29 พ.ย. 2561
2,219 ครั้ง

เรื่องเล่าหน้าหนึ่ง 29 พ.ย. 61 - กกต. แบ่งเขตเลือกตั้งเรียบร้อย - เพิ่มค่าปรับ ขี่ จยย. บนฟุตปาธ

- ดอยอินทนนท์ หนาวติดลบ ครั้งแรกในฤดูหนาวปีนี้ เกิดเหมยขาบ นักท่องเที่ยวต่นตาตื่นใจ กรุงเทพฯ เย็นอีกวัน ก่อนอุณหภูมิจะสูงขึ้น 1-3 องศา ตั้งแต่พรุ่งนี้ ภาคใต้มีฝนตก 
 
 
-ตร.บุรีรัมย์ บุกจับน้าแท้ๆ กับเพื่อนบ้าน ใช้มีดจี้บังคับข่มขืน หลานสาววัย 13 ปี ป่วยออทิสติก เด็กเก็บเรื่องไว้นานกลัวถูกขู่ฆ่า พี่สาวผิดสังเกต คาดคั้นจนได้ความจริง ผู้ต้องหาที่เป็นเพื่อนบ้านอ้างก่อเหตุ เพราะเมา อารมณ์ชั่ววูบ ยอมรับผิดอยากขอโทษเด็ก น้าแท้ๆยืนกรานไม่ได้ทำ ประกาศกร้าวพ้นโทษ จะกลับมาฆ่าทิ้งยกครัว พ่อสุดช้ำไม่คิดว่าคนบ้านเดียวกัน จะทำได้ลงคอ วอนให้ดำเนินคดีให้ถึงที่สุด 
 
 
-ศาลจังหวัดศรีสะเกษ พิพากษา ฤาษีตาไฟ หลังรับสารภาพข่มขืน สาวอายุ 7 ปี โทษจำคุก 5 ปี ปรับ 60,000 บาท แต่รับสารภาพในชั้นศาล ลดโทษกึ่งหนึ่ง เหลือจำคุก 2 ปี 6 เดือน ปรับ 30,000 บาท รอลงอาญา 3 ปี และต้องรายงานตัว 8 ครั้ง
 
 
- บิ๊กตู่ พบปะพูดคุยกับคนไทยในเยอรมัน ยันรัฐบาลจะเลือกตั้งให้บริสุทธิ์ ยุติธรรม ส่วนการย้ายพรรคการเมืองของอดีต ส.ส. เป็นกลไกทางการเมือง ซึ่งนายกฯ ไม่มีอำนาจในส่วนนี้ อีกทั้งตนทำงานไม่ได้หวังผลประโยชน์ ที่ผ่านมาสังคมบิดเบือน ปราศจากการปรองดอง ชี้ตนทำให้คนดูโทรทัศน์ช่องเดียวกันได้แล้ว
 
 
-วิษณุ เผย กกต. แบ่งเขตเลือกตั้งเสร็จแล้ว โดยแจ้งมาที่รัฐบาลเมื่อวัน 27 พ.ย. ที่ผ่าน และเมื่อส่งมา ก็จะนำลงในประกาศราชกิจจานุเบกษา ให้มีผลบังคับใช้ในไม่ช้า เมื่อประกาศแล้วถือเป็นที่สุด ไม่สามารถร้องเรียนได้แล้ว เพราะเป็นอำนาจของ กกต. แบ่งแล้วก็จบ ถือว่าถึงที่สุด หากพรรคการเมืองไม่เห็นด้วยต้องฟ้องร้องต่อศาลปกครอง แต่ระหว่างที่ศาลปกครองยังไม่สั่ง กกต. ก็จะเดินหน้าต่อไป 
 
 
-แกนนำพรรคเพื่อไทย ตั้งคำถาม วันนี้มาถึงคำว่า ข้าพเจ้าใช้อำนาจบ็จเสร็จในทางไหนก็ได้ ให้ถือว่าชอบด้วยกฎหมาย โดย รธน. 200 มาตรา ไม่มีความหมาย เพราะแพ้มาตรา 279 มาตราเดียว ทำไมต้องใช้ ม.44 กับ กกต. ไปรับรองให้การดำเนินการ กกต. เป็นที่สิ้นสุด ถ้าคุณทำผิดก็ให้ถือว่าถูก เพราะมาตรานี้มาตราเดียว
 
 
-อภิสิทธิ์ บอก คำสั่ง คสช. ที่ใช้ ม.44 ในการแบ่งเขตเลือกตั้งของ กกต. เป็นการสร้างปัญหาเรื่องการทำงานของ กกต. เหตุใดจึงต้องเอารัฐบาลกับ คสช. มาเกี่ยวข้อง กับการแบ่งเขตเลือกตั้ง เป็นการบั่นทอนความเชื่อมั่น ว่าการเลือกตั้งจะบริสุทธิ์ ยุติธรรมหรือไม่ เพราะข้อเท็จจริง มีพรรคการเมืองที่อิงอยู่กับผู้มีอำนาจในปัจจุบัน เอาเรื่องการแบ่งเขตเลือกตั้งมาเป็นข้อต่อรอง ดึงสมาชิกพรรคการเมืองอื่น 
 
 
-วิทยาลัยนวัตกรรมทางสังคม มหาวิทยาลัยรังสิต เผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนว่าอยากให้ใครเป็นนายกรัฐมนตรี ครั้งล่าสุด เดือน พ.ย. พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา มาเป็นอันดับหนึ่ง 27.06% ทิ้งห่าง คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ อันดับสอง 18.16% ตามด้วย นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ 15.55% โดยระบุว่าเครือข่ายพรรคเพื่อไทย กำลังตกต่ำอย่างหนัก  ขณะที่ พปชร. ได้ใจคนจนจำนวนมาก
 
 
-หญิงหน่อย ยืนยัน การที่อดีต ส.ส.เพื่อไทย ลาออกไปอยู่พรรคอื่นไม่เป็นปัญหา เพราะไม่ใช่ครั้งแรกที่มีอดีต ส.ส. ย้ายพรรค หลังสมัยปี 2549 มีอดีต ส.ส.ย้ายออกไปเกือบครึ่ง แต่สุดท้ายก็กลับมาชนะการเลือกตั้ง เพราะ ส.ส. หน้าใหม่ ที่ถูกเรียกว่า นกแล
 
 
-แกนนำ พปชร. โต้ อภิสิทธิ์ ที่ประกาศจะไม่จับมือกับ พปชร. ว่า แล้ว อภิสิทธิ์ ไม่จับมือ แต่จะวิ่งตาม 
 
 
-กรต. ไล่บี้โบรกเกอร์ และกองทุนต่างๆ หยุดรีดค่าธรรมเนียมเกินจริง ไม่เป็นธรรม
 
 
-กทม.เพิ่มค่าปรับ ขี่ จยย. บนทางเท้า จาก 500 บาท เป็น 1000 บาท ดีเดย์ 1 ธ.ค. นี้ สั่งเพิ่มกำลังพื้นที่เสี่ยง ขยายจุดจับปรับ พบสาเหตุหลักมักง่าย อ้างรถติด จุดกลับรถไกล เลยย้อนศรบนทางเท้า
 
 
-สองพวกเมีย ควงดาบซามูไร เข้าชิงปืน อ้างเอาไปล้างแค้นคู่อริ พนักงานร้านฮึดสู้ โดนฟัน แต่ใช้ปืนยิงสวน ล้มลงกับพื้น บาดเจ็บหนัก หนีไม่ได้
 
-หนุ่มวิ่งราว นกกรงหัวจุก ตัวเป็นแสน เจ้าของเห็นพอดีล็อกจับ อ้างอยากได้ไว้เลี้ยง ขี่ จยย. ผ่าน ไม่เห็นใคร เลยยกไปทั้งกรง เจ้าของเชื่อมีใบสั่ง เพราะเป็นนกตัวเก่ง ประกวดชนะมาหลายสนาม
 
-ผู้ว่า กทม. สั่งหยุดจับหมาจรจัด ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป จนกว่าจะได้ข้อยุติร่วมกับกลุ่มคนรักสัตว์ ยกเว้นสุนัขที่สร้างความเดือนร้อน ตามที่ได้ร้องเรียนจากประชาชน ด้าน เก๋ ชลดา เสนอแผน 15 ปี แก้ปัญหาหมาจรจัด
 
- ชาวบ้านโวยผู้ปกครองโรงเรียนเซนต์คาเบรียล จอดรถแช่รับ-ส่ง ลูก สร้างความเดือดร้อน ขวางซอยบ้าน พ้อตำรวจถ้าจัดการไม่ได้ อย่างน้อยมาช่วยโบกก็ยังดี ตั้งคำถามที่ปล่อยปะละเลย เพราะผู้ปกครองโรงเรียนนี้มีเงินใช่หรือไม่ ล่าสุดการจราจรกลับมาเป็นปกติ ไม่มีรถจอดกินเลนถนนแล้ว
 
-มิจาฉาชีพหลอกรัก โอนเงินระบาด ล่าสุดหนุ่มรายใหม่ทักแชทคุยสาวในแอปหาคู่ ถูกหลอกยืมเงิน ครึ่งล้าน ทั้งๆที่ไม่เคยเจอหน้า แค่บอกรัก เลยหลงโอนเงินให้ พบใช้ภาพนางแบบไต้หวันหลอกเหยื่อ ปรากฎตัวจริงชื่อหมวย หน้าไม่ตรงภาพ แจ้งความแล้วคดีไม่คืบหน้า
 
 
-โซเซียลถก ภาพพระโชว์ซิกแพค เหมาะสมหรือไม่ ด้าน พระมหาไพลวัลย์ วรวณโณ ชี้ขัดวินัยสงฆ์ สมณะเพศภิกษุต้องห่มคลุมร่างกายให้มิดชิด ห้ามหลุ่มมหลงในร่างกาย
 
 
-ผลบอลยูฟ่า แชมป์เปี้ยน ลีก ปารีส แซง แชร์กแมง ล้างแค้น ลิเวอร์พูล เอาชนะ ไป 2-1 หงส์แดง ลุ้นเข้ารอบหนักนัดสุดท้ายกับนาโปลี สเปอร์ เฉือนเอาชนะ อินเตอร์มิลาน 1-0 ลุ้นเข้ารอบนัดสุดท้ายเช่นกัน
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/lFiqkT5R1mA
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ