02 พ.ย. 2561
3,331 ครั้ง

พ่อร้อง ตร.ทำร้ายลูกชาย ถูกยัดข้อหาพยายามฆ่า งัดหลักฐานวงจรปิด เห็นวิ่งหนีตายจนรถชน

นายบุญยิ่ง งามชื่น อายุ 61 ปี และนายนิรัญ วรสิทธิ์ อายุ 48 ปี รองหัวหน้าฝ่ายกฎหมายหนังสือพิมพ์เท็จจริงข่าว ได้ร้องเรียนกับสื่อมวลชนเพื่อขอความเป็นธรรม กรณีที่นายอภิชาติ งามชื่น อายุ 29 ปี พร้อมกับเพื่อนๆ รวมทั้งหมด 7 คน ได้ไปเที่ยวสถานบันเทิงร้านตำนานชล ในพื้นที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2559 จนกระทั่งเวลา 02.00 น.จึงได้เดินทางออกจากร้านดังกล่าว

 

โดยขี่รถจักรยานยนต์จะกลับที่พัก ปรากฏว่าได้มีชายฉกรรจ์ 3 คน ใช้รถยนต์เป็นพาหนะ พยายามขัดขวางไม่ให้กลับบ้าน เกรงว่าจะมีเรื่องตามมาภายหลัง จึงได้ขี่รถจักรยานยนต์หนีออกมาจากร้าน หลังจากนั้นได้มีเสียงปืนดังขึ้น 3-4 นัด นายอภิชาติ เกรงว่าจะถูกทำร้าย จึงได้นำปืนออกมายิงขึ้นฟ้าขู่ไป 2 นัด หลังจากนั้นชายฉกรรจ์ทั้ง 3 คนได้ขับรถกระบะไล่ตามพร้อมทั้งล็อคตัวเพื่อนนายอภิชาติคนขี่รถจักรยานยนต์ไว้

 

ส่วนนายอภิชาติพยายามวิ่งหนี โดยมีรถยนต์วิ่งไล่ตามหลังจากนั้นได้เฉี่ยวชน จนล้มลง จากนั้นกลุ่มชายฉกรรจ์ดังกล่าวได้ใช้อาวุธปืนตบไปที่ศีรษะและใบหน้าจนสลบ และได้มีการจัดฉากว่านายอภิชาติได้ต่อสู้ขัดขวางตำรวจ โดยไม่รู้ว่าชายฉกรรจ์ดังกล่าวเป็นตำรวจ

 

ต่อมาตำรวจได้ตั้งข้อหา ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันพกอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในเมือง หมู่บ้าน และทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันสมควร ต่อสู่ขัดขวางเจ้าพนักงานในการปฏิบัติหน้าที่ โดยใช้กำลังประทุษร้าย และพยายามฆ่าเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ หลังจากนั้นได้มีการส่งฟ้องศาลจังหวัดชลบุรี ซึ่งอยู่ระหว่างการพิจารณาคดี

 

ทางด้านนายอภิชาติกล่าวว่า ตนวิ่งหนีจนกระทั่งถูกรถยนต์ชน หลังจากนั้นได้ถูกปืนตบเข้าบริเวณหลังศีรษะ และใบหน้า และยังถูกทำร้ายจนสลบไป

 

นายบุญยิ่งกล่าวว่า การร้องเรียนสื่อมวลชนในครั้งนี้ เพื่อขอความเป็นธรรม เนื่องจากเป็นชาวบ้านแต่ต้องต่อสู้กับตำรวจ ซึ่งเป็นพนักงานของรัฐ เกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม และเหตุที่ร้องเรียนสื่อมวลชนล่าช้า เนื่องจากเพิ่งได้หลักฐานชิ้นสำคัญคือภาพวงจรปิด ช่วงที่ชายฉกรรจ์ได้ขับรถพุ่งชนลูกชาย และลงมือทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บสาเหตุ ซึ่งตนพร้อมที่จะชี้แจงเรื่องจริงทั้งหมดว่าลูกชายไม่ได้ต่อสู้ขัดขวางตำรวจแต่อย่างใด

 

ช่วงเกิดเหตุก็ไม่รู้ว่าเป็นตำรวจ ภาพวงจรปิดก็พบแต่ว่าลูกชายวิ่งหนี จนกระทั่งถูกรถชน และถูกทำร้ายได้รับบาดเจ็บสาหัส ต้องรักษาตัวที่โรงพยาบาลสมเด็จฯ ณ ศรีราชา ซึ่งคดีดังกล่าวเป็นการต่อสู้กับพนักงานของรัฐเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็น ซึ่งตนจะได้นำพยานหลักฐานทั้งหมด เพื่อร้องขอความเป็นธรรมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่อไป

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/T7BA3LWHQLQ

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ