06 พ.ย. 2561
3,628 ครั้ง

นายกฯขอโทษพูดไม่เพราะ บอกเป็นนักการเมืองต้องหน้าด้านกว่าเดิม จวกละครไทยมีแต่ด่ากัน-แย่งสมบัติ

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ยืนยันว่าประเทศไทยมีประชาธิปไตยเต็มที่ รัฐบาลเดินหน้าแล้ว ประชาธิปไตยก็คือประชาธิปไตย ก็ต้องไปตรงนั้นอยู่แล้ว วันนี้ถือว่าประชาธิปไตยเต็มที่ ใครจะด่าว่าอะไร ตนรับหมด ตนไม่ห้ามใครทั้งนั้น รักไม่รักตนไม่ว่า แต่ต้องมองว่าประเทศอยู่ตรงไหน

 

พลเอกประยุทธ์บอกว่า เป็นนายกฯมา 4 ปี เขาบอกให้พูดเพราะๆ ยิ้มหวานๆ แต่ตนเป็นทหารมา 40 ปี เป็นอย่างนี้มาตั้งแต่เด็ก ขอโทษถ้าเป็นนายกรัฐมนตรีที่ไม่ได้ดั่งใจ ไม่สุภาพเรียบร้อย แต่ทำงาน เมื่อมาเป็นนักการเมืองก็พยายามปรับตัว เพราะการจะเป็นนักการเมืองจะต้องหน้าด้านกว่าเดิม ซึ่งก็ไม่รู้ว่าจะทำได้หรือไม่ แต่ไม่จำเป็นต้องหน้าด้านหน้าทน

 

พลเอกประยุทธ ยังยืนยันด้วยว่า ไปต่างประเทศก็มีคนมาจับมาด้วยจำนวนมาก งบไทยนิยม หมู่บ้านละ 2 แสนบาทไม่ใช่การหาเสียง แต่ถูกนำไปบิดเบือนว่าใช้เงินเป็นแสนๆล้านแล้วไม่ได้ประโยชน์อะไรเลย ตนไม่ได้รับรองว่าผิดหรือถูก แต่ในหลักการคือนำเงินไปลงทุกหมู่บ้าน หลักการที่หลายคนบอกว่าทำไมไม่ทำแบบจีน ก็นี่แหละคือสิ่งที่ประยุทธ์นี่แหละนำมาทำ เอาคนไปทำประชาคมหมู่บ้าน ให้เขาเลือกจะทำอะไรกับเงิน 2 แสน ส่วนใหญ่เอาไปซ่อมถนน ถามว่าจะทำอย่างอื่นหรือไม่ก็ไม่เอา แต่นี่คือหลักประชาธิปไตยที่ต้องเอาตามเสียงส่วนใหญ่

 

นอกจากนี้ยังวิจารณ์ละครไทยที่นำเสนอว่า โทรทัศน์ต่างประเทศมีแต่สร้างสรรค์สิ่งดีๆ แต่เราเน้นบทคนใช้ พ่อตาแม่ยาย มรดกตกทอด พวกที่นั่งดูอยู่มรดกก็ไม่มีแต่เอาใจช่วยเขา รอจะดูละครแต่เวลาผมพูดไม่ฟังเพราะไม่สนุก ไม่มัน ถ้าฟังละครด่ากันแป๊บเดียวมีความสุขนอนหลับ มันไม่ใช่ แบบนี้ต่างประเทศไม่ทำกัน อยากดีอยากได้แบบต่างประเทศก็ต้องคิดใหม่ทำใหม่ ร่วมมือกันทำอนาคต

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/k2QXmid8Vi8

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ