06 พ.ย. 2561
2,245 ครั้ง

'ธนาธร' ควงแม่ลุยเยาวราช รับสมัครสมาชิกพรรคอนาคตใหม่ หวั่นเลือกตั้งไม่มีจริง

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่พร้อมด้วย นางสมพร จึงรุ่งเรืองกิจ ผู้เป็นแม่ พร้อมด้วยพี่สาวและสมาชิกพรรค สวมเสื้อกรุงเทพฯขยับ ลงพื้นที่รับสมัครสมาชิกพรรคในพื้นที่กรุงเทพมหานครเป็นครั้งแรก เริ่มจาก ซ.สันติภาพ 1 ถ.ทรัพย์ เขตบางรัก ซึ่งเป็นละแวกบ้านเก่าของพ่อเมื่อ 30 ปีแล้ว ต่อเนื่องไปย่านเยาวราช โดยได้รับความสนใจจากพ่อค้าแม่ค้า และนักท่องเที่ยวคึกคัก

 

โดยนายธนาธร บอกไม่กังวลว่าจะถูกต่อต้านเหมือนกิจกรรม เดินคารวะแผ่นดิน ของสุเทพ พรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) เพราะทุกคนมีสิทธิเสรีภาพในการแสดงออก และพรรคอนาคตใหม่ไม่ได้ทำให้ประชาชนโกรธแค้น พรรคต้องการออกมายืนยันที่จะนำเพื่อผลประโยชน์ของประชาชน และประชาธิปไตยกลับมา จึงไม่คิดว่าเป็นคู่ขัดแย้งกับประชาชน

 

ส่วนการหารือระหว่าง กกต.กับพรรคการเมืองในวันที่ 22 พ.ย. คงไม่มีประเด็นใดไปสอบถามถาม แต่กังวลว่า กกต. จะใช้ประเด็นเรื่องพรรคการเมืองมาเป็นข้ออ้างการเลื่อนเลือกตั้ง เพราะส่วนตัวมองว่า เป็นไปได้ที่การเลือกตั้งจะไม่ตรงกับวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562

 

ทั้งนี้ พรรคอนาคตใหม่จะลงพื้นที่ กทม. เพื่อรับสมัครสมาชิกในวันที่ 9-13 พ.ย. ซึ่งจะเริ่มต้นจากย่านสีลมในตอนกลางคืนและฝั่งธนบุรี

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/p6QKt1F3J_U

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ