30 ต.ค. 2561
1,725 ครั้ง

‘ผบ.ตร’ สั่งเด้ง 6 ตร.แม่สอด เซ่น ปล่อยผู้ต้องหาชาวจีนมีหมายจับคดีร้ายแรง 2 ราย หลบหนี

วันนี้ (30 ต.ค.) มีรายงานว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้ลงนามในคำสั่งย้ายที่ 628/2561 สั่งย้ายตำรวจ สภ.แม่สอด จ.ตาก ประกอบด้วย พ.ต.อ.มานัส ศรประพันธ์ รอง ผบก.ภ.จ.ตาก รักษาการ ผกก.สภ.แม่สอด พ.ต.ท.เทพบดินทร์ โพธิศาสตร์ รอง ผกก.ป้องกันและปรามปราม พ.ต.ต.สุธรรม อ้นอินทร์ สวป. ร.ต.อ.มังกร จักรสาน รอง สวป. ร.ต.ท.ถนอมศักดิ์ สุริยะ รอง สวป.และ ดต.พัด บุญเฉย ผบ.หมู่ ป. รวม 6 นาย ไปปฏิบัติหน้าที่ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ
 
โดยการสั่งย้ายในครั้งนี้ สืบเนื่องจากกรณีเมื่อวันที่ 23 ต.ค. พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.ผบช.สตม.สั่งการให้ เจ้าหน้าที่ ตม. พร้อมด้วยหน่วยงานในพื้นที่ประสานเจ้าหน้าที่สำนักกำกับดูแลกิจการโทรคมนาคม กสทช.และเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ เข้าตรวจสอบสถานีทวนสัญญาณโทรศัพท์เถื่อนชายแดนริมแม่น้ำเมยที่ลักลอบส่งสัญญาณไปใช้ในบ่อนกาสิโนฝั่งเมียนมา โดยไม่ได้รับอนุญาต 
 
สามารถตรวจยึดเครื่องส่งสัญญาณกว่า 50 ชุด และจับกุมชาวจีนแผ่นดินใหญ่ 12 คน ข้อหาหลบหนีเข้าเมืองเพราะเดินทางเข้ามาในประเทศเมียนมา และลักลอบเข้ามาอาศัยในฝั่งไทยรวมทั้งวีซ่าเข้าประเทศเมียนมาหมดอายุเช่นเดียวกัน 
 
จึงถูกนำตัวส่งฟ้องศาลทำการปรับคนละ 3,000 บาท และนำตัวกลับมาควบคุมที่อาคารสำนักงานรอการเนรเทศ สภ.แม่สอด เพื่อดำเนินการส่งไปให้กับ ตม.ตาก และผู้ต้องหา 2 รายได้หายไป โดยทราบภายหลังว่า ทั้ง 2 รายมีหมายจับก่อคดีอาชญากรรมของประเทศจีนอยู่แล้ว
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ