25 พ.ย. 2561
2,391 ครั้ง

ปิดคดี! เสี่ยใหญ่ดอดไกล่เกลี่ยสาวเสิร์ฟ จับมือยอมความ-จ่ายค่าทำขวัญ 4 หมื่น สาวเสิร์ฟโพสต์ขอบคุณทำให้ได้รับความเป็นธรรม

จากกรณีเพจดังแชร์คลิปวงจรปิด เหตุการณ์เสี่ยคนหนึ่งเดินเข้าไปตบหน้าสาวเสิร์ฟ ที่ห้ามไม่ให้สูบบุหรี่ในพื้นที่ห้ามสูบของโรงแรม โดยระบุว่าชายคนดังกล่าวมากับข้าราชตำแหน่งใหญ่ในอยุธยา ซึ่งนายปนิตา คชประภา อายุ 25 ปี สาวประเภทสอง ที่ทำหน้าที่พนักงานเสิร์ฟในวันดังกล่าว ได้ออกมาเล่าเหตุการณ์ว่าถูกนายสุรสีห์ แห่งศรีสุวรรณ ตบหน้า สาเหตุเพราะห้ามไม่ให้สูบบุหรี่ภายในโรงแรม
 
เมื่อวานนี้ (24 พ.ย.) พ.ต.อ.อนุสรณ์ วะยาคำ ผกก. สภ.เมืองพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่าผู้อำนวยการที่ตกเป็นข่าว และนายปนิตา ได้เดินทางมาที่สถานีตำรวจ พร้อมกับได้พูดคุยเจรจาตกลงยอมความกันแล้ว แต่เนื่องจากกรณีดังกล่าวเป็นคดีทำร้ายร่างกาย ในทางคดีอาญาไม่สามารถยอมความกันได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเปรียบเทียบปรับตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 391
 
โดยระบุว่า ผู้ใดใช้กำลังทำร้ายผู้อื่นไม่ถึงกับเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจ (ลหุโทษ) ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งเดือน หรือปรับไม่เกินหนึ่งพันบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ส่วนค่าสินไหมและเยียวยานั้น ทั้งสองฝ่ายจะได้มีการไปตกลงกันภายหลัง พร้อมระบุว่า สำหรับคดีนี้ถือว่าจบลงด้วยดีแล้ว
 
ขณะที่ทางเพจเฟซบุ๊ก ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ของ ทนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ก็ได้โพสต์ถึงประเด็นดังกล่าว ยอมรับว่าเป็นการจบคดีแบบงง ๆ แต่ก็ยอมรับในการตัดสินใจของผู้เสียหาย พร้อมโพสต์อ้างว่า "มีตำรวจให้การช่วยเหลือเสียค่าปรับให้ 1,000 บาท ทำให้คดีดังกล่าวจบลง"
 
อย่างไรก็ตาม มีกระแสข่าวว่า มีการเจรจาไกล่เกลี่ยจ่ายค่าชดเชยและค่าทำขวัญให้ผู้เสียหายเป็นเงิน 40,000 บาทด้วย
 
 
 
 
 ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/Qzj-Q-xzfLg
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ