25 พ.ย. 2561
1,752 ครั้ง

พระตั้งวงก๊งเหล้าขาวเมาใช้มีดไล่ฟันกันเจ็บ พระมือฟันปัดไม่ได้ทะเลาะกันเรื่องธรรมะ เผยคุยเรื่องกิจนิมนต์ไม่ลงตัว

จากกรณีพระตั้งวงเหล้าเมา จนมีปากเสียและใช้มีดไล่ฟันกันจนได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 23 พ.ย.61 ที่วัดอัมพวัน ตำบลป่าโมก จังหวัดอ่างทอง โดยวานนี้ (24 พ.ย.61) ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ได้พบกับ พระสุชาติ ปุยเลาะ อายุ 53 ปี พระลูกวัด ที่เป็นมือมีดที่ฟัน พระวรรณพ เริงใจ อายุ 52 ปี โดยพระสุชาติ กล่าวเพียงสั้น ๆ ว่า ตอนนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปล่อยตัวมาและยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหาแก่ตนเอง จึงได้เดินทางกลับมายังวัดและรอคณะมติสงฆ์ว่า จะมีบทลงโทษอย่างไร หรือจะให้ลาสิขา
 
ส่วนพระวรรณพ คู่กรณีที่ถูกฟันจนได้รับบาดเจ็บนั้น ได้ออกจากโรงพยาบาลป่าโมกไปแล้ว แต่ไม่ทราบว่าไปรักษาตัวต่อที่ใดส่วนเจ้าอาวาสวัด ไม่ได้อยู่ที่วัด เนื่องจากเจ็บป่วยไปรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสงฆ์ และที่วัดมีพระจำวัดอยู่เพียง 3 รูปเท่านั้น
 
จากการสอบถาม พระสุชาติ บอกว่า ตนเองบวชพระมาแล้ว 5 พรรษา และเมื่อช่วงหัวค่ำของวันเกิดเหตุ พระวรรณพ ได้มาชวนไปนั่งดื่มเหล้าขาวที่กุฏิ เมื่อเหล้าเข้าปากเมาได้ที่แล้วก็คุยเรื่องกิจนิมนต์ที่พระวรรณพ เป็นคนจัดเวร ซึ่งคุยกันไม่ลงตัว และมีการโต้เถียงกัน ก่อนตนเองจะโดนพระวรรณพ ต่อยเข้าที่บริเวณใบหน้า ระหว่างชุลมุนก็เหลือบไปเห็นมีดวางอยู่ภายในกุฏิ จึงหยิบมีดขึ้นมา แล้วแย่งมีดกันตนเองแย่งได้จึงฟันพระวรรณพ ไปหลายที่ ก่อนหลบหนีออกไปนอกวัด แล้วย้อนกลับเข้ามาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจจนถูกจับกุม
 
เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวพระสุชาติ ไปทำแผลที่โรงพยาบาลป่าโมก แล้วควบคุมตัวไว้สอบสวนขยายผล โดยพระสุชาติ กล่าวว่า เกิดเรื่องขนาดนี้แล้วขอยอมสึก เพื่อรับโทษทางคดี ส่วนพระวรรณพ ที่บาดเจ็บสาหัสนั้นยังไม่สอบปากคำรอให้อาการดีขึ้นแล้วจะทำการสอบปากขยายผล เพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป
 
 
 
 ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/f6eUC_s8uko
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ