16 พ.ย. 2561
1,875 ครั้ง

เหยื่อซัดเจ้าของร้านเวดดิ้ง จงใจโกงแต่ยังแถ อ้างไม่ได้โกงแต่หมุนเงินไม่ทัน ย้ำจะทยอยคืนให้ครบทุกคน

ตร.ควบคุมตัวนายปรรณวิสิฐ หรือ ปิยพงษ์ จงรักสานติกุล เจ้าของร้านเวดดิ้ง Panvisit และนายนุกูล มนูเลิศ ผู้จัดการ มาสอบปากคำและแจ้งข้อหาฉ้อโกงประชาชนและผิด พรบ.คอมพิวเตอร์

 

กรณีที่กลุ่มผู้เสียหายเข้ายื่นหนังสือ ให้สืบสวนดำเนินคดีกับร้านเวดดิ้ง ที่จัดแพ็กเกจเวดดิ้งในการจัดงานวิวาห์ แต่ไม่ได้ตามที่ตกลงกันไว้ มีเบื้องต้นจากการสอบสวนมีผู้เสียหายกว่า 300 คน ตกเป็นเหยื่อ มูลค่าความเสียหาย 7,845,610 บาท

 

โดยนายปรรณวิสิฐ กล่าวเปิดใจ ขอโทษผู้เสียหายทุกคนแต่ยืนยันไม่ได้โกงหรือมีเจตนาจะหลบหนี ปัญหาที่เกิดขึ้นเพราะจัดสรรระบบร้านผิด มีลูกน้องน้อยและไม่คาดคิดจะมีลูกค้าจำนวนมาก และขาดสภาพคล่อง จึงทำให้เกิดปัญหา ก่อนเกิดเรื่องพยายามแก้ไขแล้ว แต่ไม่สำเร็จ ขอยืนยันจะคืนเงินให้ผู้เสียหายทุกคน และขอโอกาสให้ทำงานร้านเวดดิ้งต่อไปเพื่อจะได้มีรายได้ไปจ่ายคืนผู้เสียหาย

 

ทางด้านผู้เสียหาย พอทราบข่าวการจับกุมเจ้าของร้านและผู้จัดการ เดินทางมาที่ สน.โชคชัย เพื่อจะขอเจรจากับ นายปรรณวิสิท แต่ก็ไม่ได้เจรจรา เจ้าหน้าที่ต้องแจกบัตรคิวให้แจ้งความกับพนักงานสอบสวน โดยพบว่ามีผู้เสียหายทั้งหมด กว่า 600 คน รวมเป็นเงินกว่า 16 ล้านบาท

 

ด้านหนึ่งในผู้เสียหาย เล่าว่า คำสารภาพของผู้ต้องหาไม่ใช่ความจริง เพราะหากขาดสภาพคล่องจริง เงินที่เขาเก็บจากพวกเรา รายละไม่ต่ำกว่าสองหมื่นบาท เป็นเงินกว่า 16 ล้านบาทเอาไปไหน พวกเราเชื่อว่าเขามีเจตนาโกง เจตนาไม่ดีตั้งแต่เริ่มเช่าชุดแล้ว อย่างกรณีตน ชุดสกปรก ขาดชำรุด ส่วนชุดเจ้าบ่าวก็หลวม เจ้าของร้านถือว่าใจร้ายมาก ทำลายความฝัน ความรู้สึกวันสำคัญของชีวิตคนคนหนึ่งที่แต่งงานครั้งเดียวในชีวิตให้แย่  เพราะความเห็นแก่ตัว

 

ทางด้านบรรยากาศที่ร้านปันวิสิท เมื่อวานนี้ (15 พ.ย.) ปิดทำการ ไม่พบว่ามีเจ้าหน้าที่ของร้าน หรือลูกค้าเดินทางมาเช่นเคย โดยในหุ่นก็มีการถอดชุดเจ้าสาวหายไป 2 ชุด และมีชุดบ่าวสาววางระเกะระกะ ในร้าน

 

สำหรับคดีที่เกิดขึ้นนี้ พบว่าผู้เสียหายส่วนใหญ่เลือกใช้บริการร้านนี้เพราะราคาถูก โปรไฟล์ร้านดี ชุดสวยและที่สำคัญ ชุดในร้านสวยและลงนิตยสารต่างๆและมีดารามาเป็นพรีเซ็นเตอร์ ทำให้หลงเชื่อ และส่วนใหญ่จะติดต่อผ่านทางเฟสบุ๊ก ก่อนจะเดินทางมาที่ร้าน และพบปัญหาดังกล่าว

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/4Bpkgr_8TMs

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ