03 ธ.ค. 2561
2,884 ครั้ง

เปิดใจ ‘น้องฟิวส์’ เจ้าของร้านเสริมสวยในห้องเรียน เผย รายได้ดี ซื้อข้าวเที่ยงไม่ต้องควักเงินตัวเอง

จากกรณีโลกออนไลน์ได้แชร์ภาพสุดน่ารัก จากผู้ใช้เฟซบุ๊ก ‘ย่งยี่ ลูกสาวหล้า เอาแต่ใจ’ ขณะที่ไปคุมสอบได้พบภาพป้ายร้านเสริมสวยที่แปะไว้บนกำแพงของเด็กนักเรียนคนหนึ่ง ระบุข้อความว่า “ฟิวส์ บิวตี้ มัดรวบหางม้า 5 บาท ถักเปีย 5 บาท ผูกโบว์ 2 บาท จ่ายก่อนทำจ้า งดเชื่อเบื่อทวง โอนผ่านออนไลน์ได้ มีโปรแบบเหมาๆ 100 บาท ได้ 30 วัน ได้ทุกแบบทุกทรง (ไม่รวมวันหยุด) ขอบคุณที่ใช้บริการ” 
 
วันที่ 3 ธ.ค.61 ผู้สื่อจข่าวได้เดินทางไปที่โรงเรียนเพชรพิทยาคม จ.เพชรบูรณ์ ไปพบกับ น.ส.กิมจ่าง มาเมือง หรือ ‘น้องฟิวส์’ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5/5 ผู้ที่แปะป้ายรับจ้างทำผม
 
‘น้องฟิวส์’ เผยว่า แนวคิดที่มาทำเพราะเห็นว่าเพื่อนทักเปียกันเยอะมาก ก็เลยมีแนวคิดที่จะทำผมให้เพื่อนแลกกับเงิน เพื่อนได้ความสวยกลับไปส่วนตัวเองก็ได้เงิน ตนทำผมให้เพื่อนมาตั้งแต่เรียน ชั้น ม.4 แต่ตอนนั้นไม่ได้เก็บตังค์เพื่อนเพิ่งจะมาเก็บตอนอยู่ ม. 5 ส่วนรายได้ดีพอสมควรเพราะบางทีข้าวเที่ยงไม่ต้องควักเงินตัวเองจ่ายเลย
 
ในหนึ่งวันมีเพื่อนมาทำผมกับตนประมาณ 4-5 คน ส่วนใหญ่ที่มาทำก็มามัดรวบผมบ้าง ถักเปียบ้าง ตามแต่ใจที่เพื่อนชอบจะให้ทำแบบไหน
 
ด้านนายรัชชาพงษ์ อยู่สุข รองผู้อำนวยการกลุ่มบริหารกิจการนักเรียน กล่าวว่า การที่น้องฟิวส์มาถักเปียแลกกับเงินตามระเบียบของโรงเรียนแล้วไม่ผิดกฎ เพราะน้องฟิวส์ได้ใช้เวลาว่างจากการเรียนหารายได้ อย่างที่น้องฟิวส์กล่าวว่าเพื่อนได้เราก็ได้ แต่ที่สำคัญต้องจัดระเบียบในเรื่องเวลาในการทำ และต้องไม่รบกวนการเรียนของตัวน้องฟิวส์เอง
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ