31 ต.ค. 2561
46,544 ครั้ง

เผยคลิปชัด ฮ.เจ้าสัววิชัย ตั้งแต่ขึ้นบินจนตก คาดศพถึงไทย 2 พ.ย. เปิดภาพจิ้งจอกตัวเป็นๆร่วมไว้อาลัย

สำนักข่าว เดอะ ซัน แพร่คลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิดแสดงให้เห็นช่วงเวลาที่เฮลิคอปเตอร์ ของนายวิชัย ศรีวัฒนประภา เจ้าของกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ และเจ้าของสโมสรฟุตบอล เลสเตอร์ซิตี้ ตกนอกสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดียม หลังเกม เลสเตอร์ ซิตี้ เสมอ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด 1-1 โดยมีผู้ถ่ายเอาไว้ได้ขณะอยู่ในสนามฟุตบอล

 

ช่วงกำลังเตรียมขึ้นบินจากพื้นสนามหญ้าในสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดียม ก่อนค่อยๆ บินขึ้นอย่างช้าๆ และไต่ระดับความสูงขึ้นไปเรื่อยๆ จนลอยอยู่เหนือสนาม แต่แล้วจู่ๆเครื่องก็หมุนอย่างรุนแรง และดูเหมือนจะเสียการควบคุม ก่อนจะตกลงจากฟ้าด้วยความเร็วสูงจนน่าตกใจ ท่ามกลางความตกตะลึงของผู้เห็นเหตุการณ์

 

ทั้งนี้ สำนักงานตำรวจเขตเลสเตอร์เชียร์ ทางตอนกลางของอังกฤษ ได้ยืนยันว่า ไม่มีโดรนของเจ้าหน้าที่บินอยู่เหนือสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดียม ในช่วงที่เฮลิคอปเตอร์ตกตามที่หลายคนตั้งข้อสงสัยแต่อย่างใด

 

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังอยู่รอผลพิสูจน์ยืนยันอัตลักษณ์ศพผู้เสียชีวิตทั้ง 5 ศพอย่างเป็นทางการ คาดจะสามารถนำกลับมาประกอบพิธีทางศาสนาในประเทศไทยได้ในวันที่ 2 พ.ย.2561 ซึ่งทางครอบครัวจะจัดพิธีศพของเจ้าสัววิชัยที่วัดเทพศิรินทราวาส

 

พร้อมกันนี้มีแฟนบอลเลสเตอร์ ซิตี้ จำนวนมากยื่นเรื่องเสนอเปลี่ยนชื่อสนามเหย้า คิงเพาเวอร์ สเตเดี้ยม เป็น 'เดอะ วิชัย สเตเดี้ยม' เพื่อเป็นการให้เกียรติและระลึกถึงเจ้าสัววิชัย เจ้าของสโมสรผู้ล่วงลับ รวมถึงต้องการให้สโมสรสร้างรูปปั้นเพื่อเป็นเกียรติไว้ที่หน้าสนามด้วยเช่นกัน

 

ขณะที่อีเอสพีเอ็น รายงานว่า ทีมเลสเตอร์ ซิตี้ เตรียมยื่นเรื่องขออนุญาตทางพรีเมียร์ลีกเป็นกรณีพิเศษ ให้นักฟุตบอลสวมปลอกแขน และเสื้อแจ็กเก็ตสีดำ ซึ่งจะมีการปักแฮชแท็ก #TheBoss และติดคำว่า No.60 ในด้านหลังของเสื้อแจ็กเก็ต ในการเดินลงสู่สนามในการแข่งขันศึกพรีเมียร์ลีก เพื่อเป็นการไว้อาลัยต่อการเสียชีวิตของเจ้าสัววิชัย  และจะมีการยืนนิ่งสงบเพื่อไว้อาลัย 1 นาทีก่อนเกม และเมื่อเกมดำเนินมาถึงนาทีที่ 60 แฟนบอลจะปรบมือเป็นการแสดงความอาลัยอีกด้วย เนื่องจากเลข 60 เป็นอายุของเจ้าสัววิชัย

 

ส่วนที่นั่ง VIP ของเจ้าสัววิชัย ในสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดียม จะถูกปล่อยว่างเอาไว้ตั้งแต่บัดนี้ไปจนจบฤดูกาลนี้เป็นอย่างน้อย และเตรียมเปลี่ยนสีเบาะจากน้ำเงินเป็นแดง ซึ่งเป็นสีประจำตัวของเจ้าสัววิชัย

 

นอกจากนี้มีการเผยแพร่ภาพจิ้งจอกตัวเป็นๆ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ มาเดินวนไปวนมาที่หน้าสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม ซึ่งเป็นสถานที่ไว้อาลัย เจ้าสัววิชัย ประธานสโมสรผู้ล่วงลับจากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก ทำให้แฟนบอลพากันวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง ว่าเป็นเรื่องมหัศจรรย์ และบางคนก็ให้ความเห็นว่านี่เป็นสัญญาณที่สื่อว่าเจ้าสัววิชัย จะอยู่กับทีมตลอดไป

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ