01 พ.ย. 2561
23,621 ครั้ง

เด็ก ป.3 โบ้ยเพื่อนร่วมด้วย ข่มขืนน้อง ป.2 แพทย์ตรวจร่างกาย-เยียวยาจิตใจ

สุรินทร์-จากกรณีผู้ปกครองเด็กหญิง 8 ขวบ ชั้น ป.2 โรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.แนงมุด อ.กาบเชิง เข้าแจ้งความเอาผิดเด็กชายชั้น ป.3 ว่าได้ข่มขืนลูกสาวในห้องน้ำโรงเรียนในวันเปิดเทอมวันแรก ซึ่งตรวจร่างกายและพบว่ามีร่องรอยการถูกกระทำชำเราจริง ซึ่งเจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อว่าจะก่อเหตุเพียงลำพังนั้น

 

ต่อมาตำรวจได้เชิญผู้ปกครองของเด็กชายวัย 9 ขวบ 3 คน ซึ่งเรียนอยู่ชั้น ป.3 ชั้นเดียวกัน มาสอบปากคำเพิ่มเติม หลังเด็กหญิงวัย 8 ขวบคนดังกล่าวอ้างถึงชื่อนายบี (นามสมมติ) เป็นคนผลักเข้าห้องน้ำ

 

ในเบื้องต้นเด็กได้ให้การปฏิเสธ แต่มีการพูดปัดไปมา กล่าวอ้างถึงเพื่อนอีก 2 รายคือ นายซี และนายดี (นามสมมติ) จึงเชิญตัวผู้ปกครองทั้ง 3 คนมาสอบปากคำ ซึ่งพ่อแม่ก็ไม่ทราบว่าบุตรของตนเองกระทำหรือไม่เพราะเด็กชายทั้งหมดอาศัยอยู่กับญาติ พ่อแม่ต่างไปทำงานอยู่ต่างถิ่นและต่างจังหวัด เบื้องต้นเด็กๆ ทั้ง 3 คนให้การปฏิเสธ จึงได้ขอความร่วมมือจากครอบครัวของเด็กเพื่อความบริสุทธิ์ โดยการขอกางเกงในและชุดนักเรียนที่สวมใส่ในวันเกิดเหตุส่งไปตรวจดีเอ็นเอ พร้อมกับชุดของเด็กหญิง ที่ จ.นครราชสีมา ต่อไป

 

ขณะที่ ด.ญ.เอ วัย 8 ขวบ พร้อมผู้ปกครองได้เดินทางไปที่ ร.พ.สุรินทร์ เพื่อตรวจร่างกายอีกครั้ง หลังจากก่อนหน้านี้ได้ตรวจร่างกายที่ ร.พ.กาบเชิงแล้ว แพทย์ระบุว่า เยื่อพรหมจรรย์ยังไม่ฉีกขาด พบเพียงรองฟกช้ำ เนื้อเยื่อชั้นในของอวัยวะเพศจนทำให้บวมเท่านั้น ซึ่งอาจจะเกิดจากการถูกกระแทกอย่างแรง หรือ อาจถูกล่วงละเมิดก็เป็นไปได้ พร้อมกับพบนักจิตวิทยาและนักสังคมสงเคราะห์เพื่อดูแลสุขภาพจิตและเยียวยาจิตใจให้ดีขึ้น เพราะเด็กยังคงอยู่ในอาการหวาดผวา และร้องไห้เป็นระยะ

 

ด้านโรงเรียนได้หามาตรการเพื่อป้องกันเหตุดังกล่าว ไม่ให้เกิดซ้ำ โดยจะบริหารจัดการ เวลาในเรื่องการทานอาหาร เดิมอนุบาลทานข้าวเวลา 11.30 น. ประถมและมัธยมทานพร้อมกันคือเวลา 12.00 น. ก็เสนอให้อนุบาลกับประถมทานข้าวพร้อมกันเวลา 11.30 น. และเข้าเรียนเที่ยงครึ่ง

 

ส่วนมัธยมทานข้าวเวลาเที่ยงครึ่ง เพื่อให้มีพื้นที่เพียงพอ ส่วนการเดินไปทานข้าวให้เดินเป็นแถว ตรวจนับจำนวนเด็กนักเรียนว่ามีกี่คน โดยมีหัวหน้าชั้นเดินหน้า ครูประจำชั้นปิดท้าย ครูก็จะทานข้าวในโรงอาหารพร้อมเด็กนักเรียน ให้ตรวจตราดูแลช่วงว่างในช่วงพักทานข้าวตอนเที่ยงที่ครูต้องดูแลอย่างใกล้ชิด และอีกประเด็นคือให้ตั้งกรรมการนักเรียน สภานักเรียน และตั้งเวร คอยตรวจดูบริเวณที่เป็นมุมอับ มุมลับตา ปรับภูมิทัศน์ให้โล่ง

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/dXwm67xFCjg

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ