18 พ.ย. 2561
4,397 ครั้ง

'มีชัย' ประกาศลาออกตำแหน่งนายกสภาฯ มรร. กรรมการสภามหา'ลัยเผยไม่เกี่ยวยื่นบัญชีทรัพย์สิน

นายมนตรี  นุ่มนาม กรรมการสภามหาวิทยาลัย ผู้ทรงคุณวุฒิ มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ (มรร.) เปิดเผยภายหลังการประชมสภามรร. ที่มีนายมีชัย ฤชุพันธุ์ นายกสภา มรร. เป็นประธาน ว่า นายมีชัย ได้ประกาศลาออกจากตำแหน่งนายกสภามรร. โดยมีผลทันทีวันนี้ (18 พ.ย.) รวมทั้งได้ลาออกจากตำแหน่งนายกสภาฯทุกแห่งที่ดำรงตำแหน่งอยู่
 
อย่างไรก็ตามก่อนหน้านั้น มีกรรมการสภาฯผู้ทรงคุณวุฒลาออกจากตำแหน่งแล้ว จำนวน 2 ราย คือ นายสมบัติ นพรัก คณบดีวิทยาลัยการศึกษา มหาวิทยาลัยพะเยา และ น.ท. สุมิตร สุวรรณ รองคณบดีผ่ายบริหาร  คณะศึกษาศาสตร์และพัฒนศาสตร์ และกรรมการสภามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (มก.)
 
อย่างไรก็ตามเพื่อไม่ให้การบริหารงานของมหาวิทยาลัยหยุดชะงัก กรรมการสภาฯที่เหลือจะทำหน้าที่สรรหานายกสภาฯ คนใหม่ และนายกสภาฯคนใหม่จะสรรหากรรมการสภาฯชุดใหม่ จากนั้นกรรมการสภาฯ ผู้ทรงคุณวุฒิที่เหลืออีก 9 คน จะลาออกจากตำแหน่ง รวมถึงตนด้วยโดยกระบวนการทั้งหมดจะต้องแล้วเสร็จก่อนวันที่ 31 มกราคม 2562 ตามกรอบเวลาที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) กำหนด
 
"เหตุที่นายมีชัยลาออก คิดว่าไม่น่าจะเกี่ยวกับการยื่นบัญชีทรัพย์สิน แต่อาจเพราะภารกิจที่มี ประกอบกับอายุที่มากขึ้น อาจจะทำให้เหนื่อย ส่วนกรรมการสภาฯ ที่ลาออกไม่ใช่เพราะกลัวการตรวจสอบเรื่องความโปร่งใส แต่เพราะไม่อยากยุ่งยากเรื่องการยื่นบัญชีทรัพย์สินและหนี้สิน ที่ครอบครัวจะต้องเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ซึ่งหากเกิดความผิดพลาดโดยไม่ตั้งใจก็อาจมีควาผิดตามกฎหายได้" นายมนตรีกล่าว
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ : https://youtu.be/vw3X4XGInKY
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ