02 พ.ย. 2561
47,326 ครั้ง

ย้อนฟัง 'เจ้าสัววิชัย' จัดสรรมรดกลูก 4 คน ให้ 'ต๊อบ อัยยวัฒน์' รับไม้ต่อหลังวางมือ

เว็บไซต์แพรว ได้เปิดเผยบทสัมภาษณ์ที่ เจ้าสัววิชัย เคยให้สัมภาษณ์กับ นิตยสารแพรวฉบับ 841 คอลัมน์ สัมภาษณ์ เมื่อ 5 ปีก่อน ถึงการปูทางอนาคตของลูกๆ ทั้ง 4 คน มีการเบ่งการบริหารงานที่ชัดเจน ซึ่ง เจ้าสัววิชัย เผยว่า จริงๆ ตนเกษียณตั้งแต่อายุ 50 แล้ว มาจากการที่คิดว่าถ้าทำอะไรเป็นระบบและมีแผน ก็ไม่ต้องคาดหวังว่าจะต้องอยู่เป็นปู่ของบริษัท เราเป็นแค่ผู้ถือหุ้น คอยเก็บเงินปันผล ใครมีความสามารถก็ให้ขึ้นมา

 

 “ผมมีลูก 4 คน (วรมาศ, อภิเชษฐ์, อรุณรุ่ง และ อัยวัฒน์) ผมใช้วิธีให้ลูกๆ เลือกกันเองว่าจะให้คนหนึ่งเป็นใหญ่ที่สุดใน 4 พี่น้อง ถือหุ้น 60 เปอร์เซ็นต์ ส่วนอีก 3 คนจะได้ 10 เปอร์เซ็นต์ โดยผมยังถืออีก 10 ไว้ ไม่ใช่เพราะลำเอียง แต่เพราะผมเห็นพรสวรรค์ของคนที่มีไม่เท่ากันมากกว่า อย่างตอนนี้พี่น้องทุกคนเลือกให้ ต๊อบ อัยยวัฒน์ ลูกคนเล็กถือ 60 ส่วนของทั้งหมด ซึ่งเขาจะได้ทันทีเมื่อผมวางมือ แต่ผมก็ยังมีเงื่อนไขว่า สักวันอาจเปลี่ยนคนที่จะถือหุ้นเยอะที่สุดตามความเหมาะสมก็ได้”

 

นอกจากนี้ เจ้าสัววิชัย ยังบอกอีกว่า ตนให้ลูกทุกคนได้เรียนรู้จริง เพราะถือว่าแม้จะล้มเหลวแต่ยังได้รู้ ฟุตบอลก็เป็นอีกอย่างที่ทำให้เขาเรียนรู้ เพราะมันเป็นกีฬา มีแพ้มีชนะ ทำให้เขารู้จักสมหวังและผิดหวัง เปรียบเป็นบทเรียนชีวิต เหมือนกับเขาได้เรียนรู้ทั้งตอนมีและไม่มีนั่นเอง

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Ns9KHppzBCM

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ