06 พ.ย. 2561
19,268 ครั้ง

นายกฯเปิดอุโมงค์แยกรัชโยธิน สั่ง ตร.อยู่ในป้อมเฉยๆ ถ้ารถชนค่อยออกมาเคลียร์ ไม่ต้องมายืนให้รถติด

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานพิธี เปิดอุโมงค์ทางลอดบริเวณแยกรัชโยธินเพื่อแก้ปัญหาจราจรในเมือง เพิ่มความสุขทุกการเดินทาง

 

พร้อมกล่าวขอบคุณกระทรวงคมนาคม กรุงเทพมหานคร การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ที่สามารถก่อสร้างแล้วเสร็จก่อนกำหนดถึง 3 เดือน ซึ่งการแก้ปัญหาจราจร เป็นส่วนหนึ่งในแผนยุทธศาสตร์ด้านการคมนาคมขนส่ง ของแผนยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี ที่มีเป้าหมายหลักในการพัฒนาประเทศในระยะยาวทุกมิติ

 

พร้อมเสนอความคิดเห็นในการแก้ปัญหาการจราจรระบุว่า ตำรวจจราจรไปยืนตามจุดรถไม่ควรจะติด แต่กลายเป็นว่าวันนี้ประชาชนไม่ต้องการตำรวจจราจร เพราะยิ่งไปยืน รถยิ่งติด มีการร้องมาถึงนายกฯว่า อย่าให้ตำรวจจราจรไปยืน อย่างน้อยเขาทนได้ถ้ารถติดตามปกติ แต่ไม่ใช่ติดนานกว่าเดิมเพราะตำรวจจราจร ต่างคนก็อยากไปส่งลูก

 

จึงเสนอให้ตำรวจไม่ต้องไปยืนให้นั่งอยู่ในป้อมเฉยๆ เวลาเกิดรถชนแล้วค่อยออกมา ถ้าทุกคนเคารพกฎจราจรแม้รถจะติดก็ยอมรับกันได้ ไม่ใช่ขับรถป่ายซ้ายป่ายขวาขึ้นไปวิ่งบนฟุตบาท ย้อนศรก็มี เผลอๆ ก็ชักปืนออกมายิงกัน ประเทศไทยครบทุกรส ต้องแก้ปัญหาทั้งหมด เรื่องกล้องซีซีทีวีเสีย การบริหารถนน แหล่งน้ำ

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Y7FaLv00YSI

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ