31 ต.ค. 2561
5,981 ครั้ง

เรื่องเล่าหน้าหนึ่ง 31 ต.ค.61 เปิดอีกคลิปนาที ฮ.เจ้าสัววิชัยตก-ครูร้องเงินเดือนไม่พอกิน-สุเทพโดนคนบุกด่า

-แฟนบอลเลสเตอร์ ซิตี้ผลักดันให้สร้างอนุสาวรีย์เจ้าสัววิชัย ศรีวัฒนประภา และเปลี่ยนชื่อคิง คาวเวอร์ สเตเดี้ยม เป็น เดอะ วิชัย สเตเดี้ยม โซเชียลอังกฤษจี้ปลดผู้สื่อข่าวบีบีซี วิจารณ์เจ้าสัววิชัยไม่เหมาะสม รอพิสูจน์อัตลักษณ์ ก่อนส่งร่างกลับไทย 2 พ.ย.ตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่วัดเทพศิรินทราวาส THE SUN สื่ออังกฤษเผยคลิปสะเทือนใจตั้งแต่ ฮ.เริ่มบินขึ้น จนค่อยๆตก ตร.อังกฤษเตรียมนำซาก ฮ.ตรวจ 4 ประเด็น การปฏิบัติการ-กระบวนการทางวิศวกรรม-กล่องดำ-ข้อมูลสื่อสารของนักบิน 
(
เผยคลิปชัด ฮ.เจ้าสัววิชัย ตั้งแต่ขึ้นบินจนตก คาดศพถึงไทย 2 พ.ย. เปิดภาพจิ้งจอกตัวเป็นๆร่วมไว้อาลัย )

 

-ผบช.น.เตรียมเอาผิด 5 ตร. จาก 2 สน. ยศสูงสุด ร.ต.อ. หลังพบมีมูลช่วยเอมี่ อมาเรีย หลุดคดีค้ายา ถ้าพบผิดจริงโดนพ่วงคดีอาญา ม.157 ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ ยันให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

 

-การบินไทยวุ่นซ้ำซาก ทั้งเที่ยวบินกว่างโจว-สุวรรณภูมิ ดีเลย์ 10 ชม.จนต้องยกเลิกเที่ยวบิน / แฟรงก์เฟิร์ต-สุวรรณภูมิ ก็ถูกยกเลิก ดีดีการบินไทยยันเครื่องขัดข้องจริงๆ ไม่เกี่ยวนักบินประท้วง และไม่ได้สร้างสถานการณ์ให้เครื่องเสีย หรือมีวาระซ่อนเร้น

(การบินไทยวุ่นอีก! ยกเลิก 2 เที่ยวบินในวันเดียว กว่างโจว-แฟรงก์เฟิร์ต ยันเครื่องขัดข้อง ไม่เกี่ยวนักบินประท้วง)

 

-นายกฯพูดถึงประเทศกูมีอีกครั้ง บอกไม่ได้ให้ความสำคัญ อยากจะแสดงอะไรก็ทำกันไป ตนจะได้ไม่ถูกกล่าวหาว่าไปปิดกั้น ไม่จำเป็นต้องไปสั่งการอะไร ใครที่ชื่นชมก็ต้องรับผิดชอบด้วย หากวันข้าวหน้าจะเกิดอะไรขึ้นอีก คนเราควรมีวิจารณญาณ จะมาปฏิเสธว่าไม่เกี่ยวกับตัวเองไม่ได้

(นายกฯไม่ใส่ใจ 'ประเทศกูมี' ด้าน 'ศรีวราห์' โต้เปล่าถอยเอาผิด บอกยังไม่เริ่ม จะถอยได้ไง? )

 

-ศรีวราห์ ยันไม่ได้ถอยไม่เอาผิดเพลงประเทศกูมีอย่างที่สื่อเสนอ แจงยังไม่เริ่ม จะถอยได้อย่างไร เพราะอยู่ระหว่างสืบสวน ยันรัฐบาลไม่ได้สั่งกำชับอะไร เตรียมแจ้งความ 4 แอดมินเพจโพสต์บิดเบือนข้อหาหมิ่นประมาท นำภาพตอนคดีจับรังสิมันต์ โรม มาโพสต์มั่วโยงกับประเทศกูมี ทำให้ตนเสียหาย

  (นายกฯไม่ใส่ใจ 'ประเทศกูมี' ด้าน 'ศรีวราห์' โต้เปล่าถอยเอาผิด บอกยังไม่เริ่ม จะถอยได้ไง? )

 

-นายกฯบอกหลัง ครม.สัญจรที่เชียงรายว่า เตรียมนัดพรรคการเมืองมาคุยเพื่อปลดล็อคช่วงเดือน พ.ย.หรือต้นเดือน ธ.ค. บอกจะทนฟังให้มากที่สุด ไม่ให้การเลือกตั้งสับสนอลหม่าน

(ครม.สัญจรเชียงรายอนุมัติ 4 โครงการอีอีซี นายกฯจ่อคุยปลดล็อกการเมือง พ.ย.-ธ.ค.)
 

-สุเทพ เดินคารวะแผ่นดินวันที่ 5 เส้นทางสีลม-เจริญกรุง เจอผู้หญิงต่อว่าถามกลับมาเล่นการเมืองทำไม แต่เจ้าตัวไม่ตอบโต้ พร้อมบอกถึงท่าทีถูกต่อต้าน ชี้เป็นฝ่ายก่อกวนของกลุ่มอำนาจเก่าที่ถูกจ้างมา

('สุเทพ' ใช้ขันติเดินคารวะแผ่นดิน ไม่ตอบโต้โดนคนด่า ไหนบอกจะบวชไม่สึก?)
 

-ศธ.สั่งเลื่อนสอบ GAT/PAT ไม่ให้ตรงวันเลือกตั้ง 24 ก.พ. ขยับให้สอบเร็วขึ้น 1 สัปดาห์เป็น 16-17 ก.พ. ไม่ให้กระทบระบบ TCAS และไม่ต้องเสียสมาธิกับการเลือกตั้ง

(ศธ.ขยับสอบ gat/pat เร็วขึ้น 1 สัปดาห์ ไม่ให้ตรงวันเลือกตั้ง )
 

-ค่าเงินหยวนของจีน ทุบสถิติอ่อนค่าลงสูงสุดในรอบ 10 ปี เหตุกังวลสงครามการค้าลุกลาม ด้านเงินบาทผันผวนหนัก อ่อนค่าสูงสุดในภูมิภาค เมื่อวานทำสถิติอ่อนค่าสุดในรอบ 2 เดือนที่ระดับ 33.33 บาท/ดอลลาร์สหรัฐ

(เงินหยวนทุบสถิติอ่อนค่าสุดในรอบ 10 ปี เหตุเกรงสงครามการค้า ด้านเงินบาทไทยผันผวนหนัก)

 

-กลุ่มครูทั่วประเทศร้องศาลปกครอง ฟ้อง ศธ.หักเงินเดือนเหลือแค่หลักร้อย ทำให้ไม่พอกิน ต้องหันไปกู้เงินนอกระบบ เผยมีครูหลายหมื่นกำลังเดือดร้อน จากการที่ ศธ.ไม่นทำตามระเบียบ หักหนี้จากรายได้ 30% ของเงินเดือน

 

-เครือข่ายสหกรณ์แท็กซี่ร้องปรับค่าโดยสารไม่เป็นธรรม เคยตกลงจะให้ 13% ปรับให้แล้ว 8% เหลือค้าง 5% และปรับให้เฉพาะแท็กซี่โอเค แต่แท็กซี่ส่วนใหญ่ไม่ได้ปรับ เตรียมบุกทำเนียบหานายกฯ 6-7 พ.ย. พร้อมกับ สองแถว-วิน จยย.-แท็กซี่ ตจว. ให้แก้ทั้งระบบ

(ม็อบแท็กซี่จ่อบุกทำเนียบ ร้องปรับค่าโดยสารเท่าเทียม จ่อผุดแบบเหมาจ่ายเดือนละ 10,200 นั่งได้ไม่จำกัด )

 

-ททท.เตรียมโปรโมทแต่งงานคู่เกย์ หลัง ครม.อนุมัติให้คู่รักร่วมเพศแต่งงานกันได้ในไทย พ.ย.นี้ เตรียมรุกตลาดกลุ่มหลากหลายทางเพศ LGBT ชี้เป็นนักท่องเที่ยวมีศักยภาพสูง ไม่มีภาระครอบครัว เดินทางบ่อย ปีละไม่ต่ำกว่า 8 ทริป ใช้จ่ายสูงกว่ากลุ่มทั่วไป 3 เท่า

(ททท.ลุยโปรโมท ดึงคู่รักเพศเดียวกันเที่ยวไทย ชี้เปย์หนัก-เที่ยวบ่อย-ไม่มีภาระครอบครัว)
 

-แม่ค้าระยองประกาศขายไตหาเงินผ่อนรถ หลังถูกรถคนร้ายค้ายาบ้าหนีตร.พุ่งชนยับทั้งคัน แต่ ตร.ไม่รับผิดชอบ อ้างต้องไปเรียกค่าเสียหายกับคนร้ายเอง ตร.เปิดกล้องโต้ ยันจับคนร้ายตามหลักถูกต้อง ตร.ไม่ได้ไล่กระชั้นชิด ค่าเสียหายต้องฟ้องร้องตามกม. พ้อ ตร.จับโจรก็ผิด ไม่จับก็ผิด

(แม่ค้าโพสต์ขายไตหาเงินผ่อนซากรถ ถูกแก๊งค้ายาหนี ตร.ชนยับ ตร.โยนคนร้ายชดใช้ พ้อ"จับโจรก็ผิด ไม่จับก็ผิด")
 

-หนุ่มกู้ภัยถูกยิงตายต่อหน้าลูกเมียกลางร้านอาหาร ใจกลางเมืองปราจีนฯ ปมแค่มองหน้ากัน ลูกค้าในร้านโดนลูกหลงเจ็บ 1 ภรรยาเผยถูกยิงจนกระอักเลือดยังกระทืบซ้ำ จนต้องร้องขอชีวิต ก่อนขึ้นกระบะหลบหนี ยันเอาเรื่องถึงที่สุด

(เร่งล่ามือยิงหนุ่มกู้ภัยดับต่อหน้าลูกเมีย กลางร้านอาหารปราจีนฯ ปมเขม่นแค่มองหน้ากัน)
 

-อาม ชุติมา เอาคืนหลังถูกฟ้อง 21 ล้าน ทนายอัจฉริยะพาฟ้องกลับฐานหมิ่นประมาท โพสต์ภาพตอนเด็กให้ข้อมูลดูเป็นคนไม่ดี ทำให้เสียหาย พายื่นสรรพากรสอบเลี่ยงภาษี ยื่น ปปง.สอบฟอกเงิน ค่ายนายพลเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ สังกัดใหม่ฉีกสัญญากลางรายการโหนกระแส อามร่ำไห้ก้มกราบขอบคุณนายห้าง ขอให้อีกฝ่ายมาไกล่เกลี่ยกัน

('อาม ชุติมา' เอาคืนฟ้อง 'ประจักษ์ชัย' 5 ล้าน ฐานหมิ่นประมาท โพสต์ภาพตอนเด็กทำให้เสียหาย )

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/IDr_i1Xlgt8

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ