20 พ.ย. 2561
5,987 ครั้ง

‘บุ๋ม ปนัดดา’ นำผู้เสียหายกรณีหมอข่มขืนคนไข้ร้อง ผบ.ตร. โอนคดีให้กองปราบ ยืนยัน มีหลักฐานชัดเจน

วันที่ 20 พ.ย. 61 น.ส.ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ประธานองค์กรทำดี นำผู้เสียหาย 6 คน ที่ถูกล่วงละเมิดทางเพศ ขณะเข้ารับการตรวจภายในคลินิกสูตินรีเวชแห่งหนึ่ง ในจังหวัดนครสวรรค์ เข้ายื่นหนังสือร้องเรียนถึง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้เร่งรัดดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้องในการกระทำความผิด
 
น.ส.ปนัดดา เปิดเผยว่า หลังจากที่มีการเผยแพร่เรื่องนี้ออกไป และได้ไปแจ้งความที่สถานีตำรวจ แต่คดียังไม่คืบหน้า อีกทั้งมีการเผยแพร่ข้อมูลส่วนตัวของผู้เสียหาย ทำให้สื่อมวลชนบางสำนักเข้าไปบันทึกภาพและเผยแพร่ชื่อ-นามสกุล ของผู้เสียหาย ทำให้ผู้เสียหายหลายคนเกรงว่าจะไม่ได้รับความปลอดภัย และสุขภาพจิตใจย่ำแย่ จึงอยากให้โอนคดีมาดำเนินคดีต่อที่กองปราบปราม เพราะผู้เสียหายมีจำนวนมาก 
 
คดีนี้ทางองค์กรฯ ได้ติดตามมากว่า 2 เดือน และมีผู้เสียหายมาแสดงตัวแล้วประมาณ 50 คน บางคนคดีขาดอายุความไปแล้วจึงไม่ได้แจ้งความ แต่ก็พร้อมเป็นพยานในคดีให้กับผู้เสียหายรายใหม่ ที่พร้อมออกมาดำเนินคดี
 
น.ส.ปนัดดา ยืนยันว่า มีพยานหลักฐานชัดเจนที่แสดงให้เห็นว่า แพทย์เจ้าของคลินิกเป็นผู้กระทำ แต่ยังไม่ขอเปิดเผยเนื่องจากต้องรวบรวมไว้ดำเนินคดีในชั้นศาล ส่วนผู้เสียหายหลายคนที่เคยถูกลวนลาม หรือล่วงละเมิดทางเพศ แต่ไม่ออกมาแจ้งความ เนื่องจากส่วนใหญ่ไม่กล้า และกลัวว่าจะได้รับความอับอายขณะเดียวกันการออกมาเปิดเผยเรื่องนี้ เนื่องจากต้องการให้สังคมรับรู้ ถึงขั้นตอนการเข้าตรวจร่างกายว่าต้องมีบุคคลที่สามอยู่ภายในห้องตรวจ และหากรู้ตัวเองว่าถูกล่วงละเมิดควรจะต้องไปตรวจร่างกายไว้ก่อน 
 
ด้าน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า หลังจากได้รับเรื่องร้องเรียนแล้ว ก็จะให้พนักงานสอบสวนสอบปากคำเบื้องต้น และให้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติพิจารณาสั่งการว่าควรจะต้องดำเนินการตามขั้นตอนอย่างไร
 
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ