01 ธ.ค. 2561
2,375 ครั้ง

เปิดคลิปวินาทีกระบะขับสวนเลนชนประสานงา เจ็บสาหัส 3 ลูกชายเผยทรัพย์สินในรถหาย ชี้ถ้าไม่มีกล้องหน้ารถคดีก็ไม่คืบ

โลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก ธวัชชัย บุญนาค เป็นภาพจากกล้องหน้ารถที่สามารถจับภาพเหตุการณ์รถยนต์ที่วิ่งสวนทางและไม่เปิดไฟหน้ารถ ก่อนชนประสานงากับรถคันที่บันทึกภาพเข้าอย่างจัง จนเกิดการวิพากษ์วิจารณ์ถึงสาเหตุที่ทำให้รถสวนเลนเข้ามา เช่น หลับใน หรือเมาแล้วขับหรือไม่
 
ล่าสุด เมื่อวานนี้ (30 พ.ย.) ทีมข่าวเรื่องเล่าเสาร์อาทิตย์ ติดต่อไปยังผู้โพสต์คือ นายธวัชชัย บุญนาค บอกว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 26 พ.ย. เวลา 22.40 น. ผู้ประสบเหตุเป็นพ่ออายุ 64 ปี และแม่อายุ 55 ปี ขณะกำลังขับรถไปซื้อผักที่ตลาดสี่มุมเมืองเพื่อนำกลับมาขาย แต่เมื่อถึงจุดเกิดเหตุบริเวณซอยสายไหม 69 ได้เกิดชนประสานงากับรถกระบะคู่กรณี โดยตอนแรกพ่อแม่มีอาการบาดเจ็บสาหัส ก่อนส่งต่อรักษาตัวที่ รพ.สิรินธร แต่ล่าสุดอาการพ้นขีดอันตรายออกจากห้องไอซียูมาพักที่ห้องพักฟื้นได้แล้ว โดยแพทย์ตรวจพบว่าพ่อขาซ้ายหัก 3 ท่อน กระดูกส้นเท้าแตก แขนขวาหัก ส่วนแม่อาการหนักกว่า มีเลือดคั่งในสมองเล็กน้อย ซี่โครงหัก 5 ซี่ทิ่มปอดแขนซ้ายและดั้งหัก มีบาดแผลต้องเย็บที่บริเวณใบหน้า ส่วนคู่กรณีทราบว่าเป็นผู้ชายอาการยังสาหัส
 
นายธวัชชัย กล่าวต่อว่า หลังเกิดเหตุพบว่ามีทรัพย์สินเป็นเงินและทองจำนวนหนึ่งหายไป โดยได้มีการแจ้งตำรวจ สน.สายไหม ส่วนในเรื่องคดียังไม่สามารถสอบปากคำทั้งสองฝ่ายได้จึงไม่สามารถชี้ว่าเกิดอะไรขึ้น ทำให้เรื่องการเบิกประกันรถ พรบ. ยังทำไม่ได้ ขณะที่ญาติคู่กรณีอ้างว่าไม่อยู่ในเหตุการณ์จึงไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น ทำให้ไม่สามารถยอมรับผิด รวมทั้งการเยียวยาต่าง ๆ ก็ยังไม่มี ตนจึงพยายามหาหลักฐานว่าเกิดอะไรขึ้น โดยได้ไปขอดูกล้องของ กทม. ที่ติดอยู่หน้าปากซอยแต่ต้องใช้เวลาดำเนินการ 5 วัน และเมื่อกลับไปดูที่รถกระบะของพ่อก็พบกล้องและการ์ด เมื่อเปิดดูก็พบเห็นเหตุการณ์ดังกล่าวว่าพ่อตนถูกกระบะคู่กรณีขับสวนเลนจนเกิดการชนประสานงา โดยตนได้ส่งคลิปดังกล่าวให้ญาติคู่กรณีดูแล้ว แต่เขายังไม่ได้ว่าอะไร
 
นายธวัชชัย กล่าวว่า อยากฝากเหตุการณ์นี้ให้เป็นอุทาหรณ์กับผู้คน เพราะการขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นเดือดร้อน และในกรณีนี้ทำให้เห็นว่ากล้องหน้ารถมีความสำคัญมาก สามารถเป็นพยานหลักฐานได้ 
 
 
 
 ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/tVjxRPUpOes
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ