24 พ.ย. 2561
1,567 ครั้ง

'อัจฉริยะ' เดินหน้าเอาผิดหมอสูติฯอนาจารคนไข้ แพทยสภาเตรียมเรียกหมอสอบเดือนหน้า ลั่นเรื่องที่เกิดเป็นสิ่งเลวร้ายในวงการแพทย์

อัจฉริยะ เดินหน้าเอาผิดหมอสูติฯอนาจารคนไข้ หอบหลักฐานสำคัญให้แพทย์สภา ชี้ชัดหมอผิดจริยธรรม ด้านแพทยสภาขอตรวจสอบหลักฐานก่อนเรียกหมอเข้าพบเดือนหน้า ลั่นหากผิดลงโทษทันที ระบุเป็นสิ่งเลวร้ายในวงการแพทย์
 
ความคืบหน้ากรณีผู้เสียหายจำนวนมากออกมาร้องเรียนว่าถูกหมอสูติฯชื่อดังใน จ.นครสวรรค์ ล่วงละเมิดทางเพศ และข่มขืน ขณะเข้าตรวจรักษาภายในคลินิก โดยในทางคดียังไม่มีการสรุปว่าคุณหมอคนนี้ทำผิดตามที่ถูกกล่าวหา
 
วานนี้ (23 พ.ย.) นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม นำหลักฐานสำคัญ ประกอบด้วยสลิปการโอนเงิน ที่หมอคนนี้โอนให้ผู้เสียหาย สำนวนคดีที่หมอคนนี้ยอมรับการกระทำผิดและชดใช้ให้คนไข้ผู้เสียหายในอดีต มายืนยัน โดยมีสองราย รายละสามหมื่นและสามหมื่นบาท เมื่อปี 2560 โดยรายล่าสุดโอนเงินให้ผู้เสียหายสามแสนบาท
 
โดยนายอัฉริยะ กล่าวว่า หลักฐานเท่านี้ก็ชี้ชัดแล้วว่าหมอผิดจริยธรรม หมอเป็นผู้รักษาคนไข้แต่มีการกระทำแบบนี้ สมควรเป็นหมอต่อไปหรือไม่ ซึ่งในทางจริยธรรมแพทย์ถือว่าผิดเต็ม ๆ และไม่เหมาะสม แต่ในทางคดีอาญาของผู้เสียหายรายล่าสุด ตนไม่ยุ่งให้ทางบุ๋มปนัดดา และทนายนิด้าดำเนินการ
 
ด้าน นายแพทย์เมธี วงษ์สิริสุวรรณ ผู้ช่วยเลขาธิการแพทยสภา ระบุว่า เรื่องที่เกิดขึ้นยังถือว่าหมอคนนี้ยังเป็นผู้บริสุทธิ์ ยังสามารถทำหน้าที่หมอได้ แต่ทางแพทยสภาก็ตั้งกรรมการตรวจสอบ ทำควบคู่ไปกับทางอาญาของตำรวจ โดยคาดวาาจะเรียกหมอคนนี้มาสอบปากคำได้ภายในช่วงสัปดาห์ที่สองของเดือนธันวาคม และหากตัวหมอยอมรับผิด การลงโทษก็จะไวขึ้น แต่ถ้าหมอไม่ยอมรับก็ต้องสืบสวนสอบสวนหาหลักฐานและทางคณะกรรมการก็จะพิจารณาลงโทษ ตั้งแต่ตักเตือน พักใบอนุญาต จนสูงสุดคือการเพิกถอนใบอนุญาต
 
นอกจากนี้ นายแพทย์เมธี ยังกล่าวว่า เรื่องที่เกิดขึ้นถือเป็นเรื่องเสื่อมเสียมากของวงการแพทย์ โดยเฉพาะสูตินารีแพทย์ ที่เป็นแพทย์เฉพาะทางและโรคทางสตรี เป็นภัยเงียบสำหรับผู้ป่วย และกรณีนี้ถือว่าเกิดขึ้นเป็นครั้งแรกของเมืองไทย 
 
 
 
 
 
 ชมผ่านยูทูปได้ที่ :  https://youtu.be/J00P28Iwtbw
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ