01 ธ.ค. 2561
8,213 ครั้ง

สองผัวเมียจอดรถแวะกินข้าวต้มข้างทาง ถูกฉกเงินในรถ 1.3 ล้านบาท เจ้าของร้านเผยเกิดเหตุเป็นครั้งที่ 3 แล้ว

จากกรณีที่เมื่อวันที่ 29 พ.ย 61 เวลา 22.30 น. ตำรวจ สภ.เมืองร้อยเอ็ด ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนร้ายขโมยของภายในรถที่จอดอยู่ข้างถนน เหตุเกิดที่ตรงข้ามร้านข้ามต้นคนเห็นสาขา 2 ถนนเทวาภิบาล ในเขตเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด ผู้เสียหายคือนางอุไรพร อำนวย อายุ 32 ปี พร้อมด้วยสามี ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ ใกล้กันพบรถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ สีขาว จอดอยู่ริมถนน จากการตรวจสอบไม่พบร่องรอยของการถูกงัด ส่วนเงินสดจำนวนหนึ่งล้านสามแสนบาท ที่เจ้าของรถเอาใส่ไว้ในกระเป๋าสีดำและวางไว้ที่พักเท้าด้านหน้าได้หายไปทั้งหมด
 
จากการสอบสวนนางอุไรพร ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งน้ำตาว่า ตนเองพร้อมด้วยสามีได้นำเงินก้อนดังกล่าวมาซื้อที่ให้กับแม่สามี และตนเองนัดโอนที่ และจ่ายเงินที่ที่ดินอำเภอสุวรรณภูมิในช่วงเช้า ส่วนสาเหตุที่ต้องนำเงินสดมาเพราะนัดกับเจ้าของที่ไว้ในช่วงเช้าซึ่งตนเองไม่อยากเสียเวลาไปธนาคารและช่วงเช้าและเกรงว่าธนาคารจะยังไม่เปิด จึงเอาเงินสดมาด้วยเลยเมื่อขับรถมาถึงตัวเมืองร้อยเอ็ด รู้สึกหิวข้าวจึงจอดแวะกินข้าวต้มที่ร้านดังกล่าว
 
ส่วนกระเป๋าที่ใส่เงินได้ว่าไว้ที่พักเท้าด้านหน้ารถและใช้ผ้าห่มและหมอนปิดเอาไว้ จากนั้นก็ลงไปทานข้าวกับสามีโดยใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง จึงทานเสร็จ และเดินกลับมาที่รถเมื่อกลับมาถึงที่รถและเปิดประตูรถก็พบว่าผ้าห่มและหมอนที่ปิดกระเป๋าถูกรื้อ ตนเองจึงรีบหากระเป๋าก็พบว่าเศษเหรียญที่อยู่ในกระเป๋าถูกนำออกมาวางไว้ข้างนอก ส่วนเงินสดจำนวนหนึ่งล้านสามแสนบาทได้หายไป โดยคนร้ายได้ทิ้งกระเป๋าไว้ให้ดูต่างหน้า ตนเองเมื่อรู้ว่าเงินจำนวนดังกล่าวหายไปถึงกับเข้าทรุดลงไปนั่งกับพื้นทำอะไรไม่ถูกและรีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบ
 
จากการตรวจสอบในเบื้องต้นของเจ้าหน้าที่พบว่า ไม่มีร่องรอยของการงัดประตูรถแต่อย่างใด คาดว่าเจ้าของรถน่าจะลืมล็อครถ แต่อย่างไรก็ดีเจ้าหน้าที่จะได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยาการทำการตรวจลายนิ้วมือแฝงเพื่อนำมาเปรียบเทียบกับผู้ต้องสงสัย และตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณรอบ ๆ เพื่อตามตัวคนร้ายรายดั่งกล่าวมาดำเนินการทางกฏหมายต่อไป
 
วานนี้ (30 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบนายสุเทพ นกไพร อายุ 58 ปี เจ้าของร้านข้าวต้มคนเห็นสาขา 2 เล่าว่า สองผัวเมียได้มานั่งทานข้าวต้นที่ร้าน ต่อมาเมื่อเวลาประมาณ 22.30 น. ตนเองก็ตกใจเนื่องจากมีสองผัวเมียมาถามว่าที่ร้านมีกล้องวงจรปิดไหม ตนบอกว่าไม่มีแล้วเขาก็เดินออกไปก็ไม่รู้ว่าเรื่องอะไร จนเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจมาที่ร้านของตนหลายนาย จึงได้รู้ว่าเกิดการงัดรถ เงินหายไปตั้งล้านกว่า บริเวณนี้เกิดเหตุงัดรถมา 2 ครั้งแล้ว ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 มันชุลมุนเป็นช่วงที่ลูกค้ามามาก ตนไม่มีเวลาไปดูไม่ได้สังเกต ตำรวจมาจึงได้รู้ว่าเงินหาย
 
 
ด้าน พลตำรวจตรี สมชาย นุ่มโต ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดร้อยเอ็ด เปิดเผยว่า ตนสั่งให้ชุดสืบสวนของ สภ.เมืองร้อยเอ็ด เดินตามกล้องตั้งแต่ที่เกิดเหตุไล่ไปตลอดเส้นทาง แต่ว่ายังไม่มีอะไรคืบหน้า และให้ไปตามตัวบุคคลที่เคยมีพฤติกรรมคล้าย ๆ ลักษณะนี้ มาเพื่อสอบสวนรายละเอียด และอีกส่วนหนึ่งคือให้ทางพิสูจน์หลักฐานจังหวัดเก็บลายนิ้วมือแฝงกับดีเอ็นเอที่ปรากฏอยู่ที่รถคันเกิดเหตุทั้งหมดมาเปรียบเทียบกับบุคคลที่เกี่ยวข้อง ยังไม่มีหลักฐานเพิ่มเติม มีแต่ผู้เสียหายให้ข่าวเท่านั้นเองเพราะเหตุเกิดประมาณ 4 ทุ่ม จึงมาแจ้งตำรวจหลังเกิดเหตุนานแล้ว ตอนนี้ยังบอกอะไรชัดเจนไม่ได้ ขอรวบรมพยานหลักฐานให้ได้สักระยะหนึ่งก่อนจึงจะชี้ได้ว่าออกไปในแนวทางไหน
 
 
 
 ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/6-YRrylyF7I
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ