13 พ.ย. 2561
1,025 ครั้ง

ทนาย 'ยิ่งลักษณ์' แขวะ ป.ป.ช.ขยันเป็นพิเศษ สอบข้าวจีทูจีล็อต 2 ช่วงใกล้เลือกตั้ง

พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ระบุว่า อนุกรรมการไต่สวนคดีทุจริตการระบายข้าวแบบรัฐต่อรัฐ (จีทูจี) ล็อตสอง ได้พบข้อมูลผู้กระทำความผิดเพิ่มเติม จึงได้เสนอที่ประชุมคณะกรรมการ ป.ป.ช.ขอให้มีมติให้ไต่สวนเพิ่มเติมกับผู้ที่เกี่ยวข้องแล้ว ส่วนผู้ถูกกล่าวหา จะเป็นนายทักษิณ ชินวัตร และเครือญาติ หรือไม่

 

พล.ต.อ.วัชรพล บอกว่า ถ้าเกี่ยวข้องกับใคร มีพยานหลักฐานอย่างไร ป.ป.ช.จะให้โอกาสมาเข้ากระบวนการไต่สวน ซึ่งต้องเป็นผู้ที่เกี่ยวข้องจริงๆ

 

ประธาน ป.ป.ช. ซึ่งถูกถามถึงการหยิบคดีจีทูจีขึ้นมาในช่วงใกล้การเลือกตั้ง จะก่อให้เกิดผลได้ผลเสีย บอกว่า อาจถูกมองไปได้ แต่ยืนยันว่า ป.ป.ช.ทำตามหน้าที่และหลักฐาน ถ้าเรื่องช้าไปก็ถูกหาว่าดึงเรื่อง เราโดนอยู่ดี ป.ป.ช.จึงทำตามพยานหลักฐาน

 

ด้านนายนรวิชญ์ หล้าแหล่ง ทนายความของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ระบุว่า เชื่อว่าคดีนี้เป็นคดีมีผลได้เสียในทางการเมือง ตนจึงไม่แปลกใจ ที่จะมีข่าวว่า ได้มีการนำเรื่องนี้เข้าที่ประชุมของคณะกรรมการ ป.ป.ช. และมีการประชุมกันหามรุ่งหามค่ำ มีความขยันเป็นพิเศษ จนแซงคดีนาฬิกาหรู และคดีทุจริตโรงพัก

 

ตนขอให้จับตาดูการทำงานของคณะกรรมการ ป.ป.ช.ว่าจะมีข่าวเกี่ยวกับคดีจีทูจีล็อตสองโดยโยงไปถึง น.ส.ยิ่งลักษณ์ และนายทักษิณ รวมทั้งเครือญาติออกมาเป็นระยะและจะพีคสุดคือช่วงใกล้เลือกตั้ง ขณะที่คดีนาฬิกาหรูและคดีทุจริคโรงพักจะค่อยๆเงียบหายไปเมื่อใกล้ช่วงเลือกตั้ง

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/OKqgvpIDx-w

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ