01 พ.ย. 2561
3,458 ครั้ง

'ต๊อบ อัยยวัฒน์' โพสต์ภูมิใจมีพ่อยิ่งใหญ่ พร้อมรับไม้ต่อ ร่าง'เจ้าสัววิชัย' ถึงไทย 2 พ.ย. ตั้งสวดศาลากลางน้ำ วัดเทพศิรินทร์

ต๊อบ-อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา รองประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ เปิดใจครั้งแรกผ่าน IG ส่วนตัว หลังการจากไปของคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา ผู้เป็นบิดาและประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ โดยระบุข้อความว่า

 

"ผมขอขอบคุณทุกคนจากใจครับ ครั้งนี้มันทำให้ผมรู้ว่า คุณพ่อยิ่งใหญ่ระดับโลกและอยู่ในหัวใจของหลายคนมาก ๆ ผมภูมิใจที่ได้เกิดมามีพ่อที่ยิ่งใหญ่แบบนี้ ผมเป็นคนที่รับไม้ต่อจากคุณพ่อ ผมจะไม่มีทางทำให้คุณพ่อผิดหวังครับ และ ผมเชื่อว่าทุกคนจะสนับสนุนผมไม่มากก็น้อยในทุกๆ ด้าน ผมขอขอบคุณทุกข้อความที่ส่งมาและให้กำลังใจจากทุกที่ครับ

 

คุณพ่อสอนผมให้เข้มแข็งและเป็นคนดูแลครอบครัวมานานมาก ท่านมีวิธีการสอนให้ผมเติบโตแบบไม่รู้ตัว ท่านเป็นแบบอย่างในการทำงานและใช้ชีวิต ซึ่งทุกอย่างอยู่ในตัวผมแล้ว

 

วันนี้ท่านฝากงานชิ้นใหญ่ที่สุดไว้ให้ผมแล้วครับ และ ผมจะดูและรักษามันให้ดีเท่าที่ความสามารถผมจะทำได้ และ จะไม่มีวันไหนเลยที่จะทำให้คุณพ่อผิดหวังในตัวผม ผมและครอบครัวกราบขอบคุณอีกครั้งครับ กับความจริงใจและหวังดีในเวลาที่ยากลำบากแบบนี้"

 

คิดถึงคุณพ่อสุดหัวใจ

ต๊อบ อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา

 

ด้านสำนักงานตำรวจมณฑลเลสเตอร์เชียร์ ออกแถลงการณ์ยืนยันว่า เจ้าหน้าที่นิติเวชเสร็จสิ้นกระบวนการพิสูจน์อัตลักษณ์ศพผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์ เฮลิคอปเตอร์ของ เจ้าสัววิชัย แล้ว 2 รายจากทั้งหมด 5 ราย

 

โดยผู้เสียชีวิตรายแรกที่ได้รับการพิสูจน์อัตลักษณ์อย่างเป็นการคือ เจ้าสัววิชัย ส่วนรายที่ 2 คือ น.ส.นุสรา สุขหน้าไม้  หนึ่งในสตาฟฟ์ และขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังดำเนินการพิสูจน์อัตลักษณ์ของผู้เสียชีวิตอีก 3 ราย ซึ่งเชื่อว่าคือนาย กวีพร พรรณแพร หนึ่งในสตาฟฟ์ของเจ้าสัววิชัยอีกคน , นายเอริค สวาฟเฟอร์ ผู้เป็นนักบิน และ อิซาเบลลา โรซา เลโควิช ผู้ช่วยนักบิน

 

ทั้งนี้ ศพของนายวิชัยและผู้เสียชีวิตคนอื่นๆ ต้องเข้าสู่กระบวนการพิสูจน์อัตลักษณ์อย่างเป็นทางการตามขั้นตอนของเจ้าหน้าที่ตำรวจอังกฤษ เพื่อยืนยันศพผู้เสียชีวิต ก่อนจะทำเอกสารแจ้งให้ญาติทราบ และดำเนินการรับศพต่อไป

 

ซึ่งคาดว่าศพของเจ้าสัววิชัย จะกลับมาถึงประเทศไทยวันที่ 2 พฤศจิกายนนี้ โดยเบื้องต้นได้มีการประสานติดต่อวัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร ถนนกรุงเกษม กรุงเทพฯ ไว้เตรียมตั้งศพบำเพ็ญกุศลแล้ว แต่ยังจะต้องรอแถลงการณ์อย่างเป็นทางการจากทางคิง เพาเวอร์ ถึงรายละเอียด และกำหนดการทั้งหมด

 

ด้านเจ้าหน้าที่วัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร ได้รับเรื่องประสานงานมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยวัดได้จัดจัดศาลา 11 กวีนิรมิต เป็นศาลาจัดงานให้นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ซึ่งศาลา 11 มีความพร้อมใช้งานได้ทันที และเป็นศาลาที่ตั้งอยู่กลางน้ำมีสะพานทอดยาวไปยังศาลามีความสวยงาม

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ