01 ธ.ค. 2561
24,882 ครั้ง

ตี๋น้อยจ้ำม่ำ 5 ขวบ ป่วยโรคไตขั้นวิกฤต ดังเป็นพลุแตกหลังไลฟ์สดช่วยพ่อแม่หาค่ารักษา ชาวเน็ตชี้หน้าคล้ายพระพุทธเจ้าน้อย

เสี่ยวฉือ วัย 5 ขวบ ที่ป่วยด้วยโรคไตรุนแรงกลายเป็นดาราไลฟ์สดเพื่อระดมทุนช่วยพ่อแม่จ่ายค่ารักษาจนโด่งดังในประเทศจีน ซึ่งจุดขายมาจากลักษณะหน้าตาของเสี่ยวฉือ ที่คล้ายพระพุทธเจ้าน้อย
 
โดยตี๋น้อยเสี่ยวฉือ จากเมืองฉางชุน มณฑลจี๋หลิน ทางตะวันออกเฉียงเหนือของจีน ได้รับวินิจฉัยว่าป่วยเป็นโรคไตขั้นวิกฤตตั้งแต่อายุ 14 เดือน มีอาการแข็งตัวของเลือด การติดเชื้อ ความดันเลือดสูง เพื่อรักษาชีวิตเสี่ยวฉือ พ่อแม่ของเสี่ยวฉือจ่ายเงินค่ารักษากว่า 300,000 หยวน หรือราว 1,500,000 บาท และค่ารักษามากถึงขั้นต้องขายบ้านนำเงินมารักษา
 
ขณะนี้อาการของเสี่ยวฉือดีขึ้น เสี่ยวฉือยังต้องใช้ยารักษาอยู่ โดยยาราคาราว 7,000 หยวนหรือราว 35,000 บาทต่อเดือน ซึ่งเป็นจำนวนเงินที่ทำให้สถานะทางการเงินของพ่อแม่ตึงเครียด เนื่องจากพ่อแม่ทำงานรายได้น้อย เนื่องจากการรักษาทำให้น้ำหนักเสี่ยวฉือพุ่งขึ้นจนเกือบ 35 กิโลกรัม ทำให้เสี่ยวฉือน้อยคล้ายพระพุทธเจ้า ซึ่งในไม่ช้าดึงดูความสนใจจากผู้ชมทั่วประเทศ
 
ขณะเดียวกันพ่อแม่เสี่ยวฉือ ห่วงผลกระทบจากการเป็นเน็ตไอดอลว่าอาจส่งผลต่อการเติบโตและพัฒนาการของเสี่ยวฉือ ซึ่งเสี่ยวฉือมีความสุขกับอาชีพใหม่ เพราะโรคไตเสี่ยวฉือไม่สามารถไปโรงเรียนได้ การไลฟ์สตรีมจึงเป็นโอกาสสร้างเพื่อนเป็นครั้งแรก จากที่ไม่มีเพื่อนเลยกลายเป็นมีเพื่อนกว่า 1 ล้านคน
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ