09 มี.ค. 2557
127,301 ครั้ง

โฆษก ทร.เผย เวียดนามพบชิ้นส่วนต้องสงสัย เครื่องบินมาเลย์

กองทัพเรือไทย เผยกองทัพเรือเวียดนามพบชิ้นส่วนต้องสงสัย เครื่องบินมาเลย์ โดยจุดที่พบอยู่ห่างจากฝั่งของประเทศเวียดนาม 153 ไมล์ ล่าสุดยังไม่มีการร้องขอความช่วยเหลือจากกองทัพเรือไทย 
 
เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 9 มี.ค. พล.ร.ต.กาญจน์ ดีอุบล เลขานุการกองทัพเรือ ในฐานะโฆษกกองทัพเรือ ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้ากรณีที่เครื่องบินโดยสารของสายการบินมาเลเซียแอร์ไลนส์ เที่ยวบิน MH 370 จากเส้นทางบินกรุงกัวลาลัมเปอร์ประเทศมาเลเซีย มุ่งหน้าสู่จุดหมายปลายทางที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เมื่อเช้าวันที่ 8 มี.ค. พร้อมผู้โดยสารและลูกเรือบนเครื่องบิน รวม 239 คน สูญหายไปบริเวณนอกชายฝั่งประเทศเวียดนาม ล่าสุดทราบว่ากองทัพเรือเวียดนามได้ค้นพบชิ้นส่วนต้องสงสัยเครื่องบินดังกล่าวแล้ว โดยพบห่างจากฝั่งของประเทศเวียดนาม 153 ไมล์ 
 
อย่างไรก็ตามจนถึงขณะนี้กองทัพเรือไทยยังไม่ได้รับการร้องขอความช่วยเหลือจากเวียดนาม แต่ได้สั่งให้ทางศูนย์ปฏิบัติการทัพเรือภาคที่ 2 เตรียมเรือหลวงตาปี เรือหลวงสงขลา และเรือหลวงสัตหีบ รวมถึงเครื่องบินลาดตระเวนดอร์เนียจำนวน 1 ลำ ไว้คอยช่วยเหลืออย่างเต็มที่ ส่วนกระแสข่าวว่าระบุว่าเครื่องบินดังกล่าวตกในทะเลฝั่งประเทศไทยนั้น เป็นแค่เพียงการคาดการณ์เท่านั้น
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ