08 พ.ย. 2561
5,891 ครั้ง

หมอ รพ.เอกชน ทิ้ง จม.ลาตาย ญาติตามหาพบจยย.จอดริมแม่น้ำ หวั่นโดดน้ำฆ่าตัวตาย

พิษณุโลก-ญาติประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ ร้องขอนักประดาน้ำ หน่วยกู้ภัยบูรพา ลงค้นหาผู้สูญหาย ที่คาดว่าจะกระโดดน้ำฆ่าตัวตาย บริเวณสะพานวัดยางเอน ต.ท่าโพธิ์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก

 

โดยนางสาวสุทธาวาส ช้างไผ่ อายุ 30 ปี บอกว่าพี่ชายของตนคือ นายแพทย์ภัททิย์ศักดิ์ ช้างไพศาลกุล อายุ 36 ปี เป็นแพทย์ของโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง ใน จ.พิจิตร ได้หายตัวออกไปจากบ้านพักญาติติดต่อไม่ได้ จนกระทั่งทางครอบครัวได้พบจดหมายลักษณะข้อความเขียนเหมือนสั่งเสีย จึงได้ไปลงบันทึกไว้ที่ สภ.เมืองพิษณุโลก

 

จากนั้นได้ตามสัญญาณโทรศัพท์มือถือของผู้สูญหาย ก็มาพบรถจักรยานยนต์ จอดทิ้งไว้ที่บริเวณสะพานวัดยางเอน โดยมีหมวกกันน็อกห้อยไว้กับโทรศัพท์มือถือ ทางครอบครัวจึงคาดว่าผู้สูญหายอาจจะมีความเครียดเรื่องอะไรสักอย่างและอาจจะคิดสั้นมากระโดดแม่น้ำเพื่อฆ่าตัวตาย จึงประสานเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ

 

ด้านนายไมตรี กระต่ายทอง อายุ 43 เป็นเจ้าหน้าที่มาซ่อมสะพานอยู่บริเวณดังกล่าว ได้เล่าให้ฟังว่าช่วงเวลาประมาณ 22.00 น. (วันที่ 6 พ.ย.61) ตนได้ตกปลาอยู่บริบนสะพานดังกล่าว ตอนนั้นเบ็ดตนมีลักษณะเหมือนถูกชน จึงส่องไปลงไป ก็พบว่ามีผู้ชายคนหนึ่งกำลังลอยคอว่าน้ำอยู่บริเวณดังกล่าว โดยไม่มีทีท่าขอความช่วยเหลืออะไร

 

แต่เมื่อเห็นไฟของตนส่องไปโดนกลับรีบปล่อยตัวไหลลอยคอไปไกลกว่า 1 กิโลเมตรจนหลุดโค้งน้ำ ตนก็ไม่ได้เอะใจอะไร จนสักพักได้ยินเสียงสุนัขเห่าเป็นจำนวนมากเสียงดัง ตนจึงมั่นใจว่าชายคนนั้นขึ้นฝั่งไปเรียบร้อยแล้วเลยไม่ได้ติดใจอะไร ยังคิดว่าน่าจะเป็นขโมยที่ไปลักของชาวบ้านแล้วลอยคอหนีมาด้วยซ้ำ

 

ด้านหัวหน้าชุดนักประดาน้ำ หน่วยกู้ภัยบูรพา ได้บอกว่าจากการรับฟังข้อมูลของทางญาติ และผู้เห็นเหตุการณ์แล้ว ไม่สามารถสรุปได้ว่าผู้สูญหายจมน้ำจริงหรือไม่ และจมบริเวณจุดใด ทำให้ไม่สามารถมาร์กจุดในการค้นหาได้ ประกอบกับเป็นช่วงเวลาค่ำคืน และกระแสน้ำค่อนข้างเชี่ยวกราด ทำให้การค้นหาใต้น้ำอาจจะค่อนข้างมีอุปสรรค และไม่มั่นใจว่าจะพบร่างผู้สูญหายหรือไม่

 

จึงจำเป็นต้องยกเลิกภารกิจการค้นหาก่อน และในวันพรุ่งนี้เช้าจะร่วมกับทางผู้นำหมู่บ้าน และเจ้าหน้าที่ตำรวจ นำเรือท้องแบนออกล่องเรือค้นหาอีกครั้ง หากผู้สูญหายจมน้ำจริงอย่างที่ทางญาติคาดการณ์ไว้ ในวันนี้ (8 พ.ย.) สภาพร่างกายจะมีการเปลี่ยนแปลงอาจจะมีการพบเจอร่างเหนือผิวน้ำก็เป็นได้

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/I_ERmuM4TJM

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ