02 พ.ย. 2561
12,932 ครั้ง

ร่าง 'เจ้าสัววิชัย' ถึงไทยบ่ายนี้ ตั้งศพวัดเทพศิรินทร์ เข้มความปลอดภัย เพื่อความเป็นส่วนตัวของครอบครัว

จากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกข้างสนามทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ทำให้เจ้าสัววิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานกรรมการกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์คิง เพาเวอร์ และ ประธานสโมสร เลสเตอร์ ซิตี้ พร้อมด้วยทีมงานและนักบินเสียชีวิตรวม 5 ศพ

 

มีรายงานข่าวจาก วัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร เปิดเผยว่า สมเด็จพระธีรญาณมุนี เจ้าอาวาสวัดเทพศิรินทราวาส ได้บินไปรับศพนายวิชัย ตั้งแต่เวลา 09.00 น. วานนี้ (1 พ.ย.) โดยหลังจากเดินทางไปถึงก็จะรับศพนายวิชัย เดินทางกลับมาประเทศไทยทันที ซึ่งคาดว่าจะเดินทางถึงสนามบินดอนเมือง ในช่วงบ่ายของวันนี้ (2 พ.ย.) และเคลื่อนย้ายศพมาที่วัดเทพศิรินทราวาส ทันที

 

โดยจะตั้งบำเพ็ญกุศลที่ศาลากวีนิรมิต (กลางน้ำ) วัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร ในการนี้สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานโกศแปดเหลี่ยม ฉัตรเบญจาตั้งประดับ ปี่ กลองชนะประโคมเวลาพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ ทั้งนี้มีการนำโกศแปดเหลี่ยมมาวางไว้ในศาลากวีนิรมิตแล้ว

 

สำหรับกำหนดการพระราชทานน้ำหลวงอาบศพและสวดพระอภิธรรมเจ้าสัววิชัย จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 3 พ.ย. 2561 เวลา 17.30 น. พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ พร้อมด้วยเครื่องเกียรติยศประกอบศพ

 

เวลา 18.30 น. พิธีสวดพระอภิธรรมศพ ,วันอาทิตย์ที่ 4- วันศุกร์ที่ 9 พ.ย. 2561  เวลา 19.00 น. พิธีสวดพระอภิธรรมศพ

 

ขณะที่เจ้าหน้าที่บริษัท คิง พาวเวอร์ เร่งจัดเตรียมสถานที่ ตกแต่งดอกไม้และปูพรมบนสะพานตลอดทางเข้าศาลากลางน้ำ รวมถึงศาลาอื่น ๆโดยรอบ และจัดเตรียมสถานที่จอดรถเพื่อรองรับแขกที่จะมาร่วมไว้อาลัย พร้อมวางมาตรการดูแลความปลอดภัยเปิดปิดศาลาเป็นเวลาเพื่อความเป็นส่วนตัวของครอบครัว

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างจัดเตรียมสถานที่มีพนักงานรักษาความปลอดภัยมายืนกันบุคคลภายนอกไม่ให้เข้าไปภายในศาลากลางน้ำ ซึ่งมีเฉพาะคนงานที่ติดป้ายสต๊าฟเท่านั้นถึงจะเข้าไปได้เพื่อจัดเตรียมพื้นที่

 

สำหรับสื่อมวลชนจะอนุญาตให้บันทึกภาพ หลังจากประดับตกแต่งสถานที่เสร็จเรียบร้อยแล้ว เพื่อให้เกิดความสวยงามเเละเป็นเกียรติแด่เจ้าสัววิชัย ส่วนรายละเอียดการจัดงานศพ ให้รอฟังจากครอบครัวเนื่องจากขณะนี้ทุกคนยังอยู่ในอาการเศร้าโศกเสียใจไม่พร้อมให้ข่าว สำหรับกำหนดการพระราชทานเพลิงจะแจ้งให้ทราบในโอกาสต่อไป

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/SIcUejUKdbc

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ