30 ต.ค. 2561
2,073 ครั้ง

'เจ้าชายบรูไน-เจ้าชายวิลเลียม' แสดงความเสียพระทัยต่อการจากไปของ 'เจ้าสัววิชัย'

เจ้าชายอับดุล มาทีน เจ้าชายลำดับที่สี่แห่งราชวงศ์บรูไน ทรงโพสต์ภาพถ่ายคู่กับเจ้าสัววิชัย ศรีวัฒนประภา ลงใน IG ส่วนพระองค์พร้อมข้อความแสดงความอาลัย ระบุว่า

 

“Deepest condolences to the family and friends of a great man. A great competitor on the polo field and kind soul off of it.”

 

"ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง ไปยังครอบครัวและมิตรสหายของชายผู้ยิ่งใหญ่คนนี้ ผู้ที่เป็นคู่แข่งอันยอดเยี่ยมบนสนามโปโล และ มีจิตวิญญาณแห่งความเมตตา"

 

ขณะที่ ทวิตเตอร์ @KensingtonRoyal ได้โพสต์แถลงการณ์จากพระราชวังเคนซิงตัน เป็นสาส์นจากเจ้าชายวิลเลียม แสดงความเสียพระทัยต่อการจากไปของเจ้าสัววิชัยความว่า

 

“ดยุกแห่งเคมบริดจ์ ตรัสว่า ‘ในวันนี้ความห่วงใยของข้าพเจ้าส่งไปถึงครอบครัว และมิตรสหายของวิชัย ศรีวัฒนประภา รวมถึงผู้สูญเสียจากอุบัติเหตุที่สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้

 

ข้าพเจ้าโชคดีที่ได้รู้จักวิชัยมานานหลายปี เขาคือนักธุรกิจผู้ทรงคุณค่า ผู้ซึ่งอุทิศตนให้กับครอบครัว และเป็นผู้สนับสนุนงานการกุศลที่สำคัญหลายครั้ง เขาได้อุทิศตนอย่างมากต่อวงการฟุตบอล โดยเฉพาะอย่างยิ่งผ่านฤดูกาล 2016 อันมหัศจรรย์ของเลสเตอร์ ซิตี้ ที่สานต่อจินตนาการของคนทั้งโลก

 

เขาจะถูกระลึกถึงโดยแฟนกีฬาทั้งหลาย และทุกคนที่โชคดีพอที่จะได้รู้จักเขา”

 

รวมไปถึง นางเทเรซา เมย์  นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ได้ทวิตเตอร์แสดงความเสียใจต่อครอบครัว เจ้าสัววิชัยและผู้ที่เกี่ยวข้อง โดยระบุว่า

 

“ขอแสดงความเสียใจไปยังครอบครัว เพื่อนๆ และแฟนบอลที่เกี่ยวข้องกับอุบัติเหตุเครื่องบินตกข้างสนามของเลสเตอร์ ซิตี้ เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมาความอาลัยจากคนรอบข้างสะท้อนได้เป็นอย่างดีว่า ผู้เสียชีวิตมีความสำคัญกับคนรอบข้างขนาดไหน”

 

ขณะที่จานนี่ อินฟานติโน่ ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) กล่าวผ่านแถลงการณ์ว่า ฟีฟ่าขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งไปยังครอบครัว เพื่อน และแฟนบอลจำนวนมากที่ต้องสูญเสียสมาชิกครอบครัวใหญ่ของสโมสรสุนัขจิ้งจอก

 

ส่วนอเล็กซานเดอร์ เซเฟริน ประธานสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) กล่าวว่า ยูฟ่าและวงการฟุตบอลยุโรปรู้สึกโศกเศร้าอย่างที่สุดต่อข่าวการเสียชีวิตของเจ้าของสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ และผู้ประสบเหตุอีก 4 คน ตลอดช่วงเวลาที่นายวิชัยดำรงตำแหน่งประธานและเจ้าของสโมสร เลสเตอร์ ซิตี้ ก้าวไปคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกเมื่อปี 2016 และเข้าถึงรอบก่อนรองชนะเลิศยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ในปีถัดมา

 

ซึ่งพวกเขาคว้าแชมป์กลุ่มในรอบแบ่งกลุ่มได้อีกด้วย นับเป็นความสำเร็จอันโดดเด่นซึ่งสะท้อนให้เห็นว่าฟุตบอลนั้นเป็นเรื่องที่ไม่สามารถคาดเดาได้ และสามารถสร้งเซอร์ไพรส์ที่คาดไม่ถึงได้เสมอ ยูฟ่าขอร่วมส่งผ่านความเสียใจอย่างสุดซึ้งไปยังครอบครัว เพื่อน และสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ในช่วงเวลาอันโศกเศร้านี้

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/CO3zoZH4s5E

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ