15 พ.ย. 2561
1,070 ครั้ง

ช่างตัดผมสุโขทัยไอเดียบรรเจิด ไถผมลูกค้ารับประเพณีเผาเทียนเล่นไฟ

สุโขทัย-นายสุชาติ บุญมี ช่างตัดผมวัย 44ปี หรือที่ชาวบ้านจะเรียกว่า ช่างชาติบาร์เบอร์ กำลังตัดแต่งทรงผมให้กับลูกค้าประจำชื่อ นายจีรศักดิ์ จ้อยวงษ์ อายุ 30ปี เป็นรูปเจดีย์วัดมหาธาตุเคียงข้างด้วยสถูปซ้ายขวา พร้อมด้วยพลุดาวกระจายและพระจันทร์เต็มดวงลอยเด่นอยู่เหนือกระทงยักษ์ ปรากฏอยู่บนศีรษะอย่างสวยงาม

 

นายสุชาติ กล่าวว่า เนื่องจากระหว่างวันที่ 16 ถึง 25 พ.ย.นี้ อยู่ในช่วงเทศกาลลอยกระทงเผาเทียนเล่นไฟของ จ.สุโขทัย ตนอยากจะสร้างสีสันและร่วมเป็นเจ้าภาพที่ดี จึงใช้ความถนัดและความคิดสร้างสรรค์ใช้ปัตตาเลียน ไถร่างเป็นเค้าโครงตามที่จินตนาการไว้ลงบนศีรษะลูกค้า แล้วใช้มีดโกนตกแต่ง ก่อนเก็บรายละเอียดด้วยปัตตาเลียนอีกครั้ง ได้ภาพลอยกระทงบนศีรษะอย่างสวยงาม สามารถอยู่ได้ประมาณ 2 อาทิตย์

 

จึงอยากจะเชิญชวนให้พี่น้องชาว จ.สุโขทัย ร่วมเป็นเจ้าภาพที่ดีต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วยรอยยิ้มและมิตรภาพ พร้อมสืบสานขนบธรรมเนียมประเพณีอันดีงามมาแต่โบราณด้วย

 

ช่างชาติ ยังกล่าวอีกว่าสำหรับราคาตัดผมที่ร้านตนปกติทั่วไปผู้ใหญ่ราคา 80 บาท แต่ถ้ามีแกะลายซึ่งสามารถแกะได้ทุกลาย แล้วแต่ลูกค้าจะสั่ง ราคาก็จะเพิ่มจากปกติไม่มาก แล้วแต่ลายที่ลูกค่าเลือก แต่ไม่เกิน 200 บาท

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/i0QAEYwdOTQ

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ