01 พ.ย. 2561
3,944 ครั้ง

แฟนจิ้งจอกยืนอาลัย-ร้องเพลงซึ้ง ช่วงเวลา ฮ.เจ้าสัววิชัยตก แข้งเลสเตอร์ขอนั่งรถไปแข่งแทนเครื่องบินไป

แฟนบอล เลสเตอร์ ซิตี้ จำนวนมากเดินทางมารวมตัวกันที่บริเวณหน้าสนาม คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม เพื่อร่วมไว้อาลัยการจากไปของ เจ้าสัววิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรผู้เป็นที่รัก

 

โดยแฟนบอลพร้อมใจกันนิ่งสงบเป็นเวลา 2 นาที ในเวลา 20.37 น. ซึ่งเป็นเวลาที่เฮลิคอปเตอร์ตกเพื่อไว้อาลัยร่วมกัน นอกจากนี้แฟนบอลกว่า 1,000 คนยังร่วมกันร้องเพลงเชียร์ของทีมที่มีเนื้อหาชื่นชมประธานสโมสรว่า "Champions of England, you made us sing that! หรือแปลว่า “แชมเปี้ยนแห่งอังกฤษ คุณทำให้เราได้ร้องเพลงนี้”

 

ซึ่งสื่อว่า การเข้ามาของ เจ้าสัววิชัย ทำให้ทีมเล็กๆ สร้างประวัติศาสตร์เป็นแชมป์พรีเมียร์ ลีกได้อย่างเหนือความคาดหมาย โดยแฟนบอลบางคนร้องเพลงด้วยน้ำตานองหน้าอีกด้วย

 

ด้านเดวิด เบคแฮม ซูเปอร์สตาร์ลูกหนังชาวอังกฤษ ออกมาโพสต์ข้อความแสดงความอาลัยต่อการจากไปของเจ้าสัววิชัย เช่นกัน โดยลงภาพตราสโมสร เลสเตอร์ สีขาวดำในอินสตาแกรม พร้อมข้อความว่า

 

“รู้สึกเสียใจมากที่ได้ยินข่าวเศร้าที่ เลสเตอร์ ผมขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวตลอดจนผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับสโมสร คุณวิชัย เป็นเจ้าของทีมที่สุดยอด และดีที่สุดคนหนึ่ง ที่สำคัญดูจะเป็นคนที่รักฟุตบอล และมีความตั้งใจจริง ขอให้ไปสู่สุขคติด้วยครับผม”

 

นอกจากนี้มีรายงานว่า เลสเตอร์ ซิตี้ จะเดินทางไปคาร์ดิฟฟ์เพื่อเล่นเกมพรีเมียร์ลีกในวันเสาร์นี้ ด้วยรถแทนเครื่องบิน เนื่องจากเป็นช่วงอ่อนไหว หลังการจากไปของเจ้าสัววิชัย โดยจะใช้เวลาเดินทางทั้งสิ้น 3 ชั่วโมง ทั้งนี้นักเตะเลสเตอร์ตะสวมปลอกแขนสีดำลงสนามเพื่อแสดงความอาลัยต่อผู้เสียชีวิตและจะมีการยืนไว้อาลัยก่อนเกมเป็นเวลา 1 นาทีด้วย

 

ขณะที่แฟนบอลเลสเตอร์ ได้นำตัวอักษรจากชื่อนักเตะภายในทีม เลสเตอร์ ซิตี้ มาเรียงเป็นแนวตรงไล่ลงมาจนเป็นคำว่า vichai srivaddhanaprabha ซึ่งเป็นชื่อของเจ้าสัววิชัย โดยเสื้อจะออกวางจำหน่ายในราคา 24.99 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 825 บาท)

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ