24 พ.ย. 2561
10,115 ครั้ง

พระตั้งวงก๊งเหล้าขาว เมาคุยเรื่องกิจนิมนต์ไม่ลงตัว คว้ามีดยาวฟันกันยับเจ็บสาหัส

พระตั้งวงก๊งเหล้าขาว เมาได้ที่พูดจาไม่เข้าหูใช้มีดฟันกันได้รับบาดเจ็บสาหัส ด้านพระมือมีดเผยคุยเรื่องกิจนิมนต์ไม่ลงตัว โดนชกก่อนจึงหยิบมีดฟันไม่ยั้ง
 
วันที่ 23 พ.ย. 61 พ.ต.ท.นิกรณ์ คำภูเขียว สารวัตรสอบสวน สภ.ป่าโมก ได้รับแจ้งเหตุพระเมาสุราใช้มีดฟันกันได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่บริเวณวัดอัมพวัน ตำบลป่าโมก อำเภอป่าโมก จังหวัดอ่างทอง จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ที่บริเวณหน้ากุฏิ พบพระวรรณพ เริงใจ อายุ 52 ปี ถูกอาวุธมีดฟันโดนลำตัวหน้าอก และแขนได้รับบาดเจ็บสาหัส ทางเจ้าหน้าที่วีอาร์กู้ภัยจังหวัดอ่างทองนำตัวส่งโรงพยาลป่าโมกเพื่อทำการรักษาตัว และพบอาวุธมีดยาว 60 เซนติเมตร ตกอยู่ภายในที่เกิดเหตุ
 
ส่วนพระคู่กรณีที่ก่อเหตุได้หลบหนีไป แล้วย้อนกลับมาพบเจ้าที่ตำรวจที่บริเวณศาลาการเปรียญวัด จึงทำการควบคุมตัวไว้ ทราบชื่อว่าพระสุชาติ ปุยเลาะ อายุ 53 ปี อยู่ในสภาพเมามายที่บริเวณใบหน้าปูดบวม และที่บริเวณหน้าอกมีบาดแผลถูกอาวุธมีดฟันเป็นทางยาวเลือดไหลซึมออกมาได้รับบาดเจ็บ
 
จากการสอบสวนเบื้องต้น พระสุชาติ ให้การว่าตนเองบวชพระมาแล้ว 5 พรรษา และเมื่อช่วงหัวค่ำที่ผ่านมาทางพระวรรณพ ได้มาชวนไปนั่งดื่มเหล้าขาวที่กุฏิ และเมื่อเหล้าเข้าปากเมาได้ที่แล้วก็คุยเรื่องกิจนิมนต์ ที่พระวรรณพ เป็นคนจัดเวรในการรับกิจนิมนต์ไม่ลงตัว เถียงกันก่อนตนเองโดนพระวรรณพ ต่อยเข้าที่บริเวณใบหน้า แล้วตนเองเหลือบไปเห็นมีดวางอยู่ภายในกุฏิ จึงหยิบมีดขึ้นมาแล้วแย่งมีดกัน ตนเองแย่งได้แล้วฟันพระวรรณพ ไปหลายที่ก่อนหลบหนีออกไปนอกวัดแล้วย้อนเข้ามาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจถูกจับกุม
 
เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวพระสุชาติ ไปทำแผลที่โรงพยาบาลป่าโมก แล้วควบคุมตัวไว้สอบสวนขยายผล โดยพระสุชาติ กล่าวว่าเกิดเรื่องขนาดนี้แล้วขอยอมสึกเพื่อรับโทษทางคดี ส่วนพระวรรณพ ที่บาดเจ็บสาหัสนั้นยังไม่สอบปากคำรอให้อาการดีขึ้นแล้วจะทำการสอบปากขยายผล ดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป
 
 
 
 
 ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/-UMtkwIAQyo
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ