26 พ.ย. 2561
2,518 ครั้ง

คนร้ายซุกระเบิดในกรวยยาง ก่อนกดชนวนขณะทหารพรานยะลาลาดตระเวน เจ็บ 1

วันที่ 26 พฤศจิกายน 2561 เมื่อเวลา 07.29 น. ศูนย์วิทยุ สภ.ยะหา จ.ยะลา ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุระเบิดขึ้นที่บริเวณสามแยกบ้านอาเส็น หมู่ 6 ต.ยะหา อ.ยะหา จ.ยะลา มีเจ้าหน้าที่ทหารพรานได้รับบาดเจ็บ 
 
เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ ทราบว่าผู้ได้รับบาดเจ็บ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชยะหาแล้ว ทราบชื่อคือ อส.ทพ.อารง ยูโซ๊ะ อายุ 37 ปี เจ้าหน้าที่ทหารพราน หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 47 กองร้อยทหารพรานที่ 4707 ถูกแรงระเบิดได้รับบาดเจ็บที่มือด้านขวา อาการปลอดภัย 
 
โดยในที่เกิดเหตุบริเวณสามแยกบ้านอาเส็น ซึ่งเป็นแผงร้านขายน้ำชา เจ้าหน้าที่ได้สั่งปิดกั้นเส้นทางโดยรอบ ไม่ให้รถสัญจรผ่าน เนื่องจากเกรงว่าคนร้ายอาจจะซุกซ่อนระเบิดเอาไว้อีกลูกในบริเวณใกล้เคียง ก่อนที่จะให้เจ้าหน้าที่ทหารชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ฉก.อโนทัย เข้าตรวจสอบ 
 
เบื้องต้น พบเป็นระเบิดแสวงเครื่องน้ำหนักประมาณ 3 กก. ที่คนร้าย มาซุกซ่อนในกรวยยางสีส้มของเจ้าหน้าที่ ส่วนการจุดระเบิดอยู่ในระหว่างการตรวจสอบว่าเป็นระบบวิทยุสื่อสาร หรือรีโมทคอนโทรล
 
จากการสอบสวนทราบว่าในขณะที่ อส.ทพ.อารง ยูโซ๊ะ พร้อมเจ้าหน้าที่ทหารพราน 4707 จำนวน 12 นาย เดินเท้าลาดตระเวนรักษาความปลอดภัยเส้นทาง ตามแผนรักษาความปลอดภัยครู เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นสามแยก มีแผงร้านค้าอยู่ริมถนน คนร้ายซึ่งได้นำระเบิดมาซุกเอาไว้ในกรวยยาง ได้จุดชนวนระเบิดขึ้นทันที เป็นเหตุให้ อส.ทพ.อารง ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว เบื้องต้นเชื่อว่าเป็นฝีมือของกลุ่มคนร้ายที่ยังคงต้องการสร้างสถานการณ์ในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง 
 
หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา ได้เดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน ทำการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดโดยรอบจุดเกิดเหตุ ซึ่งเชื่อว่าอาจจะบันทึกภาพคนร้ายเอาไว้ได้ 
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ