18 พ.ย. 2561
1,893 ครั้ง

'เจ๊ดา' จ้างสาดพริกสาวเบนซ์นอนคุก ไร้ญาติประกันตัว ปิดปากเงียบไม่บอกใครคือ 'เจ๊ซ้ง'

จากกรณี นางวาสนา เวสารัชเวศย์ อายุ 48 ปี ถูกคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์สาดพริกป่นผสมน้ำใส่หน้าจนได้รับบาดเจ็บ ขณะขับรถเบนซ์ C250 สีขาว แบบสปอร์ต ขณะจอดติดสัญญาณไฟจราจรอยู่บริเวณแยกศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง ถนนกำแพงเพชร กทม. เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 2 พ.ย.ที่ผ่านมา ต่อมา นางแสงอรุณ ประทุมพวง หรือ เจ๊ดา ได้ทางเข้ามอบตัวกับตำรวจ สน.บางซื่อ หลังถูกซัดทอดว่าเป็นผู้จ้างวาน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
 
ล่าสุด วานนี้ วันที่ 17 พ.ย. ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางซื่อ ได้คุมตัว น.ส.แสงอรุณ หรือ เจ๊ดา ผู้ต้องหาคดีร่วมกันพยายามชิงทรัพย์ฯ มายื่นคำร้องฝากขังครั้งแรก มีกำหนด 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 17-28 พ.ย.นี้ เนื่องจากต้องสอบปากคำพยานบุคคลอีก 4 ปาก และรอผลตรวจสอบประวัติการต้องโทษของผู้ต้องหาประกอบสำนวน
 
โดยพนักงานสอบสวนระบุพฤติการณ์สรุปว่า เมื่อวันที่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมา เวลา 20.30 น. ขณะที่ น.ส.วาสนา ผู้เสียหายขับรถยนต์เบนซ์ ซี 250 สีขาว แบบสปอร์ต ทะเบียน 5กฮ6804 กรุงเทพมหานคร มาตามถนนกำแพงเพชร เมื่อมาถึงแยกด่วนโรงปูน หรือหน้าศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง ถ.กำแพงเพชร แขวงและเขตจตุจักร กทม. ได้หยุดรถรอสัญญาณไฟ
 
ปรากฏว่า น.ส.นิภาพร ผู้ต้องหาที่ศาลอาญาอนุญาตฝากขังไปแล้ว ได้ขับรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า สกูปปี้ไอ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มาจอดด้านซ้ายแล้วเคาะกระจกรถฝั่งด้านซ้ายคนขับ ทำทีเหมือนจะสอบถามเส้นทาง เมื่อผู้เสียหายลดกระจกลง น.ส.นิภาพร ได้สาดน้ำพริกป่นใส่ใบหน้าจนตาทั้งสองข้างได้รับบาดเจ็บ
 
ประกอบกับในกระเป๋ามีเงินสด 800,000 บาท กำไลเพชร มูลค่า 65,000 บาท ซึ่งวางไว้ที่บนเบาะด้านซ้าย เชื่อว่า น.ส.นิภาพร จะลักเอาทรัพย์สินจึงรีบขับรถขึ้นทางด่วนไปรักษาอาการบาดเจ็บ แล้วเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนสน.บางซื่อ เพื่อให้ดำเนินคดี
 
ต่อมาจากการสืบสวนทราบว่ามี นายอณิรุฒ วัฒนา พยานยืนยันว่า น.ส.นิภาพรได้รับการว่าจ้างจาก น.ส.แสงอรุณ ให้นำน้ำพริกมาสาดใส่หน้าผู้เสียหาย และให้ชิงเอาทรัพย์สินภายในรถผู้เสียหายมาให้ผู้ต้องหา ทั้งนี้ ก่อนเกิดเหตุ น.ส.นภาพร ได้มาชักชวนตนให้ร่วมก่อเหตุด้วย แต่ตนไม่ยินยอมเข้าร่วมกระทำผิด โดยหลังก่อเหตุ น.ส.นิภาพร ได้โทรศัพท์มาเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นให้ตนฟัง พร้อมกับแจ้งว่า ไม่ได้รับเงินค่าจ้าง และเพื่อความบริสุทธิ์ใจ ตนจึงเข้าให้ปากคำต่อพนักงานสอบสวน สน.บางซื่อไว้เป็นพยานแล้ว
 
กระทั่ง เมื่อวันที่ 16 พ.ย.ที่ผ่านมา เวลา 23.00 น. น.ส.แสงอรุณ ได้เข้าพบพนักงานสอบสวน สน.บางซื่อ ซึ่งแจ้งข้อหา ร่วมกันชิงทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด หรือพาทรัพย์นั้นไป ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 335(1), 339 วรรคสอง 340 ตรี 80, 83
 
โดยชั้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ ทั้งนี้ ท้ายคำร้องพนักงานสอบสวน ระบุด้วยว่า หากผู้ต้องหายื่นคำร้องขอประกันตัว ให้อยู่ในดุลพินิจของศาล ซึ่งศาลพิจารณาคำร้องและสอบถามผู้ต้องหาแล้วไม่ค้ดค้าน จึงอนุญาตให้ฝากขังได้
 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ไม่ปรากฏว่า มีญาติผู้ต้องหามายื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ขอประกันตัว เจ๊ดา แต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์จึงนำตัวไปคุมขังไว้ที่ทัณฑสถานหญิงกลางต่อไป
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ : https://youtu.be/kobapiBLruM
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ