06 พ.ย. 2561
4,971 ครั้ง

รมว.เกษตรฯ ต่อสายตรง 2 ยักษ์ใหญ่ ซีพี-เบทาโกร ช่วยแก้ปัญหาราคาไข่ไก่ ภายใน 3 วัน

นายกฤษฎา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ต่อโทรศัพท์สายตรงถึงบริษัท 2 ยักษ์ใหญ่ เครือเจริญโภคภัณฑ์ (ซีพี) และ เบทาโกร ขอความร่วมมือให้ช่วยแก้ไขปัญหา ราคาไข่ไก่ตกต่ำ เพราะไข่ไก่ล้นตลาดภายใน 3 วัน

 

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตร บอกภายหลังการประชุมร่วมกับกรมปศุสัตว์ และนายมาโนช ชูทับทิม นายกสมาคมผู้เลี้ยงไก่ไข่ รวมทั้งเกษตรกรที่เป็นสมาชิกว่า ทั้งสองบริษัทเป็นผู้ผลิตไข่ไก่รายใหญ่ และยังขอความร่วมมือให้ลดปริมาณการเลี้ยงปู่ย่าพันธุ์ไก่ไข่ด้วย ซึ่งทั้งสองบริษัทรับปากจะเร่งพิจารณาช่วยเหลือยกระดับราคาไข่ไก่ภายใน 3 วันดังกล่าว

 

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตร ยังได้ประสานงานไปที่ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา เพื่อขอให้ช่วยดูแลเรื่องการเคลื่อนย้ายไข่ไก่ข้ามจังหวัด หลังสมาคมผู้เลี้ยงไก่ไข่ร้องว่ามีการตรวจสอบเข้มงวดมากเกินไป จนทำให้การขนส่งไข่ไก่ถึงปลายทางล่าช้า

 

รวมทั้งปัญหาการขอใบอนุญาตเคลื่อนย้ายไข่ไก่ข้ามพื้นที่ ต้องขออนุญาตเป็นรายคันรถ ซึ่งยุ่งยากมากเกินไป จึงได้มอบหมายให้กรมปศุสัตว์กลับไปทบทวนแนวทางเพื่อให้เกษตรกรได้รับความสะดวกมากขึ้น เพราะการควบคุมโรคได้ตรวจสอบมาตรฐานฟาร์มที่ดีอยู่แล้ว จึงมั่นใจได้ว่าไข่ไก่ปลอดโรค

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/-HQvtXrc3g8

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ