16 พ.ย. 2561
984 ครั้ง

'บิ๊กป้อม' มอบเงินช่วยครอบครัวมวยเด็ก คู่ชกบวชหน้าไฟ ติดใจกรรมการไม่ดูตอนโดนเข่า

ความคืบหน้ากรณี น้องเล็ก เพชรมงคล ป.พีณภัทร นักมวยเด็กวัย 13 ปี เสียชีวิตคาสังเวียน ด้วยอาการเลือดคั่งในสมอง หลังพ่ายน็อก ฟ้าใหม่ ว.สุดประเสริฐ ยก 3 ในการชกที่ เวทีมวยชั่วคราว โรงเรียนวัดคลองมอญ ต.บ้านคลองสวน อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ

 

โดยการแข่งขันชกมวยรายการดังกล่าว เป็นการแข่งขันชกมวยการกุศลโครงการต้านภัยยาเสพติดครั้งที่ 1 ชิงถ้วยรางวัลของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 10 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยเหตุเกิดในช่วงที่มีการเสนอกฎหมาย ห้ามเด็กอายุต่ำกว่า 12  ปีขึ้นชกบนสังเวียนมวย ทำให้คนวงการกีฬามวยไทยออกมาต่อต้านกันเพราะมองว่าจะเป็นการทำลายวงการมวยไทย

 

วานนี้ (15 พ.ย.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีมอบเงินช่วยเหลือให้กับครอบครัวของ น้องเล็กที่เสียชีวิต ซึ่งทางครอบครัวไม่ติดใจเพราะเข้าใจว่าเป็นอุบัติเหตุ

 

โดย พล.อ.ประวิตร กล่าวถึงกฎหมายว่า ขณะนี้ สนช.กำลังดำเนินการอยู่ และมีผู้ออกมาต่อต้าน ยันไม่ได้ห้าม แต่อยากให้ทุกฝ่ายพิจารณาและหาทางออกร่วมกัน ขณะที่ สนช.ยันจะเดินหน้าผลักดันกฎหมายนี้ให้ได้ในเดือน ธ.ค.

 

ด้าน ฟ้าใหม่ ว.สุดประเสริฐ คู่ชก ได้ทำการบวชหน้าไฟให้ผู้ตาย พร้อมเผยเมื่อ 4 ปีก่อน ตนเคยขึ้นชกมวยกับน้องเล็กมาแล้ว ซึ่งตนเป็นฝ่ายแพ้ ก่อนจะได้กลับมาชกกันในครั้งล่าสุด

 

ซึ่งตนติดใจในการทำงานของผู้ตัดสินในคู่ของตน เพราะเมื่อชกกันมาถึงในยกที่ 3 น้องเล็กโดนเข่าของตนไปที่ศีรษะ จังหวะนั้นน้องเล็กมีอาการมึนๆ เล็กน้อย ซึ่งผู้ตัดสินควรจะเช็กอาการของน้องเล็กให้ดีกว่านี้ แม้ว่าน้องเล็กจะมีใจสู้ก็ตาม จนมาถึงจังหวะที่ตนน็อกน้องเล็กทางผู้ตัดสิน ก็ไม่สามารถช้อนคอน้องได้ทัน

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/oDDtHxNIuZ0

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ