05 พ.ย. 2561
13,890 ครั้ง

ชายกล้ามเนื้ออักเสบ ใช้บริการนวดแผนไทย หายใจไม่ออก หมดสติ ก่อนเสียชีวิต ภรรยาไม่เอาผิดใคร ด้านยายคนนวดเครียดจัด แจงแค่ใช้ลูกประคบที่ขา

จากกรณีที่มีผู้โพสต์คลิปอุทาหรณ์ ชายไทยรายหนึ่งได้เข้าไปที่ร้านนวดก่อนจะมีอาการคลายคนไม่มีแรง ทิ้งตัวลงนอนกับพื้น แล้วเจ้าหน้าที่ก็ได้ช่วยกันปฐมพยาบาล

 

โดยเพื่อนได้มาเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ผู้เสียชีวิตคือ นายสมบัติ กวนศักดิ์ อายุ 37 ปี อาชีพโฟร์แมน ซึ่งปกตินายสมบัติ มีสุขภาพแข็งแรงไม่มีโรคประจำตัว โดยประมาณ 1 อาทิตย์ก่อนเกิดเหตุ นายสมบัติ ได้ประสบอุบัติเหตุในการเล่นฟุตบอลกล้ามเนื้ออักเสบต้องใช้ไม้เท้าในการช่วยพยุง

 

วันเกิดเหตุ ครอบครัวมาเที่ยวเมืองพัทยาจากนั้นได้ไปเดินที่ตลาดหมู่บ้านวิถีไทย เมื่อเดินผ่านไปมีร้านคล้ายร้านนวดได้มีหญิงสูงอายุเข้ามาคุยแล้วชักชวนนวด โดยบอกจะช่วงบรรเทาอาการอักเสบได้ นายสมบัติ จึงตัดสินใจนวด

 

แต่เมื่อนวดมาได้ครึ่งชั่วโมงเริ่มมีอาการจุกหายใจไม่ออกจนให้เลิกนวดแล้วให้เรียกรถพยาบาลตามคลิป แต่ทางนายสมบัติ ขาดอากาศนานต้องใช้เครื่องช่วยหายใจก่อนถูกนำตัวส่ง รพ.กรุงเทพพัทยา โดยพักรักษาตัวอยู่ 3 วัน ก่อนเคลื่อนย้ายส่ง รพ.ชลบุรี แล้วเสียชีวิตในวันที่ 18 ต.ค. โดยแพทย์ระบุการเสียชีวิตสาเหตุจาก ลิ่มเลือดอุดตันหลอดเลือดที่ปอด สำหรับเบื้องต้นสาเหตุเกิดจากที่ไปนวดแล้วไปกระตุ้นลิ่มเลือดไหลไปอุดตันที่ปอดจนช็อกเสียชีวิต

 

เหตุการณ์ดังกล่าวทางญาติไม่ได้ติดใจเอาความ แต่อยากจะฝากไว้เป็นอุทาหรณ์ให้กับทุกคนในการนวดว่าคนนวดควรมีความรู้ในการนวด เพราะอาจทำให้เกิดอันตรายได้ ซึ่งทางร้านได้มีการติดต่อมาเพื่อช่วยในค่าเสียหายส่วนหนึ่ง แต่ก็ยังไม่ได้พูดคุยรายละเอียด

 

จากนั้นภรรยาผู้เสียชีวิตและเพื่อน ได้พาผู้สื่อข่าว เดินทางไปที่หมู่บ้านวิถีไทย ต.หนองปรือ อ.บางละมุง ซึ่งเป็นสถานที่ที่ผู้ตายเข้าไปนวด ตั้งอยู่ติดกับตลาดน้ำ 4 ภาคพัทยา โดยสถานที่ที่ผู้ตายเข้าไปนวดเปิดเป็นร้านจำหน่ายของที่ระลึกและสมุนไพร ไม่ได้เปิดเป็นร้านนวดแผนโบราณแต่อย่างใด

 

ในเวลาต่อมา น.ส.พัชญ์สินี วีรนันท์ อายุ 27 ปี พนักงานของตลาดน้ำ 4 ภาค และเป็นหลานสาวของ นางสะขาว วีรนันท์ อายุ 72 ปี คุณยายที่ลงมือนวดประคบให้กับผู้ตาย ได้เดินทางมาพบผู้สื่อข่าว พร้อมกับกล่าวว่า ปกติสถานที่แห่งนี้เป็นของเอกชนรายหนึ่งที่มาเช่าสถานที่ของตลาดน้ำ 4 ภาคดำเนินธุรกิจ ไม่ได้เป็นของตลาดน้ำ 4 ภาคแต่อย่างใด

 

เนื่องจากคุณยายอยู่บ้านคนเดียว ตนเกรงว่าคุณยายจะเหงา เลยพามาฝากให้ทำงานเล็กๆ น้อยๆ ที่หมู่บ้านวิถีไทย แบบไม่มีเงินเดือน คอยทำหน้าที่ต้อนรับลูกค้าและแนะนำผลิตภัณฑ์สินค้าภายในร้าน และสาธิตการใช้ผลิตภัณฑ์ ซึ่งจริงๆ แล้วคุณยายของตนไม่ได้มีอาชีพเป็นหมอนวดแต่อย่างใด

 

โดยคุณยายเล่าให้ฟังว่าในวันเกิดเหตุ ได้ใช้ลูกประคบสมุนไพรประคบที่ขาของผู้ตาย และใช้น้ำมันทาเท่านั้น ไม่ได้ลงมือบีบนวดร่างกาย หลังเกิดเหตุคุณยายรู้สึกเสียใจจนความดันขึ้น มีอาการเครียด และไม่ยอมทานอาหาร ตนเองก็ได้แต่ปลอบใจ และบอกให้คุณยายมาทำงานตามปกติเพราะเกรงจะคิดมาก

 

ระทั่งมีการนำคลิปเหตุการณ์ดังกล่าวไปลงในโลกโซเชียล และมีพนักงานในร้านเดียวกัน นำมาพูดในเชิงลักษณะไม่ดี ทำให้คุณยายเกิดความเสียใจเป็นอย่างมาก จนปัจจุบันไม่ยอมพูดกับใคร เอาแต่เก็บตัวเงียบ ตนเองในฐานะหลานสาวก็รู้สึกเห็นใจสูญเสียแต่เชื่อว่าคงไม่มีใครอยากให้เกิด เหตุการณ์นี้ขึ้น หากจะไปโทษสถานที่ก็คงไม่ถูก เพราะตนเป็นคนนำคุณยายมาฝากให้ทำงาน โดยส่วนตัวก็รู้สึกผิด และคุณยายเองก็รู้สึกเสียใจ หากคุณยายเป็นอะไรไป ตนก็ไม่รู้จะทำอย่างไรเช่นกัน

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/ocl9v8LTNvQ

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ