25 พ.ย. 2561
1,736 ครั้ง

'พรรคไทยรักษาชาติ-พรรคอนาคตใหม่' ยันไม่เข้าร่วมประชุมกับ คสช. 7 ธ.ค.นี้

พรรคไทยรักษาชาติ หรือ ทษช. นำโดยร้อยโทปรีชาพล พงษ์พานิช หัวหน้าพรรค ประกาศพรรคไทยรักษาชาติ จะไม่เข้าร่วมประชุม 7 ธ.ค.นี้ ที่ คสช.นัดหารือกับพรรคการเมืองที่สโมนสรทหารบก เพราะเป็นเพียงพิธีกรรมที่ไม่เกิดประโยชน์ใด ๆ และเห็นว่าควรเป็นหน้าที่ของ กกต. ที่จะดำเนินการ รวมถึงการกำหนดวันเลือกตั้ง ซึ่งจนถึงขณะนี้พรรคไทยรักษาชาติ ยังคงย้ำจุดยืนเดิมคือควรให้มีการเลือกตั้งเกิดขึ้นในวันที่ 24 ก.พ 62 นี้
 
ทั้งนี้หากในวันที่ 7 ธ.ค. ผลการหารือจะออกมาอย่างไรก็ขึ้นอยู่กับผู้มีอำนาจ แต่หากมีผลสรุปให้เลื่อนการเลือกตั้งออกไป ก็จะต้องชี้แจงทำความเข้าใจกับสังคมให้ได้ และเชื่อว่าหากพรรคไทยรักษาชาติ เข้าร่วมการหารือ ที่ประชุมอาจจะไม่รับฟังเสียงสะท้อนของพรรคเท่าไร และขอย้ำถึงข้อสังเกตในการแทรกแซงการทำหน้าที่ของ กกต.
 
ขณะที่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กล่าวยืนยันว่า จะไม่เข้าร่วมเวทีการประชุมพรรคการเมือง กกต. และ คสช. ที่ คสช. จะจัดขึ้นในวันที่ 7 ธันวาคมนี้ เพราะที่ผ่านมาก็ไม่เคยเข้าร่วมเนื่องจากเห็นว่า คสช. ตั้งธงทุกอย่างไว้หมดแล้ว ไม่จำเป็นต้องหารืออะไรอีก ส่วนในวันดังกล่าวถ้ามีการหารือถึงการกำหนดวันเลือกตั้ง คนกำหนดวันเลือกตั้งก็คือ กกต. ไม่ใช้พรรคการเมือง แม้พรรคจะไม่เข้าร่วมแต่อยากเรียกร้องว่าอย่าเลื่อนการเลือกตั้งออกไปอีก เพราะขณะนี้ประชาชนเดือดร้อนเรื่องปัญหาปากท้อง 
 
 
 
 ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/5qsySep3qME
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ