11 พ.ย. 2561
2,664 ครั้ง

แฟนเลสเตอร์ 2 หมื่นชีวิตรวมพลเดินรำลึกถึง 'เจ้าสัววิชัย' - 'ต๊อบ อัยยวัฒน์' เตรียมสร้างรูปปั้นพ่อหน้าสนามคิงเพาเวอร์ฯ

ก่อนเกมพรีเมียร์ลีกคืนวันเสาร์ 10 พ.ย. 61 ที่ทีมจิ้งจอกสยาม เปิดบ้านรับเบิร์นลี่ย์ แฟน ๆ เลสเตอร์ ได้มีการชักชวนกันทางโซเชียลมีเดียให้มารวมตัวกัน แล้วเดินจากจัตุรัสจูบิลี่ตั้งแต่ 12.45 น. ตามเวลาท้องถิ่นหรือ 19.45 น.ตามเวลาประเทศไทย มุ่งหน้าไปยังสนามคิง เพาเวอร์ เป็นระยะทางราว 1.1 ไมล์ หรือราว 1.7 กิโลเมตร เพื่อรำลึกถึงเจ้าสัววิชัย ในวันแข่งขันเกมหย้านัดแรกนับตั้งแต่สูญเสียท่านประธาน เบื้องต้นมีการตั้งเป้าไว้ที่ 5,000 คน อันเป็นตัวเลขที่มาจากอัตราต่อรองในการเป็นแชมป์พรีเมียร์ลีก ต้นฤดูกาล 2015-16 ที่ 5,000/1 ของเลสเตอร์ แต่เมื่อถึงเวลาจริง ๆ ปรากฏว่ามีผู้คนมารวมตัวกันเพื่อเดินครั้งนี้กว่า 20,000 ชีวิต ถือว่าเกินความคาดหมายไม่น้อยเลยทีเดียว
 
แฟน ๆ ส่วนใหญ่ต่างนำของที่ระลึก โดยเฉพาะป้ายผ้าที่เขียนข้อความซึ้ง ๆ มาร่วมรำลึกถึงท่านประธานสโมสรอันเป็นที่รัก พร้อมตั้งความหวังว่า ผู้เล่นจิ้งจอกสยามจะคว้าสามแต้มเต็มให้ได้ ขณะที่ทางเลสเตอร์ ได้เตรียมน้ำดื่มแปะฉลากเป็นตราสโมสรไว้ให้ผู้ที่เดินทางมาร่วมเดินครั้งนี้ด้วย
 
ทั้งนี้ สื่อท้องถิ่นในเมืองเลสเตอร์ เปิดเผยว่า ความคิดริเริ่มของแคมเปญเดินเชิดชูเกียรติเจ้าของสโมสรผู้ล่วงลับ หรือแคมเปญ Walk for Vichai นี้ มาจากสองหนูน้อย เมแกน กับ เคซี่ย์ เอลเลียต วัย 14 และ 11 ปี ที่ไปเชียร์ทีมรักกับครอบครัวเป็นประจำ และเคยได้สัมผัสกับคุณวิชัยอย่างใกล้ชิดรวมถึงถ่ายรูปด้วย จึงอยากให้มีอีเวนต์ที่เด็ก ๆ สามารถเข้าร่วมกิจกรรมเพื่อรำลึกถึงคุณวิชัยได้ ก่อนกลายเป็นการแสดงพลังอันยิ่งใหญ่ของเหล่ากองเชียร์ เดอะ ฟ็อกซ์
 
นอกจากนี้ ก่อนเริ่มเกมเตะแมต เลสเตอร์ เปิดบ้านรับเบิร์นลี่ย์ มีพิธีการไว้อาลัยตามประเพณี ซึ่งเป็นการร่วมกันของแฟนบอลทั้งสนามคิงเพาเวอร์ สเตเดียม และนักเตะทั้ง 2 ทีม โดยเกมนี้อดีตผู้จัดการทีมเลสเตอร์ทุกคนมาร่วมงานในสนามอีกด้วย รวมถึงนายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา รองประธานสโมสรลูกชายของเจ้าสัววิชัย
 
เริ่มเกมครึ่้งแรกนักเตะเลสเตอร์ เล่นอย่างตั้งใจพยายามเปิดเกมรุมใส่ทีมเยือน โดยแข้งจิ้งจอกสยามเล่นอย่างไม่บุ่มบ่ามเพื่อหวังเก็บชัยชนะให้ได้ในบ้านเพื่อมอบให้กับประธานสโมสรผู้ล่วงลับ แต่ครึ่งแรกยังทำประตูกันไม่ได้เสมอกันอยู่ 0-0
 
ครึ่งหลังเบิร์นลี่ย์ แก้เกมมาดีเล่นอย่างเหนียวแน่นจนเกมรุกเลสเตอร์ทำอะไรไม่ได้ จบเกมเสมอกันไปแบบจืดชืด 0-0 ซึ่งถือว่าผิดคาดเพราะเกจิทุกสำนักแสดงความมั่นใจว่าเลสเตอร์จะคว้าชัยได้แบบไม่ยากเย็นเพื่อ 3 แต้มมอบให้ประธานสโมสรผู้ล่วงลับแต่กลับทำได้แค่เสมอแบบไร้สกอร์
 
นอกจากนี้ ต๊อบ อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ลูกชายของนายวิชัย ซึ่งดำรงตำแหน่งรองประธานเลสเตอร์ ยกแฟนบอลเลสเตอร์เป็นแฟนบอลที่ยอดเยี่ยมที่สุดตั้งแต่เคยเจอมา ก่อนเผยว่าเตรียมจะสร้างรูปปั้นของคุณพ่อ ไว้หน้าสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ