13 พ.ย. 2561
7,244 ครั้ง

สลด ทำบ่วงดักหมาอ้างป้องกันไม่ให้กัดเป็ดไก่ เจ้าของออกตามพบถูกชำแหละเตรียมทำกิน

อุดรธานี-ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจ WATCHDOG THAILAND ได้เผยเรื่องราวเกี่ยวกับหมาถูกชำแหละเนื้อว่า "ทำบ่วงไว้ดักหมาแล้วร่วมกันฆ่าชำแหละกินอย่างโหดเหี้ยม หนองหาน อุดร #เจ้าของที่ดินทำบ่วงดักหมา อ้าง! ป้องกันหมาเข้ามากัดเป็ดกัดไก่ หมาน้อยลูกผสมโกลเด้นลาบราดอร์ติดบ่วง กลับถูกฆ่าชำแหละกินอย่างโหดเหี้ยม…หนองหาน อุดรธานี

 

โดย WDT รับแจ้งเรื่องราว อำมหิตโหดเหี้ยมของคนฆ่ากินหมา เจ้าของหมาร้องเรียนว่าหมาของตนหายไปไม่กลับบ้านจึงไปตามที่บ่อน้ำของเพื่อนบ้านซึ่งทำบ่วงไว้ดักหมาเป็นประจำ อ้าง ป้องกันไม่ให้หมามากัดเป็ดกัดไก่ เจ้าของที่ยืนยันไม่เห็นหมา แต่เจ้าของหมาไม่เชื่อ เดินตามหาสักพักก็พบภาพสุดสลดในบริเวณใกล้กันนั้น เพราะน้องหมากลับกลายเป็นซากถูกชำแหละแล่เนื้อ-หนัง เหลือแต่หัว

 

เจ้าของที่อ้างคนงานที่ป่วยมีบัตรรักษาจิตเวชเป็นคนฆ่า หลังแจ้งความที่ สภ.หนองหาน เจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่สอบที่เกิดเหตุพร้อมนำตัวผู้ป่วยจิตเวชมาสอบสวน #ให้การยืนยันรับว่าตนเป็นคนฆ่าจริง #โดยมีลูกเจ้าของที่กับเพื่อนร่วมกันชำแหละน้องหมา

 

#แล้วยังแบ่งเนื้อและเครื่องในหมามาให้ตนด้วยหนึ่งถุงใหญ่ ล่าสุด เจ้าของหมาที่เสียชีวิต พบน้องหมาติดบ่วงอีกหนึ่งตัว แต่ช่วยไม่ทัน ถูกบ่วงรัดคอสิ้นลมหายใจไปอีกหนึ่งชีวิต และยังพบซากเก่าของน้องหมาที่เคยติดบ่วงเริ่มเน่าและแห้งกรังอยู่ในบริเวณนั้นอีกหนึ่งชีวิต

 

WDT ประสานกองสวัสดิภาพสัตว์ฯ กรมปศุสัตว์ ประสานปศุสัตว์จังหวัดอุดรธานี ส่งเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์เข้าร่วมชี้แจงกฎหมายและเข้าร้องทุกข์กล่าวโทษเอาผิดผู้กระทำการทารุณกรรมสัตว์อย่างโหดเหี้ยม ที่สภ.หนองหาน พร้อมเตรียมเรียกตัว พ่อลูกเจ้าของที่และผู้ร่วมกระทำการทารุณกรรมสัตว์ด้วยการจัดทำบ่วงดักสัตว์ และฆ่าชำแหละน้องหมา มาทำการสอบสวนเพื่อดำเนินคดีให้ถึงที่สุด"

 

ต่อมาทาง ตร.สภ.หนองหาน อุดรธานี ได้เปิดเผยว่า เรื่องราวที่เกิดขึ้น ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณเล้าเป็ดไก่ของ นายคำทราย สารโพธิ์พันธ์ อายุ 84 ปี ซึ่งเป็นที่นาอยู่ท้ายหมู่บ้าน ยังให้การปฏิเสธว่าฆ่าหมา แต่บอกว่าเป็ดไก่ถูกหมาลอบกัดกินเกือบทุกวันจึงได้ทำบ่วงดักเอาไว้ หลังจากหมาติดบ่วงตายแล้วก็มีคนป่วยจิตเวชที่เป็นคนงานเอาหมาไปชำแหละกิน

 

ต่อมาเจ้าของหมา คือนางคำมุข นิตยโรจน์ อายุ 58 ปี ก็ได้เข้าไปดูหมาตัวเองในที่ดินของนายคำทรายก็พบว่าถูกชำแหละแล้ว จึงได้มาแจ้งความให้ดำเนินคดีกับนายคำทราย

 

ขณะที่ภายหลังจากชุดสืบสวน สภ.หนองหานเข้าตรวจสอบรอบๆ เล้าไก่ก็พบหมาถูกชำแหละอีกหลายตัว เป็นภาพที่ตกใจแก่เจ้าหน้าที่อย่างมาก มีทั้งลาบราดอร์สีดำ และอีกหลายตัว ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายคำทรายพร้อมลูกชายและเพื่อนมาสอบสวนที่สภ.หนองหาน

 

ตร.ได้สอบสวนนายคำทรายเบื้องต้นยังให้การปฏิเสธว่าชำแหละเนื้อมา แต่เป็นคนทำบ่วงจริง ตอนนี้ทางพนักงานสอบสวนยังไม่ได้แจ้งข้อหานายคำทราย แต่หากมีพยานหลักฐานก็จะแจ้งข้อหา ทารุณกรรมสัตว์และทำให้เสียทรัพย์ดำเนินคดีต่อไป โดยวันนี้ (13 พ.ย.) เจ้าหน้าที่จะลงพื้นที่ตรวจสอบอีกครั้ง

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/oU--sZ1KmGg

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ