14 พ.ย. 2561
1,646 ครั้ง

ช่างตัดผมสุโขทัยไอเดียเก๋ สร้างสีสันประเพณีลอยกระทงเผาเทียนเล่นไฟบนศีรษะ

วันนี้ (14 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่จังหวัดสุโขทัย ช่างตัดผมไอเดียบรรเจิด สร้างสีสันประเพณีเผาเทียนเล่นไฟบนศีรษะ จึงเดินทางไปยังร้านตัดผมชื่อชาติบาร์เบอร์เลขที่ 17/24 ม.1 ต.ปากแคว อ.เมือง จ.สุโขทัย ของนายนายสุชาติ บุญมี อายุ 44ปี หรือที่ชาวบ้านจะเรียกว่า ‘ช่างชาติบาร์เบอร์’ เมื่อไปถึงพบว่าช่างชาติ กำลังตัดแต่งทรงผมให้กับลูกค้าประจำเป็นรูปเจดีย์วัดมหาธาตุเคียงข้างด้วยสถูปซ้ายขวา พร้อมด้วยพลุดาวกระจายและพระจันทร์เต็มดวงลอยเด่นอยู่เหนือกระทงยักษ์ ปรากฏอยู่บนศีรษะอย่างสวยงาม
 
นายสุชาติ กล่าวว่า เนื่องจากระหว่างวันที่ 16 ถึง 25 พ.ย. นี้ อยู่ในช่วงเทศกาลลอยกระทงเผาเทียนเล่นไฟของ จ.สุโขทัย ตนอยากจะสร้างสีสันและร่วมเป็นเจ้าภาพที่ดี จึงใช้ความถนัดและความคิดสร้างสรรค์ใช้ปัตตาเลียนไถร่างเป็นเค้าโครงตามที่จินตนาการไว้ลงบนศีรษะลูกค้า แล้วใช้มีดโกนตกแต่ง ก่อนเก็บรายละเอียดด้วยปัตตาเลียนอีกครั้ง ได้ภาพลอยกระทงบนศีรษะอย่างสวยงาม สามารถอยู่ได้ประมาณ 2 อาทิตย์ 
 
จึงอยากจะเชิญชวนให้พี่น้องชาว จ.สุโขทัย ร่วมเป็นเจ้าภาพที่ดีต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วยรอยยิ้มและมิตรภาพ พร้อมสืบสานขนบธรรมเนียมประเพณีอันดีงามมาแต่โบราณด้วย ช่างชาติ ยังกล่าวอีกว่าสำหรับราคาตัดผมที่ร้านตนปกติทั่วไปผู้ใหญ่ราคา 80 บาท แต่ถ้ามีแกะลายซึ่งสามารถแกะได้ทุกลายแล้วแต่ลูกค้าจะสั่งลายราคาก็จะเพิ่มจะปกติไม่มากแล้วแต่ลายที่ลูกค้าเลือกแต่ไม่เกิน 200 บาท 
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ