18 พ.ย. 2561
994 ครั้ง

พรรคพลังประชารัฐคึกคัก 3 แกนนำกลุ่มสามมิตร นำสมาชิกกว่า 60 คน ตบเท้าสมัครสมาชิกอย่างเป็นทางการ

พรรคพลังประชารัฐคึกคัก 3 แกนนำกลุ่มสามมิตร ตบเท้าสมัครสมาชิกอย่างเป็นทางการ สุริยะ ประกาศสลายกลุ่มสามมิตร หลังนำทีมซบ พลังประชารัฐ ยันไร้มุ้งในพรรค เชื่อได้ สส.เยอะหลังเลือกตั้ง เหตุมีความพร้อมทุกด้าน
 
บรรยากาศการเปิดรับสมัครสมาชิกของพรรคพลังประชารัฐวันนี้เป็นไปด้วยความคึกคัก และสื่อมวลชนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีนักการเมืองและอดีต ส.ส. รุ่นเก่าที่สังคมจับตามอง โดยเฉพาะกลุ่มสามมิตร ที่มีนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน และ นายอนุชา นาคาศัย 3 แกนนำหลัก ที่นำสมาชิกของกลุ่มกว่า 60 คน เข้าสมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐอย่างเป็นทางการ
 
โดยนายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ, นายสนธิรัตน์  สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะเลขาธิการพรรค, นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี โฆษกพรรค, นายสุวิทย์ เมษินทรีย์  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ในฐานะรองหัวหน้าพรรค พร้อมนายพุทธิพงศ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางมาให้การต้อนรับผู้ที่มาสมัครสมาชิก รวมถึงแนะนำสมาชิกใหม่ และชี้แจงข้อปฎิบัติต่าง ๆ ขอพรรคด้วย
 
ทั้งนี้นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ และนายสมศักดิ์ เทพสุทิน แกนนำกลุ่มสามมิตรพร้อมด้วยอดีตสสเดินทางมาสมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐแล้ว โดยไม่ระบุว่ามีอดีต ส.ส.จำนวนเท่าใดที่มาสมัครในนามของกลุ่มสามมิตร แต่ยืนยันว่าหลังจากเข้าร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐแล้วจะสลายกลุ่มสามมิตรทันทีโดยจะไม่มีการสร้างมุ้งในพรรค และเชื่อว่าพรรคมีเอกภาพแม้จะมีคนจากหลายกลุ่มก็ตาม โดยในขณะนี้แก้ปัญหาเรื่องพื้นที่ทับซ้อนได้แล้ว และมั่นใจว่าถ้าพลังประชารัฐจะได้ ส.ส. จำนวนมากหลังเลือกตั้ง เนื่องจากมีความพร้อมในทุกด้าน
 
โดยยังไม่ขอตอบว่ายังสนับสนุน พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา กลับมาเป็นนายกรัฐมนตรีหรือไม่ โดยเป็นอำนาจของผู้บริหารจะตัดสินใจในเรื่องการส่งรายชื่อบุคคลใดที่สมควรเป็นนายกรัฐมนตรีในบัญชีของพรรคพลังประชารัฐ และยืนยันว่าไม่เคยรับใช้ทหารเนื่องจากเป็นพลเรือนไม่เคยอยู่ใต้บังคับบัญชาของทหาร แต่กลับมาทำงานการเมืองเพราะต้องการให้ประชาชนมีทางเลือก และได้รับการชักชวนจากบุคคลที่เคยร่วมงานกันในสมัยพรรคไทยรักไทย 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ : https://youtu.be/02DNAbVNNhA
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ