04 พ.ย. 2561
30,656 ครั้ง

AAIB ของอังกฤษ เผยกู้ข้อมูลกล่องดำเฮลิคอปเตอร์ 'เจ้าสัววิชัย' ตกได้แล้ว

จากกรณีอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกข้างสนามทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ทำให้เจ้าสัววิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานกรรมการกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ และประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ พร้อมด้วย จุ๋ม นุสรา สุขหน้าไม้ อดีตนางงามและนักแสดง รวมถึงทีมงานของเจ้าสัววิชัย และนักบินเสียชีวิต รวม 5 ศพ นั้น
 
ล่าสุด สำนักงานสอบสวนอุบัติเหตุทางอากาศ หรือ AAIB ของอังกฤษ ได้รับข้อมูลจากกล่องบันทึกข้อมูลการบิน หรือกล่องดำ ที่กู้มาจากซากเฮลิคอปเตอร์ของ นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ที่ประสบอุบัติเหตุตกเมื่อสัปดาห์ก่อนแล้ว เพื่อนำไปวิเคราะห์หาสาเหตุของอุบัติเหตุที่แท้จริง
 
เจ้าหน้าที่สอบสวน AAIB ประจำเมืองเลสเตอร์ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวเมื่อวานนี้ว่า มีการดาวน์โหลดข้อมูลการบินและเครื่องบันทึกเสียงจากกล่องดำของเฮลิคอปเตอร์ของ นายวิชัย ที่ประสบอุบัติเหตุตกบริเวณลานจอดรถใกล้กับสนามฟุตบอล คิงเพาเวอร์ สเตเดียม เรียบร้อยแล้ว แม้กล่องดำจะได้รับความร้อนจากไฟลุกไหม้รุนแรงหลังเกิดอุบัติเหตุตก
 
โดยทีมสอบสวน AAIB ได้ลงมือวิเคราะห์ข้อมูล ที่ได้มาจากการรวบรวมเอกสาร คลิปวิดีโอ รวมไปถึงซากเฮลิคอปเตอร์ ซึ่งขณะนี้ได้ถูกเคลื่อนย้ายจากที่เกิดเหตุมายังศูนย์เฉพาะทางที่เมืองฟาร์นโบโรห์ ตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ผ่านมา เพื่อให้ผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบอย่างละเอียด เพื่อหาสาเหตุว่าอะไรทำให้เฮลิคอปเตอร์สูญเสียการควบคุม หลังทยานขึ้นจากสนามฟุตบอลคิงเพาเวอร์ สเตเดียม เพียงไม่กี่นาที ทั้งนี้ผลการวิเคราะห์หลักฐานออกมาเรียบร้อย AAIB  ต้องรายงานฉบับร่างที่เป็นความลับให้แก่รัฐบาล และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการสืบสวนและผู้ที่ได้รับผลกระทบ ภายใต้ข้อบังคับของสหราชอาณาจักร ภายในระยะเวลา 28 วัน และต้องได้รับการรับรองจากคณะที่ปรึกษาเพื่อพิจารณาก่อนตีพิมพ์เพื่อเผยแพร่
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ