02 ธ.ค. 2561
5,389 ครั้ง

'เพื่อไทย-ประชาธิปัตย์' ดาหน้าพูดถึงกรณีนายกฯฉุนหลุดโวยซังกระบ๊วย 'หญิงหน่อย' บอกเอาที่สบายใจเลย

จากกรณี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. โวยสื่อซังกระบ๊วยถามแต่เรื่องแบ่งเขตเลือกตั้ง โดยใช้ถ้อยคำที่รุนแรงนั้้น ล่าสุด นักการเมืองจากหลายพรรค ทั้งพรรคเพื่อไทย พรรคประชาธิปัตย์ ดาหน้าออกมากล่าวถึงเรื่องดังกล่าว โดยคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ เผยผู้มีอำนาจรัฐจะทำอะไรก็เอาที่สบายใจเลย เอาให้เต็มที่ เชื่อว่าท้ายที่สุดคนก็จะเหลือแค่ 2 กลุ่ม คือคนที่สนับสนุนการสืบทอดอำนาจ กับคนที่ไม่สนับสนุน สุดท้ายขอให้คนตัดสินใจกาบัตรกันได้เลย 
 
ขณะที่ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ โพสต์เฟซบุ๊กบอกว่า เข้าใจได้ครับว่าทำไมพลเอกประยุทธ์ต้องสบถเมื่อถูกถามเรื่องการแบ่งเขตเลือกตั้ง ไม่มีคำสั่ง คสช. ไม่มีนักการเมืองสุโขทัยที่ประกาศสนับสนุนท่าน ผมมั่นใจว่าการแบ่งเขตตามรูปนี้ไม่มีทางเกิดขึ้นเพราะไม่อยู่ในแบบที่ กกต.จังหวัดเสนอมาครับ ถ้าพลเอกประยุทธ์ไม่อยากหงุดหงิดอีก ก็ควรแสดงให้เห็นว่าจะทำอะไรให้ทุกฝ่ายมั่นใจว่าจะไม่ใช้อำนาจก้าวก่ายแทรกแซงในเรื่องการเลือกตั้ง โดยเฉพาะหากตนเองมีส่วนได้เสียกับการเลือกตั้งครั้งนี้      
 
ด้าน พรรคพลังประชารัฐ เมินข้อครหาแบ่งเขตเลือกตั้งเอื้อประโยชน์ ชี้เป็นดุลพินิจของ กกต. ไม่มีใครไปสั่งหรือชี้นำได้ โต้แบ่งเขตสุโขทัยไม่ได้เอื้อประโยชน์ใคร ชี้เป็นรูปแบบเหมือนปี 2554 พร้อมมองคนที่ออกมาวิจารณ์เพราะไม่ได้เปรียบ แนะใช้เวลาไปคิดวิธีหาเสียงดีกว่า
 
 
 
 ชมผ่านยูทูปได้ที่ :  https://youtu.be/A9uKjA6rqDs
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ