02 พ.ย. 2561
3,419 ครั้ง

เร่งหาสาเหตุ หนุ่มชาร์จมือถือในรถติดแก๊ส ระเบิดบึ้มไฟลุก

ตำรวจ สน.ทุ่งสองห้อง ได้รับแจ้งเหตุรถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นคัมรี่ สีบรอนซ์ ซึ่งเป็นรถติดแก๊ส เกิดอุบัติเหตุแก๊สระเบิดหลังจากพยายามเสียบชาร์จโทรศัพท์มือถือภายในรถ ทำให้เกิดเพลิงลุกไหม้ เหตุเกิดบริเวณถนนกำแพงเพชร แขวง-ตลาดบางเขน เขตหลักสี่ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำป้อมแยก หลักสี่ ใช้สารเคมีเข้าช่วยดับไฟ ใช้เวลาประมาณ 10 นาที จึงควบคุมเพลิงที่ได้

 

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบความเสียหายที่บริเวณช่องเสียบชาร์จโทรศัพท์ กระจกหน้าแตกร้าว ประตูซ้ายขวาผิดรูป เนื่องจากแรงอัดของแก๊สที่ระเบิด ส่วนผู้บาดเจ็บถูกนำส่งโพรงพยาบาลก่อนหน้านี้ ทราบชื่อคือ นายวสัน วิเชียรวรรณ อายุ 19 ปี โดยได้รับบาดเจ็บบริเวณมือซ้าย- ขวา และลำตัว

 

ก่อนเกิดเหตุนายวสัน ได้ขับขี่รถมาตามเส้นทางถนนแจ้งวัฒนะ ด้านข้างห้างไอที สแควร์ เพื่อจะเลี้ยว ขวาไปถนนกำแพงเพชร ขาเข้า ขณะรถชะลอตัวได้หยิบที่ชาร์จโทรศัพท์มือถือเพื่อจะชาร์จโทรศัพท์ในรถ ขณะกำลังเสียบชาร์จได้เกิดประกายไฟและเสียงระเบิดดังขึ้น จนตัวไปติดด้านข้างประตูขวา ก่อนไฟจะลุกไหม้บริเวณคอนโซล

 

พันตำรวจโทสุบรรณ์ อธิเศรษฐ์ รอง ผู้กำกับสอบสวนสอบ สน.ทุ่งสองห้อง คาดว่าเหตุที่เกิดขึ้นน่าจะมาจากช่องเสียบชาร์จแบตเตอรี่โทรศัพท์อาจจะชำรุดจนเกิดไฟลัดวงจร ขณะที่มีก๊าซรั่วอยู่ในตัวรถจนเกิดประกายไฟ อย่างไรก็ตามได้ประสานงานกับเจ้าหน้าที่ กองพิสูจน์หลักฐานเข้าทำการตรวจสอบอีกครั้ง อย่างละเอียดเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง รวมถึงผู้บาดเจ็บในที่ต้องเข้ามาให้ปากคำเพิ่มเติมหลังจากแพทย์อนุญาตให้กลับบ้านแล้ว

 

พร้อมฝากเตือนประชาชนที่มักชาร์จแบตโทรศัพท์มือถือ ที่เชื่อมต่อภายในรถยนต์ต้องระมัดระวังตรวจสอบอุปกรณ์ก่อนใช้งาน ว่ามีความพร้อมหรือเกิดการชำรุดหรือไม่ โดยเฉพาะกับรถยนต์ติดแก๊สที่อาจจะเกิดการรั่วไหลของแก๊ส ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดประกายไฟขึ้นได้

 

จากการตรวจสอบเบื้องต้นของตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน พบว่าบริเวณหัววาล์วถังแก๊สหลวม ทำให้แก๊สระเหยออกมาเข้าตัวรถ สอดคล้องกับคำให้การของผู้บาดเจ็บที่ยืนยันว่าเมื่อช่วงค่ำวันที่ 31 ต.ค.ที่ผ่านมา ได้นำรถไปเติมแก๊สก่อนเข้าบ้านและช่วงเช้าก่อนมาเกิดเหตุก็รีบออกจากบ้านจึงไม่ได้ตรวจสอบว่าถังแก๊สมีความผิดปกติหรือไม่ จึงอาจเป็นสาเหตุดังกล่าว

 

ส่วนไฟแช็คและบุหรี่ ที่ตรวจพบภายในรถยนต์ จะเกี่ยวข้องกับสาเหตุของการเกิดในครั้งนี้หรือไม่นั้น ต้องรอสอบปากคำผู้บาดเจ็บอีกครั้ง ว่าในระหว่างนั้นได้มีการจุดไฟหรือสูบบุหรี่หรือไม่  

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/-Ub4djh_7oY

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ