18 พ.ย. 2561
4,760 ครั้ง

แก๊งปาหินออกอาละวาด! ผู้เสียหายนับ 10 ราย แห่แจ้งความ ถูกจยย.ขับสวนทางมาปาหินใส่กระจกรถ

ตำรวจนครบาลและพระประแดงไล่ล่าแก๊งปาหินอาละวาด มีผู้เสียหายเกือบ 10 ราย โชคดีพระคุ้มครองเจ้าของร้านโทรศัพท์มือถือวัย 52 ปี ขับรถกลับบ้านพักพร้อมกับลูกชาย ถูกแก๊งปาหินใส่กระจกรถรอดหวุดหวิด พบแขวนหลวงปู่ทวดย่านพระประแดง
 
วันที่ 18 พฤศจิกายน 2561 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ได้รับแจ้งจากนายสมรักษ์ ตีเพชรรัตน์ อายุ 52 ปี เจ้าของร้าน จำหน่ายโทรศัพท์มือถือ พร้อมด้วยลูกชาย ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พระประแดง พร้อมขับรถยนต์นั่งส่วนบุคคล ยี่ห้อฮอนด้าสีขาว ที่มีร่องรอยความเสียหายที่บริเวณฝากระโปรงด้านหน้ารถและกระจกหน้าแตกเสียหาย สาเหตุจากถูกคนขับขี่รถจักรยานยนต์ที่ขับสวนทางมาจากนั้นได้ปาก้อนหินใส่จนได้รับความเสียหายดังกล่าว และได้นำของกลางเป็นซึ่งก้อนหินขนาดใหญ่เป็นของกลางมาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดู จากการตรวจสอบในพื้นที่ใกล้เคียงนอกจากนี้ยังพบ สน.ราษฎร์บูรณะ ก็มีผู้เสียหายเช่นเดียวกัน ตรงหน้า ธนาคารกสิกรไทยสำนักงานใหญ่ถนนราษฎร์บูรณะ และถนนพุทธบูชา จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย
 
ผู้เสียหายได้เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ขณะตนกำลังขับรถกลับบ้านพักบริเวณในซอยสุขสวัสดิ์ 70 ได้ขับมาตามถนนและเลี้ยวเข้าซอยสุขสวัสดิ์ 46 เนื่องจากทางดังกล่าวเป็นเส้นทางลัดที่จะไปออกสุขสวัสดิ์ 70 เพราะเมื่อถึงจุดเกิดเหตุบริเวณสะพานข้ามคลอง ตนกำลังขับรถขึ้นสะพานได้มีรถจักรยานยนต์ฮอนด้าคลิกไม่ทราบสีหมายเลขทะเบียน วิ่งสวนทางมาได้ใช้ก้อนหินขนาดใหญ่ปาใส่บริเวณหน้ารถตน จนทำให้รถตนได้รับความเสียหายที่ฝาประโปรงรถด้านหน้าและกระจกรถแตก แต่ก้อนหินดังกล่าวติดคาอยู่จนตนตกใจมากแล้วรีบจอดรถเพื่อตรวจสอบดูรถตนอีกครั้ง ส่วนผู้ก่อเหตุได้ขับรถหลบหนีไป โดยผู้ก่อเหตุได้ขับขี่รถจักรยานยนต์มาเพียงคนเดียว ใส่เสื้อคลุมสีดำแขนยาวใส่หมวกกันน็อคสีชมพู
 
หลังจากนั้นตนกับลูกชายจึงได้ขับรถยนต์ พร้อมด้วยของกลางก้อนหินไปแจ้งความที่ สภ.พระประแดง ขณะกำลังแจ้งความอยู่นั้นก็มีผู้เสียหายอีก 2 ราย เข้ามาแจ้งความในลักษณะเช่นเดียวกันสาเหตุถูกก้อนหินปา คือนาย สมศักดิ์ ศรีดิษฐ์ อายุ 64 ปี ซึ่งเป็นคนขับรถแท็กซี่ ได้ถูกผู้ก่อเหตุขับรถจักรยานยนต์ วิ่งสวนทางมาปาเข้าที่กระจกด้านหน้ารถได้รับความเสียหายเช่นเดียวกัน ช่วงบริเวณหน้าโรงเหล้าเขื่อนขันธ์ ถนนนครเขื่อนขันธ์ ตำบลบางพึ่ง อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ และอีก 1 ราย นายวิชัย กิตติพิพัฒน์ อายุ 47 ปี ได้ขับรถยนต์นั่งส่วนบุคคลยี่ห้อเบนซ์ ป้ายแดง ได้ถูกผู้ก่อเหตุขับรถจักรยานยนต์ ซึ่งวิ่งสวนทางมาพาเข้าที่อยู่บริเวณกระจกหน้าแตกได้รับความเสียหายเช่นเดียวกัน จุดเกิดเหตุบริเวณตรงโค้งวัดรวก ถนนพระราชวิริยาภรณ์ ตำบลบางพึ่ง อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ
 
หลังเกิดเหตุ นายสมรักษ์ ผู้เสียหายที่ได้เดินทางมาแจ้งความที่ สภ.พระประแดง ได้นำพระที่แขวนอยู่ที่คอขึ้นมาไหว้ หลังปลอดภัยจากเหตุการณ์ครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ขอดูเพราะทำให้รอดหวุดหวิด เป็นพระหลวงปู่ทวด ที่นายสมรักษ์ศรัทธา และแคล้วคลาดเหตุการณ์มาหลายครั้งแล้วจนมาครั้งนี้เช่นเดียวกัน ถ้าก้อนหินก้อนดังกล่าวทะลุเข้ามาในรถคงโดนตนแน่ และตนคงได้รับบาดเจ็บมากกว่านี้แต่คุณพระช่วยทำให้ก้อนหินนั้นติดคาอยู่ที่กระจก ตนและลูกชายเลยไม่ได้รับบาดเจ็บ
 
ส่วนทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.พระประแดง ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุทั้ง 3 จุด ลักษณะการก่อเหตุและบุคคลก่อเหตุคาดว่าน่าจะเป็นบุคคลเดียวกันหรือเป็นกลุ่มเดียวกัน ถึงอย่างไรก็ตามได้ที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่และตรวจสอบกล้องวงจรปิด จะติดตามผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเร็วที่สุด
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ : https://youtu.be/6sUQOvAi_j0
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ