07 พ.ย. 2561
2,861 ครั้ง

'เอมิล เฮสกีย์' บินร่วมอาลัย 'เจ้าสัววิชัย' เลสเตอร์เปลี่ยนชื่อมูลนิธิการกุศลเป็น 'เดอะ วิชัย'

พิธีสวดพระอภิธรรมศพนายวิชัย ศรีวัฒนประภา ผู้ก่อตั้งบริษัท คิง เพาเวอร์ และประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ที่ศาลากวีนิรมิต วัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร ในคืนที่ 4 พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธี โดนมีแขกคนดัง และบุคคลสำคัญเข้าร่วมมากมาย

 

นอกจากนี้ เอมิล เฮสกีย์ ตำนานนักเตะเลสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งอยู่กับสโมสรตั้งแต่อายุ 9 ขวบ และอดีตนักเตะทีมชาติอังกฤษ บินตรงจากอังกฤษมาร่วมพิธีศพเจ้าสัววิชัยด้วย

 

ขณะที่บรรยากาศที่สนามคิง พาวเวอร์ สเตเดี้ยม มีภาพดอกไม้ ผ้าพันคอ เสื้อทีมเลสเตอร์จำนวนมหาศาลวางหน้าสนามเพื่ออาลัยเจ้าสัววิชัยอย่างต่อเนื่อง และยังไม่มีทีท่าจะลดลง แม้เวลาจะผ่านไปแล้ว 10 วัน ซึ่งคาดว่าสโมสรจะเปิดให้แฟนบอลวางดอกไม้ เพื่อไว้อาลัยให้บุรุษที่เป็นที่รักของพวกเขาจนกว่า เลสเตอร์ ซิตี้ จะลงแข่งเกมพรีเมียร์ ลีก ในวันเสาร์นี้ที่คิงเพาเวอร์ สเตเดี้ยม

 

ทั้งนี้ทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ประกาศเปลี่ยนชื่อ 'มูลนิธิเลสเตอร์ ซิตี้ เอฟซี ฟ๊อกซ์ ฟาวน์เดชัน' เป็น 'เดอะ วิชัย ศรีวัฒนประภา ฟาวน์เดชัน' เพื่อเป็นเกียรติแก่เจ้าสัววิชัย โดยมูลนิธิดังกล่าวนี้ก่อตั้งในฤดูกาล 2011-12 สามารถระดมทุนได้แล้วเกือบ 2 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 86 ล้านบาท เพื่อนำไปใช้งานการกุศล เช่น การปรับปรุงโรงพยาบาลเด็กเลสเตอร์ รวมถึงจัดซื้ออุปกรณ์ที่ต้องในแผนกไอซียูเด็ก

 

ด้านรีเบ็คก้า ภรรยาของ เจมี่ วาร์ดี้ ยืนยันเธอกับสามีสุดที่รักจะนำที่นั่งบ็อกซ์พิเศษสำหรับเข้มชมเกมที่ เลสเตอร์ รับมือ เบิร์นลี่ย์ วันเสาร์นี้ และรองเท้าสตั๊ดของ วาร์ดี้ ที่ปักคำว่า Khun Vichai ออกมาประมูลเพื่อนำเงินมอบให้กับมูลนิธิวิชัย ศรีวัฒนประภาด้วย

 

ส่วนแอนดี้ คิง มิดฟิลด์ของเลสเตอร์ ซิตี้ นักเตะของทีมเพียงคนเดียวที่ค้าแข้งกับทีมนับตั้งแต่นายวิชัย เข้ามาบริหารสโมสร ได้เผยความรู้สึกถึงการสูญเสียครั้งนี้ว่า นายวิชัยเป็นมากกว่าประธานสโมสร เขาดูแลเอาใจใส่ทุกคนเป็นอย่างดีทั้งในและนอกสนาม รวมถึงงานแต่งงานของเขา

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/QBsg0VdtW_8

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ