01 พ.ย. 2561
4,963 ครั้ง

เรื่องเล่าหน้าหนึ่ง 1 พ.ย.61 ไทยหนาวแล้ว-ลูกชายโพสต์ถึงเจ้าสัววิชัย-เกาะเสม็ดเลิกใช้ถุงพลาสติก

-อุตุฯระบุไทยตอนบนอากาศเย็นถึงหนาวกับมีลมแรง อุณหภูมิลด 2-4 องศา แต่วันที่ 3 พ.ย.อุณหภูมิจะสูงขึ้น กับมีหมอกในตอนเช้า ส่วนภาคใต้ยังมีฝนฟ้าคะนอง

(ไทยตอนบนหนาวเย็น อุณหภูมิลดอีก 2-4 องศา ภาคเหนือเริ่มปลูกสตรอว์เบอร์รี่ รอรับ นทท.)
 

-ต๊อบ อัยยวัฒน์ โพสต์ข้อความแรกหลังสูญเสียคุณพ่อ เจ้าสัววิชัย นะบุขอขอบคุณทุกคนจากใจ ที่ทำให้รู้ว่าพ่อยิ่งใหญ่ระดับโลกและอยู่ในหัวใจของหลายๆคน ภูมิใจที่เกิดมามีพ่อที่ยิ่งใหญ่แบบนี้ ผมเป็นคนรับไม้ต่อจากพ่อ จะไม่มีทางทำให้พ่อผิดหวัง เชื่อว่าทุกคนจะสนับสนุน คิดถึงพ่อสุดหัวใจ

('ต๊อบ อัยยวัฒน์' โพสต์ภูมิใจมีพ่อยิ่งใหญ่ พร้อมรับไม้ต่อ ร่าง'เจ้าสัววิชัย' ถึงไทย 2 พ.ย. ตั้งสวดศาลากลางน้ำ วัดเทพศิรินทร์)
 

มีการวิเคราะห์สาเหตุ ฮ.ตกในหลายทฤษฎี เช่น คาดว่าใบพัดหลุดออกจากตัวเครื่องกลางอากาศ จนทำให้เครื่องทรงตัวไม่ได้และหมุนเคว้ง ทำให้นักบินต้องดับเครื่อง และใช้มวลอากาศพยุงเครื่องลงมา แต่ความสูงจากพื้นดินต่ำเกินไป จึงทำให้เครื่องตก และมีบางส่วนวิจารณ์ว่านกอาจเป็นต้นเหตุ ซึ่งนกเพียงตัวเดียวก็อาจทำให้เกิดโศกนาฏกรรมขึ้นได้

(วิเคราะห์สาเหตุ ฮ.เจ้าสัววิชัยตก ชี้ใบพัดหลุดกลางอากาศ-นกตัวเดียวก็ทำเครื่องตกได้)

 

ด้านแฟนบอลเลสเตอร์ ยืนไว้อาลัย 2 นาที ในเวลา 20.37 น. ซึ่งเป็นเวลาที่ ฮ.ตก พร้อมร้องเพลงเชียร์ด้วยน้ำตานองหน้า

(แฟนจิ้งจอกยืนอาลัย-ร้องเพลงซึ้ง ช่วงเวลา ฮ.เจ้าสัววิชัยตก แข้งเลสเตอร์ขอนั่งรถไปแข่งแทนเครื่องบินไป)

 

-สอบวินัยร้ายแรงบิ๊ก ปปช.ชักปืนขู่แท็กซี่ แต่ไม่ต้องพักราชการ ให้ทำงานได้ระหว่างรอสอบวินัย ด้าน เลขา ปปช.ในฐานะผู้บังคับบัญชา ระบุจะมอบหมายงานที่ไม่มีความสำคัญต่อคดีให้ทำในช่วงนี้ ยังตอบไม่ได้ว่าจะใช้เวลาสอบสวนนานเท่าใด แต่จะทำให้เร็วที่สุด

 

-ศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยสิ้นสุดว่า นายดอน ปรมัตถ์วินัย รมว.ต่างประเทศ ยังไม่สิ้นสุดความเป็นรัฐมนตรี เพราะภรรยาโอนหุ้นให้คนอื่นโดยชอบด้วย กม.ภายในเวลา 30 วันตามที่กำหนด ทำให้เหลือหุ้นที่ถือครองไม่เกิน 5% เจ้าตัวสีหน้ายิ้มแย้ม

 

-รองนายกฯสมคิด พบนักธุรกิจระดับโลก บอกต้นปีหน้าไทยจะเลือกตั้ง แต่มีลางสังหรณ์ว่านายกฯคนใหม่จะหน้าตาคล้ายๆคนเดิม ไม่กังวลโครงการของรัฐบาลชุดนี้จะถูกยกเลิก เพราะมีกรรมการยุทธศาสตร์ชาติดูแลอยู่

('สมคิด' บอกมีลางสังหรณ์ นายกฯคนต่อไป หน้าคล้ายๆคนเดิม)

-นายกฯบอกการไป ตปท.บางครั้งก็ถูกบิดเบือนว่าคนไม่รัก ไม่ต้อนรับ แต่ยิ่งโจมตีก็ยิ่งทำให้รักกว่าเดิม ยันทำเพื่อชาติไม่มีวันท้อแท้ ทุกวันนี้มีหลายหัวโขน แต่จริงๆเป็นคนจิตใจดี ไม่ใช่ผู้ร้าย

(นายกฯบอกยิ่งถูกโจมตี ยิ่งสู้หนัก แม้สวมหลายหัวโขน แต่จริงๆเป็นคนใจดี)
 

-ปชป.เริ่มศึกหยั่งเสียงหาหัวหน้าพรรคคนใหม่วันนี้ เริ่มโหลดแอพได้แล้ว ใช้สิทธิ์ได้ถึง 3 พ.ย. โดยทั้ง 3 แคนดิเดตเดินหน้าหาเสียงช่วงโค้งสุดท้าย

 

-คลังเดินหน้า กม.ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง มั่นใจกลางเดือน พ.ย.จะให้ สนช.พิจารณาวาระ2-3 ประกาศบังคับใช้ปีนี้ เพื่อให้มีผลบังคับใช้ปี 63 เนื้อหาแบ่ง 4 ประเภทที่ดิน บ้านหลังแรกยกเว้นภาษี ให้เวลา ปชช.ปรับตัว 4 ปี

(คลังเดินหน้า กม.ภาษีที่ดิน มั่นใจให้ สนช.พิจารณากลางเดือน พ.ย.นี้ )
 

-เกาะเสม็ดเอาจริง ประกาศเลิกใช้ถุงพลาสติกเริ่ม 1 พ.ย.เป็นต้นไป เผยสถิติ นทท.กว่า 1,500 คนใช้ถุงคนละ 8 ใบ ทำให้มีขยะพลาสติก 12,000 ชิ้นต่อวัน รณรงค์ให้ นทท.พกถุงผ้า

 

-ด.ญ.ป.2 ยังผวา หลังถูก ด.ช. 9 ขวบชั้น ป.3 ข่มขืนในห้องน้ำโรงเรียน ด้าน ด.ช.บอกไม่ได้ข่มขืน โบ้ยเพื่อน 2 คนร่วมมือ  แพทย์เผยผลตรวจร่างกาย เหยื่อพรหมจรรย์ยังไม่ได้ฉีกขาด แต่มีรอยฟกช้ำ อาจถูกกระแทกและล่วงละเมิด จนท.นำชุดนักเรียน 2 ฝ่ายไปตรวจ DNA

(เด็ก ป.3 โบ้ยเพื่อนร่วมด้วย ข่มขืนน้อง ป.2 แพทย์ตรวจร่างกาย-เยียวยาจิตใจ )

 

-อัยการสั่งฟ้อง 2 ป้าทุบรถ ข้อหาร่วมกันทำให้เสียทรัพย์ ที่ไปทุบรถคนมาจอดหน้าบ้านเพื่อซื้อของตลาดสวนหลวง จำเลยปฏิเสธ พร้อมขอสู้คดี ศาลให้ประกันตัว ตีราคาประกันคนละ 5 หมื่น นัดสอบคำให้การจำเลย 13 พ.ย.นี้

(อัยการสั่งฟ้อง 2 ป้าทุบรถจอดขวางหน้าบ้าน เจ้าตัวขอสู้คดี ศาลให้ประกันตัวคนละ 5 หมื่น)

-สั่งตั้งสอบ ตร.ระยองจับคนร้ายค้ายาบ้า แล้วรถคนร้ายพุ่งชนรถชาวบ้านเสียหาย ต้องรายงานผลด่วน ผู้เสียหายระบุ ตร.เรียกพบถามอยากให้ช่วยอะไร ขอเดินหน้าฟ้องร้องตามสิทธิ์ เพราะไม่ได้ทำอะไรผิด ชาวบ้านบอกเห็น ตร.ไล่ยิงกันมาก่อน อ.ปรเมศวร์ อินทรชุมนุม มองจากคลิป ตร.ไม่ผิด เพราะไม่ได้ขับจี้ แต่ต้องดูรายละเอียดก่อนเกิดเหตุ ชี้ สตช.ควรเยียวยามากกว่านี้

(สั่งสอบ ตร.ระยองไล่จับคนร้าย จนชนรถแม่ค้าโพสต์ขายไต นักกม.ดูคลิป บอกตร.ไม่ผิด เพราะไม่ได้ขับจี้ )
 

-เตรียมประกาศเปลี่ยนกัญชาจากสารเสพติดประเภท 5 เป็นประเภท 2 นำสารสกัดมาใช้รักษาได้เหมือนมอร์ฟีน เตรียมเสนอ รมว.สธ.ลงนาม 9 พ.ย.ควบคู่กับ กม.สนช. เพื่อปลดล็อกกัญชาให้เป็นของขวัญปีใหม่ของ ปชช. นายกฯบอกปลดล็อกเพื่อการแพทย์ ไม่ได้ให้เสพ ไม่งั้นได้หัวเราะกันทั้งวัน

(สธ.ปรับระดับกัญชาให้ใช้เพื่อการแพทย์ 'หมอธีระวัฒน์' ชี้ถึงปลดล็อก ก็มีข้อจำกัดเยอะ )
 

-ประจักษ์ชัย นายห้างไหทองคำ โพสต์ปัดเลี่ยงภาษี-ฟอกเงิน ยันค่ายและลำไย จ่ายภาษีครบถ้วน อัจฉริยะยื่น ปปง.สอบบัญชีประจักษ์ชัย-ภรรยา-ลำไย ชี้มีรายได้รวมกันมากกว่า 100 ล้าน ทนายประจักษ์ชัยยันเสียภาษีถูกต้อง เตรียมฟ้องกลับอัจฉริยะ

('อัจฉริยะ' ยื่น ปปง.เอาผิด 'ประจักษ์ชัย-ลำไย' เลี่ยงภาษี แฉให้ 'สมรักษ์' เจรจาค่าฉีกสัญญา 'อาม ชุติมา' 2 ล้าน )

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/8pzsokBqOg4

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ