29 พ.ย. 2561
9,243 ครั้ง

โผล่อีก! หนุ่มสายเปย์เล่นแอปฯหาคู่ ถูกสาวใช้รูปนางแบบไต้หวันหลอกยืมเงินกว่าครึ่งล้าน

 กรณี ’นัทโอนไว’ ถูกสาวมิจฉาชีพใช้รูปคนอื่นมาสร้างโปรไฟล์หลอกยืมเงิน ล่าสุดมีหนุ่มวัย 39 ปี รายหนึ่งออกมาเปิดเผยเรื่องราวของตนเองว่าเคยถูกหลอกในลักษณะเดียวกันสูญเงินไปกว่าครึ่งล้าน 
 
 หนุ่มรายนี้ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อเดือนตุลาคม 2559 ตนได้รู้จักกันหญิงคนหนึ่งผ่านทางแอพพลิเคชั่นหาคู่ โปรไฟล์สวยน่ารัก เธออ้างว่าตัวเองชื่อฟ้า เป็นลูกครึ่งไทยไต้หวัน ครอบครัวและญาติ ๆ ทำธุรกิจและเป็นนักการเมืองอยู่ไต้หวัน 
 
 จากนั้นได้แลกไลน์และเฟซบุ๊ก พูดคุยกันเรื่อยมาเหมือนจะตกลงปลงใจคบหากัน วันหนึ่งฟ้านัดให้ไปเจอที่ จ.นครนายก แต่กลับส่งคนชื่อหมวยมาแทน อ้างว่าเป็นเลขาของฟ้า มาคอยดูแล  พาไปกินข้าว เพราะฟ้าติดธุระด่วนกับญาติ
 
 ตนพูดคุยกับฟ้ามาโดยตลอด ไม่เคยเจอหน้า แม้แต่วิดีโอคอลคุยกันหญิงที่อ้างตัวว่าชื่อฟ้าก็ไม่เคยให้ตนเห็นหน้า ได้ยินแต่เสียงเท่านั้นก่อนตัดสินใจคบกับฟ้า
 
 คบกันมาระยะหนึ่งฟ้าเริ่มขอยืมเงินอ้างว่าติดขัดเรื่องการเงิน กำลังเดือดร้อน พร้อมอ้างว่าทางบ้านทำธุรกิจสีเทา ลุงเป็นทหาร ครั้งแรกขอยืม 2,500 บาท โดยโอนผ่านบัญชีคนชื่อหมวย ฟ้าบอกไม่เบี้ยวหรอกเงินแค่นี้
 
 จากนั้นก็ขอยืมมาเรื่อยๆ อ้างสารพัด ผ่านไป 3 เดือน โอนเงินไปให้ฟ้ากว่า 512,316  บาท ยังไม่รวมเงินที่หลอกให้เช่าห้องต่อเดือนเกือบหมื่นบาท เป็นเวลา 2 เดือน
 
 จากนั้นได้ทวงถาม ฟ้าก็บ่ายเบี่ยงอ้างบัญชีโดนอายัดไม่สามารถถอนเงินได้ กระทั่งตนเริ่มเอะใจ ทำการสืบค้นข้อมูลของหญิงคนดังกล่าว พบว่ารูปที่ฟ้าใช้ขึ้นโปรไฟส์แอพหาคู่ ไลน์ เฟซบุ๊ก เป็นภาพของนางแบบสาวชาวไต้หวัน ซึ่งตนได้พูดคุยกับเจ้าของรูปตัวจริง โดยได้ส่งรูปและข้อมูลของคนชื่อหมวยไปให้ดูเพื่อสอบถามว่ารู้จักกันหรือไม่ ก็ได้รับคำตอบว่าไม่รู้จักคนชื่อหมวยแต่อย่างใด จึงมั่นใจว่าถูกหลอก 
 
 “ตนสืบหาข้อมูลด้วยตนเอง จึงได้รู้ว่าคนที่พูดคุยกับตนผ่านแอพฯ หาคู่ ตั้งแต่ต้นและหลอกยืมเงินทั้งหมด ก็คือคนที่ชื่อหมวย ที่นัดไปเจอกันนครนายก  โดยหมวยนำภาพของนางแบบสาวชาวไต้หวันมาขึ้นโปรไฟส์ แล้วอ้างว่าตนเองชื่อฟ้า หลอกคุยกับตน บอกรักบอกคิดถึงจนตนเองหลงเชื่อใจโอนให้เขาไป คิดว่าเขาคงไม่หลอก เพราะโปรไฟส์เขาเป็นคนดูมีฐานะ น่าเชื่อถือ”
 
 พยายามติดต่อหญิงที่มาหลอกยืมเงินทุกช่องทางแต่ไม่สามารถติดต่อได้ จึงเข้าแจ้งความไว้ที่ สน.ลาดพร้าว เมื่อเดือนสิงหาคม 2560 หลังจากนั้นเรื่องก็เงียบไป ไม่มีความคืบหน้าใด ๆ  หญิงคนดังกล่าวยังได้ส่งข้อความมาข่มขู่ นัดให้ไปคุยกันที่โรงพัก พอถึงวันนัดหมายก็ไม่ไป ทุกวันนี้ยังไม่ได้เงินคืนสักบาทและยังหาตัวไม่เจอ กระทั่งเจ้าตัวมาเจอเรื่องที่เกิดขึ้นนัทโอนไว จึงได้ออกมาเผยเรื่องเรื่องนี้วอนให้ตำรวจจับให้ได้ไม่อยากให้ไปหลอกคนอื่นอีก
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Cfh8PUCkils
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ