01 พ.ย. 2561
11,037 ครั้ง

สั่งสอบ ตร.ระยองไล่จับคนร้าย จนชนรถแม่ค้าโพสต์ขายไต นักกม.ดูคลิป บอกตร.ไม่ผิด เพราะไม่ได้ขับจี้

จากกรณีนางยศวดี เล็กศิริ ถูกรถยนต์ของคนร้ายคดียาเสพติดหนีการไล่ล่าจับกุม ก่อนจะเสียหลักพุ่งชนรถผู้เสียหายพังทั้งคัน บริเวณสี่แยกไฟแดง บ้านแลง จ.ระยอง ซึ่งผู้เสียหายไปเรียกร้องค่าเสียหายจากตำรวจ แต่ ตร.ระบุเป็นการประมาทของผู้ต้องหา ให้ไปฟ้องร้องเรียกค่าเสียหาย ทำให้ผู้เสียหายโพสต์ประกาศขายไตและอวัยวะเพื่อหาเงินมาผ่อนรถต่อ

 

วานนี้ (31 ต.ค.) พันตำรวจเอกกฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า ตำรวจภูธรภาค 2 สั่งตั้งกรรมการสอบสวนเรื่องนี้แล้ว โดยให้รายงานผลการสอบสวนมาโดยด่วนเพราะผลกระทบกับประชาชนเดือดร้อน

 

ด้านนายปรเมศวร์ อินทรชุมนุม รองอธิบดีอัยการ สำนักคดีอาญา กล่าวว่า จาการตรวจสอบเบื้องต้น รถของผู้ต้องหาประมาทจริง หนีการจับกุมจนชนรถประชาชนแต่หากจะมองว่าเป็นการประมาทของตร.ชุดจับกุมนั้น หากได้ดูคลิปการจับกุม จะเห็นว่า ตร.ทิ้งห่างจากรถคนร้ายไกลพอสมควร ไม่ใช่การขับจี้ประกบ เหตุนี้จึงต้องไปฟ้องร้องเอาค่าเสียหายจากคนร้าย

 

แต่หากจะมองว่า ตร.จับกุมคนร้ายไม่ถูกต้อง ก่อเหตุในเขตชุมชนนั้น ก็ต้องพิจารณากันอย่างละเอียด หากตร.ผิดจริงก็ต้องเยียวยา หากพิจรณาจากคลิปแล้ว รถของคนร้ายประมาทจนชนผู้เสียหาย เพราะรถ ตร.ทิ้งห่างระยะพอสมควร แต่หากเป็นรถตร.จี้ ประกบรถคนร้ายอย่างกะชั้นชิดแล้วเกิดอุบัติเหตุกับประชาชนจนเกิดความเสียหาย แบบนี้ ตร.ทำผิดแน่นอน

 

แต่กรณีนี้ต้องพิจารณารายละเอียดให้ชัดเจนว่าก่อนเกิดเหตุ ระหว่างเกิดเหตุ เกิดอะไรขึ้นบ้าง แต่โดยส่วนตัวมองว่า จุดเกิดเหตุเป็นชุมชน และเวลาที่เกิดเหตุเป็นช่วงประชาชนพลุกพล่าน ตร.ไม่มีกลวิธีหรือการสกัดจับ อย่างอื่นหรือไม่ เพราะมันก็เสี่ยงจะเกิดอันตรายได้ และก็มีกรณีตัวอย่างหลายคดีที่ตร.จับกุมคนร้ายแล้วพลาดมีประชาชนเสียหาย  แต่งานนี้หากตร.ปล่อยคนร้ายไป ตร.ก็ทำผิดอีก เรื่องนี้ต้องพิสูจน์กันอย่างละเอียด

 

ด้านนางยศวดี เล็กศิริ ผู้เสียหาย กล่าวว่า หลังสื่อนำเสนอข่าวออกไป เมื่อวานนี้ก็ได้รับเงินเยียวยาช่วยเหลือจาก กระทรวงยุติธรรมจำนวน 3 หมื่นบาท เงินส่วนนี้ก็จะนำมาทำทุนขายปลาหมึกย่าง เพื่อหาเลี้ยงครอบครัวและชดใช้หนี้สินที่เกิดขึ้น ส่วนซากรถยนต์นั้นตัดสินใจจะซ่อม มาใช้งานแทน เพราะหากขายซากไปก็เป็นหนี้ไฟแนนซ์เช่นเดิม แต่หากซ่อมยังสามารถนำมาทำมาค้าขายได้ โดยมีอู่ซ่อมรถเสนอเข้าช่วยซ่อมให้ราคาพิเศษ

 

นอกจากนี้ ตร.สภ.เมืองระยองยังเรียกเข้าไปสอบถามว่าจะให้ตร.ช่วยเหลืออย่างไรบ้าง และได้รับผลกระทบอย่างไร ตนก็ขอยื่นฟ้องตามขั้นตอนกฎหมาย เพราะตนเสียหายจาการกระทำครั้งนี้จริง จากนี้รอขั้นตอนเอกสารไปยื่นศาลปกครอง นอกจากนี้ในการพูดคุยกับ ตร.วันนี้  ตนก็สอบถามตร.ระหว่างไล่ล่ากันนั้นมีการยิงคนร้ายหรือไม่ ตร.ระบุว่าไม่ได้มีการยิงต่อสู้ แต่เป็นการยิงสกัดรถคนร้าย ตนก็สงสัยจะยิงสกัด หรือยิงต่อสู้ก็คือการยิง แช้วไล่ยิงกันระหว่างทาง

 

จากนี้ไปก็ขอเดินหน้าทำมาหากินชดใช้หนี้สิน และจะดำเนินการฟ้องร้องตร.เพราะความเดือดร้อนและเสียหายทั้งหมดที่เกิดขึ้นทำลายชีวิตตนและครอบครัวแบบล้มทั้งยืน

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/nOgEfv2RazQ

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ