16 พ.ย. 2561
996 ครั้ง

'ถาวร' ยันใส่สีเสื้อ ปชป.ลงเลือกตั้ง หลัง 'อภิสิทธิ์' สั่งสอบปมเปิดบ้านให้ 'สุเทพ'

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ สั่งให้สอบข้อเท็จจริงกรณีนายถาวร เสนเนียม แกนนำกลุ่มเพื่อนหมอวรงค์ เปิดบ้านพักที่จังหวัดสงขลาให้นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ใช้สมัครสมาชิกพรรครวมพลังประชาชาติไทย

 

นายอภิสิทธิ์ บอกว่า มอบหมายให้นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคภาคใต้ ไปตรวจสอบว่าเป็นการกระทำที่ขัดต่อข้อบังคับพรรคในฐานะสมาชิกพรรคหรือไม่ โดยตัองเปิดโอกาสให้คุณถาวรได้ชี้แจงด้วย และยืนยันว่าการสอบเรื่องนี้ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการที่คุณถาวรสนับสนุน นพ.วรงค์  เดชกิจวิกรม ในการหยั่งเสียงเลือกหัวหน้าพรรคที่ผ่านมา

 

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ บอกว่า การกระทำของคุณถาวรที่เปิดบ้านพักให้นายสุเทพ รับสมัครสมาชิกพรรครวมพลังประชาชาติไทย ต้องพิจารณาในแง่ความเป็นสมาชิกพรรคของคุณถาวร ซึ่งไม่เหมาะสมที่ให้พรรคการเมืองอื่นมาใช้บ้านพักรับสมัครสมาชิก ในขณะที่ตัวเองอยู่พรรคประชาธิปัตย์

 

จนเกิดคำถามว่าเมื่อบ้านนายถาวรทำได้แล้วคนอื่นจะทำด้วยได้หรือไม่ อีกทั้งอาจจะสุ่มเสี่ยงต่อความผิดตามกฎหมายพรรคการเมือง ที่ฝ่ายตรงข้ามอาจจะหยิบมาเล่นงานพรรคประชาธิปัตย์ว่าไปฮั้วหรือสมยอมทางการเมือง หรือมีการแลกเปลี่ยนผลประโยชน์ทางการเมือง หากพรรคไม่ทำอะไรเลย พรรคก็จะถูกครหา

 

ขณะที่นายถาวร เสนเนียม ซึ่งปรากฎตัวในกิจกรรมเดินคารวะแผ่นดิน ร่วมขบวนกับนายสุเทพ และแกนนำพรรครวมพลังประชาชาติไทยที่ตลาดกิมหยง หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้กล่าวในเฟซบุ๊กไลฟ์ ของพรรครปช.ว่า

 

มาให้กำลังใจพรรครปช. เพราะถือเป็นพรรคพันธมิตร เราช่วยกันขับไล่รัฐบาลทรราช และเรามีความคิดตรงกันว่าระบอบทักษิณเป็นอันตรายต่อบ้านเมือง เมื่อเป็นพรรคของเพื่อนรักตน และตนเป็นหนี้บุญคุณมวลมหาประชาชน ซึ่งโอกาสข้างหน้าเราจะได้ทำงานร่วมกัน

 

ต่อมานายถาวร เปิดเผยว่า ข่าวที่นายอภิสิทธิ์ จะตั้งกรรมการสอบสวนการที่ตนให้คุณสุเทพเข้ามาทำกิจกรรมที่บ้านส่วนตัวของตน และใช้เป็นที่พักผ่อนหลับนอนหุงหาอาหารเป็นเวลา 1 คืน คือเมื่อคืนวันพุธที่ 14 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

 

ถ้าการกระทำของตนเป็นความผิด ตนยินยอมให้ลงโทษ โดยไม่มีข้อแม้หรือข้อร้องขอใด ๆ แต่ยังยืนยันว่า ยังเสนอตัวลงสมัครรับเลือกตั้งในเขตเลือกตั้งที่ 6 จังหวัดสงขลา ในนามพรรคประชาธิปัตย์ ไม่เปลี่ยนใจแน่นอน

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/kRiGABX5GXE

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ