24 พ.ย. 2561
4,393 ครั้ง

ศาลฝรั่งเศสสั่งจำคุก 8 เดือน คนขับแท็กซี่ปารีสข่มขู่-โกงค่าโดยสารคนไทย

จากกรณีที่คนไทยสองคนถูกคนขับรถแท็กซี่ในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศสข่มขู่ เรียกเก็บค่าโดยสารเกินราคา โดยทั้งคู่ต้องเสียเงินไป 247 ยูโร หรือ ประมาณ 9 พันบาท ล่าสุดศาลกรุงปารีสตัดสินจำคุกคนขับแท๊กซี่แล้วเป็นเวลา 8 เดือน
 
เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา คนไทยที่ถูกข่มขู่ คือคุณจักรกฤต และภรรยา ที่เรียกแท็กซี่จากสนามบินชาร์ลส์ เดอ โกล ไปยังใจกลางกรุงปารีส ซึ่งโดยปกติแล้วค่าโดยสารจะอยู่ประมาณ 45 ถึง 55 ยูโร หรือถ้าคิดเป็นเงินไทยก็เกือบ 1 พัน 700 ถึงสองพันกว่าบาท แต่คนขับแท็กซี่รายนี้ในรายงานข่าวระบุว่า ชื่อ เอน็อค ซี กลับเรียกเก็บเงินพวกเขาถึง 247 ยูโร ประมาณ 9 พันบาท
 
คุณจักรกฤตจึงโต้แย้ง และให้ไปคุยกับตำรวจ คนขับไม่ยอมให้พวกเขาลงและขับวนไปเรื่อย ๆ แถมมีท่าทีข่มขู่ สุดท้ายคุณจักรกฤตและภรรยาก็ต้องยอมจ่ายค่าโดยสารไป 200 ยูโร จากนั้นได้นำภาพเหตุการณ์ที่ถ่ายไว้โพสต์ลงยูทูปกลายเป็นไวรัล และเป็นข่าวใหญ่ไปทั่วโลก
 
ล่าสุดเมื่อวานนี้ ศาลกรุงปารีสได้ตัดสินความผิดคนขับแท็กซี่คนดังกล่าวแล้ว ว่ามีความผิดจริงถูกตัดสินจำคุก 8 เดือน ในข้อหาฉ้อโกงและข่มขู่
 
รายงานระบุว่า ในระหว่างที่ขึ้นศาล คนขับแท็กซี่ปฏิเสธด้วยว่า เขาไม่ใช่คนขับแท็กซี่ ดังนั้นเขาไม่รู้อัตราค่าโดยสาร ทั้ง ๆ ที่ในคลิปวิดีโอ คนขับเป็นคนบอกกับคุณจักรกฤตเองว่า เขาเป็นคนขับแท็กซี่สังกัดสำนักงานแท็กซี่เอกชนที่มีชื่อว่า เวเตเซ ในฝรั่งเศส ขณะที่เครือข่ายแท็กซี่เวเตเซ ก็ยืนยันว่า นายเอน็อคไม่ได้ลงทะเบียนที่สำนักงานของตน
 
 
 
 
 
 ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/qY5uP5sZG5Q
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ