02 ธ.ค. 2561
15,037 ครั้ง

สลด หนุ่มแบงค์ทิ้งจดหมายสั่งเสีย ยิงแม่ยายป่วยอัมพาตดับ ก่อนยิงตัวตายตาม เหตุไม่อยากเป็นภาระลูกหลาน

หนุ่มแบงค์วัย 53 ป่วยเครียดใช้อาวุธปืนยิงแม่ยายที่ป่วยเป็นอัมพาต ก่อนสังหารตัวเองตาม เหตุไม่อยากเป็นภาระลูกหลาน พร้อมทิ้งจดหมายสั่งเสียเรื่องการโอนบ้าน และบรรยายการป่วย
 
วันที่ 2 ธ.ค.61 เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พนักงานสอบสวน สน.บางขุนนนท์ รับแจ้งมีเหตุคนยิงตัวตายในบ้านพักย่านซอยจรัญ 35 จึงเข้าตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลศิริราช 
 
จุดเกิดเหตุเป็นบ้านเดียว ด้านในพบร่างนางอัมรินทร์ สุวรรณากาศ อายุ 68 ปี นอนเสียชีวิตอยู่ที่พื้นห้อง มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธ ปืน ขนาด 9 มม. เข้าที่ศีรษะด้านซ้าย 1นัด ใกล้กันพบร่างนาย สุวรรณ ปิ่นทอง อายุ 53 ปี พนักงานธนาคารแห่งหนึ่ง นอนเสียชีวิตมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาดเดียวกัน เข้าที่กลางศีรษะด้านขวา 1 นัด 
 
จากการตรวจสอบพบว่าที่ปลายเท้าของนายสุวรรณ พบอาวุธปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่ 1 กระบอก และบนโต๊ะกินข้าวภายในห้องพบจดหมายเขียนลักษณะสั่งเสียจำนวน 2 ฉบับ ซึ่งเขียนด้วยลายมือนายสุวรรณ ที่สั่งเสียให้จัดการเรื่องการโอนบ้านและอาการป่วยเจ้าหน้าที่จึงรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน 
 
สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นางอัมรินทร์ และนายสุวรรณ นั้น เป็นแม่ยายและลูกเขยกัน โดยแม่ยายนั้นมีอาการป่วยด้วยโรคชราไม่สามารถเดินได้ ส่วนนายสุวรรณ ลูกเขยป่วยอาการกระดูกทับเส้น มีอาการนิ้วล็อคและแขน-ขาอ่อนแรง กินไม่ได้นอนไม่หลับ ซึ่งกลัวว่าแม่ยายและตัวเองจะเป็นภาระให้กับลูกหลานและคนในครอบครัว จึงใช้อาวุธปืนยิงแม่ยายและยิงตัวเองตาม 
 
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ส่งศพไปชันตรวจพิสูจน์ที่นิติเวช รพ.ศิริราช เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง ส่วนการตรวจสภาพภายในจุดเกิดเหตุยังไม่พบว่ามีร่องรอยการรื้อค้น หรือมีทรัพย์สินสูญหาย จึงคาดว่าจะเป็นการตัดสินใจฆ่าตัวตายของนายสุวรรณเอง ซึ่งต้องรอการยืนยันทางนิติ และสอบปากคำญาติและครอบครัวอีกครั้ง
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ